Khoa Kiến trúc - Xây dựng

Thành lập

Khoa Kiến trúc – Xây dựng được tách ra từ khoa Khoa học ứng dụng; được thành lập lại theo Quyết định số 111/QĐ/VL-HĐQT, ngày 05/7/2016.

Khoa đào tạo ngành Kiến trúc và ngành Xây dựng từ năm 1995.

Đây là một trong những khoa lớn của Trường, có sức hút với tính chất đặc thù trong chương trình đào tạo cũng như hoạt động phong trào sinh viên.

Đào tạo

Ngành Kiến trúc

Văn Lang là một trong số ít trường đại học được phép đào tạo và cấp bằng kiến trúc sư, chuyên sâu về kiến trúc công trình. Trường tổ chức đào tạo ngành Kiến trúc theo định hướng truyền nghề: sinh viên ứng dụng lý thuyết, tìm ý tưởng, biện luận, thực hiện đồ án dưới dạng bản vẽ phác thảo và mô hình; giảng viên sửa bài, phân tích, giúp sinh viên hoàn thiện thiết kế.

Thời gian đào tạo: 5 năm.

Văn bằng: Kiến trúc sư.

Ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng

Trường Đại học Văn Lang tổ chức đào tạo ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng cùng khoa với ngành Kiến trúc nhằm giúp sinh viên có cơ hội học tập, giao lưu và tìm hiểu kiến thức liên ngành gần gũi giữa hai ngành học này.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng ở Văn Lang chú trọng đến tính thực hành nên thời lượng các môn học đồ án, thực tập, thí nghiệm khá lớn.

Thời gian đào tạo: 4.5 năm.

Văn bằng: Kỹ sư Kỹ thuật Công trình Xây dựng.

Thông tin liên hệ

Phó Trưởng khoa, phụ trách khoa, phụ trách ngành Xây dựng: TS. Nguyễn Khắc Cường

Phó Trưởng khoa, phụ trách ngành Kiến trúc: PGS. TS. Nguyễn Khởi

Văn phòng: 401A, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh