Họp mặt nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 23/12/2016) – Ngày 22/12/2016, nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, các cựu chiến binh hiện đang công tác tại Trường Đại học Văn Lang đã có buổi họp mặt thân mật, phòng 203A, Trụ sở : 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Họp mặt cựu chiến binh nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là hoạt động thường niên tại Trường Đại học Văn Lang, do Công đoàn Trường tổ chức. Nhà trường hiện có 45 cán bộ - Giảng viên - nhân viên là cựu chiến binh, đang trực tiếp tham gia vào hoạt động giảng dạy, phục vụ giảng dạy của Nhà trường. Ngày 22/12 hàng năm là dịp sinh hoạt thân tình giữa những người đã trải qua một quãng đời trong quân ngũ, nay là đồng nghiệp trong một ngôi trường.

hop mat cuu chien binh ky niem quan doi nhan dan viet nam 22122016 00132 cán bộ - giảng viên - nhân viên là cựu chiến binh đang công tác tại Trường đã đến tham dự cuộc họp mặt ngày 22/12/2016. Ảnh: Ông Bùi Quang Độ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - phát biểu trong buổi họp mặt.

Trong dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam năm nay, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Trường gửi đến mỗi cựu chiến binh một bộ quân phục, đặt may tại Xí nghiệp may - Cục Hậu cần Quân khu 7. Món quà tuy giản dị, nhưng thể hiện sự quan tâm, tri ân của Nhà trường. Không khí buổi họp mặt ấm áp qua những bài hát truyền thống mọi người cùng hòa giọng, những bài thơ, những kỷ niệm vui buồn khi làm nhiệm vụ ở chiến trường Đồng Nai, Quân khu 9... Dù thời gian phục vụ, công tác trong quân ngũ của mỗi người tuy dài ngắn khác nhau nhưng đời sống chiến khu, tâm sự người lính thì có sự đồng điệu nhất định. Vì vậy, mọi người dễ dàng chia sẻ, gắn kết với nhau qua những câu chuyện cũ kể lại.

Phát biểu trong buổi họp mặt, Ông Bùi Quang Độ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - nhấn mạnh: Dù không còn phục vụ trong quân đội, các cựu chiến binh vẫn luôn giữ ý thức người lính, giữ tinh thần cống hiến cho xã hội. Trong những nhiệm vụ quan trọng của Trường giai đoạn sắp tới, vẫn cần các cán bộ - Giảng viên - nhân viên là cựu chiến binh góp sức.

Trong cuộc gặp mặt, các anh chị em cựu chiến binh toàn trường cũng thống nhất sẽ tăng cường sự kết nối với nhau, tổ chức gặp mặt thường xuyên hơn vào các dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; gắn sinh hoạt của cựu chiến binh với hoạt động Sinh viên, hoạt động đào tạo của Trường như tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên Sinh viên Văn Lang tham gia chiến dịch Mùa hè Xanh ở các mặt trận xa... Sự gắn kết giữa các cựu chiến binh là những tâm tình quá khứ, và đặc biệt hơn là câu chuyện hiện tại, khi mọi người là một phần sức sống của Trường Đại học Văn Lang.

Bảo Linh
Ảnh: Khoa Phan