Chuỗi Hội thảo kỹ năng dành cho sinh viên Khóa 23 Khoa Thương mại trước khi thực tập

(P.TS&TT - Văn Lang, 11/02/2021) - Nhằm hỗ trợ và nâng cao các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi đi thực tập, ngày 09, 10, 11/02/2021, khoa Thương mại đã tổ chức chuỗi hội thảo kỹ năng dành cho sinh viên tại cơ sở 3 trường Đại học Văn Lang.

Mở đầu, cô Lương Ngọc Trân giới thiệu lý do tổ chức chuỗi hội thảo, về tình trạng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của các kỹ năng mà sinh viên cần có để chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai.

Chương trình có sự tham dự của:

- Cô Lương Ngọc Trân - Phụ trách Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp Khoa Thương mại trường Đại học Văn Lang

- Diễn giả Trần Khánh Linh - Senior Recruitment Consultant, Robert Walters Vietnam

- Diễn giả Phạm Thái Chương - CEO Phata Edu.

- Chuyên gia Naomi Trương - CEO FYoung Dance.

- Diễn giả Nguyễn Chí Hiếu - Trainer of Home Credit và XONE

- Thầy Seb Trần - CMO ShiMarcom.

Diễn giả Trần Khánh Linh với Hội thảo Kỹ năng viết CV đã hướng dẫn cho sinh viên tạo nên một mẫu CV đúng chuẩn, thích hợp và có thể dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, chị Linh cũng tỉ mỉ giải đáp thắc mắc và chỉnh sửa cho những CV mẫu của các sinh viên mang đến buổi Hội thảo.

vlu chuoi hoi thao khoa thuong mai k23 aDiễn giả Trần Khánh Linh chia sẻ nhiều kỹ năng hữu ích cho sinh viên với Hội thảo Kỹ năng viết CV

Ở buổi thứ 2, trong buổi Hội thảo về Kỹ năng phỏng vấn Diễn giả Phạm Thái Chương đã trao đổi về những điều mà nhà tuyển dụng mong đợi khi phỏng vấn như: kiến thức, thái độ, kỹ năng và kinh nghiệm. “Làm sao để chinh phục nhà tuyển dụng? Đây là câu hỏi các sinh viên cần đặt ra” – Diễn giả nhấn mạnh. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhân sự, anh chia sẻ và đưa những lời khuyên chân thành nhằm hỗ trợ và hướng dẫn cho sinh viên chuẩn bị hành trang trước khi đi thực tập cũng như trước khi tốt nghiệp.

vlu chuoi hoi thao khoa thuong mai k23 bTại Hội thảo về Kỹ năng phỏng vấn, qua những chia sẻ của Diễn giả Phạm Thái Chương sinh viên khóa 23 khoa Thương mại đã nhận được rất nhiều thông tin bổ ích trong việc phỏng vấn

Nối tiếp chuỗi là Hội thảo về Kỹ năng quản lí cảm xúc và stress. Buổi Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi, thân mật. Như một đàn chị đi trước, chuyên gia Naomi Trương chia sẻ về những phương pháp giải tỏa căng thẳng từ bên trong như: điều chỉnh hơi thở, điều chỉnh tư thế ngồi, điều chỉnh cách vận động hằng ngày,… Những phương pháp nghe có vẻ đơn giản nhưng đã khiến các bạn sinh viên rất quan tâm và đón nhận.

vlu chuoi hoi thao khoa thuong mai k23 cChuyên gia Naomi Trương chia sẻ về những phương pháp giải tỏa căng thẳng nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên

Khi đi thực tập, chắc chắn các bạn sinh viên không thể tránh khỏi những tình huống khó xử xảy ra trong văn phòng, dựa trên vấn đề đó Diễn giả Nguyễn Chí Hiếu đã hướng dẫn các bạn những Kỹ năng giao tiếp văn Phòng. Diễn giả đưa ra những tình huống thường gặp và cho các bạn nhập vai để giải quyết tình huống đó. Qua đó anh Hiếu đã chỉ ra những lỗi sai cũng như những điểm cần phát huy của mỗi bạn sinh viên.

vlu chuoi hoi thao khoa thuong mai k23 dKỹ năng giao tiếp văn Phòng được cho là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết mà sinh viên cần trau đồi trước khi bước chân vào thị trường lao động

Kết thúc chuỗi Hội thảo là Hội thảo Kỹ năng quản lí công việc, thầy Seb Trần đưa ra các đầu công việc và cho các bạn sinh viên lập kế hoạch của một tuần cho mỗi cá nhân. Từ đó thầy nhận xét cách lập kế hoạch của mỗi bạn và định hướng cho các bạn sinh viên về cách lập và thực hiện kế hoạch cá nhân của mình một cách hiệu quả nhất.

vlu chuoi hoi thao khoa thuong mai k23 eVới Hội thảo Kỹ năng quản lí công việc, thầy Seb Trần đã giúp các bạn sinh viên trang bị thêm cách hoạch định và lên kế hoạch cho bản thân trong công việc cũng như cuộc sống một cách hiệu quả

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

Yến Nhi

Sinh viên năm tư, Khoa Thương mại