Viện nghiên cứu và đào tạo Văn hóa - nghệ thuật

Thành lập

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Văn hóa – Nghệ thuật ( Culture and Artistic Research Training Institutes – CARTI) được thành lập theo Quyết định số 198/QĐ/VL-HĐQT, ngày 28/7/2016.

Chức năng, nhiệm vụ

• Tổ chức chiêu sinh, đào tạo các khóa ngắn hạn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật, biểu diễn, âm nhạc.
  • Tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho các học viên dựa trên năng khiếu, sở trường; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng cho học viên đủ trình độ để dự thi vào hệ đại học ngành Piano, ngành Thanh nhạc của Trường Đại học Văn Lang và các cơ sở đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp trong cả nước.
  • Phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo các tài năng trẻ để dự thi các cuộc thi âm nhạc quốc gia và quốc tế.
  • Hợp tác, liên kết đào tạo với các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu, các đối tác trong và ngoài nước.
  • Tổ chức các chương trình biểu diễn, sự kiện, festival, giao lưu,…
  • Xây dựng chương trình, kế hoạch học tập cho các trình độ, các cấp học, các loại hình đào tạo về ngành nghệ thuật, âm nhạc.
  • Đào tạo ngắn hạn cho các đối tượng có nhu cầu học tập các ngành nghệ thuật không theo hướng chuyên nghiệp, ở nhiều lứa tuổi khác nhau.
  • Đào tạo lại và đào tạo theo yêu cầu của các đơn vị, tổ chức xã hội để nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ chuyên trách nghệ thuật của đơn vị, địa phương trong cả nước.
  • Các nhiệm vụ chuyên môn và nghiệp vụ khác.

Nhân sự

• Viện trưởng: PGS. TS. NSƯT Phạm Ngọc Doanh
  • Các ban chuyên môn:
    • Ban Tư vấn và Tổ chức đào tạo
    • Ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế
    • Ban Tổ chức sự kiện, truyền thông
  • Đội ngũ cán bộ chuyên môn của Viện là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú,… đầu ngành như: GS. TS. NGND. AHLĐ Trần Thu Hà, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; GS. NSND Trung Kiên, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin; PGS. TS. NSƯT Phạm Ngọc Doanh, nguyên Phó Giám đốc (đào tạo) Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh; PGS. TS. NGƯT Trương Ngọc Thắng, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế;… cùng các thạc sĩ, cộng tác viên có thâm niên và kinh nghiệm đào tạo, ở các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp (Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế,…). Với đội ngũ giảng viên, chuyên gia, cán bộ chuyên môn trình độ cao; với vị trí tọa lạc ngay trung tâm thành phố; với cơ sở vật chất được trang bị theo hướng đáp ứng chuẩn đào tạo các ngành năng khiếu đặc thù, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Văn hóa – Nghệ thuật cam kết chất lượng chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc gia, quốc tế.

Thông tin liên hệ

Văn phòng: Tầng trệt dãy A, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.38372059

Website: http://carti.vanlanguni.edu.vn/