TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Khoa Luật tổ chức Lễ nhập môn cho sinh viên Khoá 26: trẻ trung, năng động, hết mình

(P.TS&TT - Văn Lang, ngày 19/11/2020) - Trên tinh thần mong muốn gắn kết toàn thể sinh viên trong Khoa, sáng Chủ nhật ngày 08/11/2020, Khoa Luật đã tổ chức lễ nhập môn gồm 2 hoạt động: Team Building và Talkshow dành cho tân sinh viên khoá 26. Lễ nhập môn được các bạn sinh viên Khoá 26 và các anh chị khoá trên hưởng ứng đông đảo và hết mình.

Khởi đầu lễ nhập môn là hoạt động Team Building, các bạn sinh viên khoá 26 được chia thành 12 đội, trong đó có sự trợ giúp của 02 dẫn đội là những sinh viên khoá trên cùng nhau tham gia vào những thử thách tại các trạm do Ban Tổ chức đã bố trí, bao gồm các thể loại: mật thư, thể lực và văn nghệ. Thông qua hoạt động Team Bulding này, các bạn tân sinh viên không chỉ được làm quen với nhau, mạnh dạn, năng nổ hơn mà còn tích luỹ thêm được những kỹ năng mềm như: kỹ năng phán đoán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý và sắp xếp thời gian,… Đây đều là những yếu tố cần có của một sinh viên học Luật.

Các bạn sinh viên Khoá 26 tham gia vào các thử thách tại hoạt động Team Buiding:

Sau khi kết thúc hoạt động Team Building, các bạn tân sinh viên sẽ tập trung tại Hội trường C001, cơ sở 2, Trường Đại học Văn Lang để tham dự buổi Talkshow. Mở đầu chương trình, PGS.TS. Bùi Anh Thuỷ - Trưởng Khoa Luật đã có những chia sẻ với các bạn tân sinh viên về những kinh nghiệm, phương pháp học đại học cũng như hy vọng các bạn sinh viên khoá 26 sẽ tích luỹ được những kiến thức bổ ích tại Khoa Luật – Trường Đại học Văn Lang làm hành trang sau này và trao Giấy Chứng nhận cho 08 sinh viên có kết quả xét tuyển cao và giành những suất học bổng trị giá 100% học phí học kỳ đầu tiên.

vlu le nhap mon khoa luat aPGS.TS. Bùi Anh Thuỷ trao Giấy Chứng nhận cho 08 sinh viên có kết quả xét tuyển cao và giành những suất học bổng trị giá 100% học phí học kỳ đầu tiên.

vlu le nhap mon khoa luat bCác bạn tân sinh viên được giới thiệu về “Lộ trình phát triển bản thân”, “09 nguyên tắc văn hoá của sinh viên Văn Lang” do Khách mời - ThS. Nguyễn Đỗ Thanh Hà – Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lực sinh viên chia sẻ.

vlu le nhap mon khoa luat cTS. Vũ Thị Thuý – Trưởng Bộ môn Luật Hình sự Khoa Luật, Trường Đại học Văn Lang trình bày về “Chương trình đào tạo ngành Luật và Luật Kinh tế”, “Lộ trình học và phương pháp học tập”.

Bên cạnh đó, Ban Chủ nhiệm Khoa Luật cũng đã tạo cơ hội để các bạn tân sinh viên được giao lưu với các Quý Khách mời là những “cây đa, cây đề” trong ngành, thông qua đó giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành học của mình và có những định hướng cho bản thân trong tương lai.

vlu le nhap mon khoa luat dPGS.TS. Bùi Anh Thuỷ - Trưởng Khoa Luật (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng các Quý Khách mời. (Lần lượt từ trái sang: PGS. TS Đinh Ngọc Vượng – Phó Tổng Thư ký chuyên trách Đề án Bách khoa toàn thư Việt Nam; LS. TS. Dương Quốc Đạt – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Thương mại Quốc tế Dương; LS. TS. Lưu Tiến Dũng – Chủ nhiệm Uỷ ban hợp tác quốc tế - Liên Đoàn Luật sư Việt Nam).

Tại buổi Lễ Nhập môn, các bạn tân sinh viên của Khoa Luật đã thể hiện được những yếu tố cần có của một người học Luật: mạnh dạn, tự tin khi liên tục đưa ra những câu hỏi đến các Quý Khách mời về những vấn đề mà bản thân thắc mắc. Hầu hết những câu hỏi của các bạn sinh viên đều liên quan đến quá trình thực tập và tìm kiếm việc làm. Từ đó có thể thấy, sinh viên Khoa Luật hiện tại cũng đã bắt đầu có sự chuẩn bị và những dự tính riêng cho tương lai. 

vlu le nhap mon khoa luat e

Hy vọng thông qua buổi Lễ Nhập môn dành cho tân sinh viên khoá 26 này, sinh viên Khoa Luật sẽ có những định hướng cho bản thân trong tương lai thông qua những lộ trình học tập phù hợp và sẽ ngày càng năng động, tích cực tham gia các hoạt động trong suốt quá trình được “mài dũa” tại Văn Lang nhé!

PBN

Ảnh: Dương Ngọc Huy, Khánh Thịnh, Hoàng Thuận, Minh Minh.


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag