Kiện toàn nhân sự Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát Công ty CP ĐT & QL Giáo dục Văn Lang

(P.TS&TT – Văn Lang, 09/3/2020) – Sáng 07/03/2020, tại Cơ sở 3, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Giáo dục Văn Lang tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020 nhằm lấy ý kiến cổ đông về một số vấn đề quan trọng, trong đó có việc kiện toàn nhân sự Hội đồng Quản trị Ban Kiểm soát.

vlu hdqt dĐại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020 của Công ty CPĐT&QLGD Văn Lang.
TS. Nguyễn Cao Trí – Đại diện Chủ tịch Đoàn thông qua biên bản và quyết nghị Đại hội (07/3/2020, Cơ sở 3 của Trường ĐH Văn Lang).

Theo kết quả Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 tổ chức ngày 29/9/2019, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần đầu tư và Quản lý Giáo dục Văn Lang (VLC) gồm có 11 thành viên và 03 thành viên Ban Kiểm soát. Sáng 07/03/2020, Hội đồng Quản trị tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường để lấy ý kiến cổ đông về 04 nội dung quan trọng nhằm kiện toàn nhân sự, điều chỉnh một số điều khoản trong Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty:

(1) Thông qua việc VIAC chuyển nhượng toàn bộ cổ phần thuộc sở hữu của VIAC tại VLC.

(2) Thông qua việc miễn nhiệm 02 thành viên Hội đồng Quản trị là đại diện của VIAC; bầu thay thế 02 thành viên Hội đồng Quản trị do VIAC đề cử.

(3) Thông qua việc miễn nhiệm 01 thành viên Ban Kiểm soát là đại diện VIAC; bầu thay thế 01 thành viên Ban Kiểm soát do VIAC đề cử.

(4) Thông qua việc sửa đổi Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty CP ĐT&QLGD Văn Lang.

vlu hdqt aaĐiều hành Đại hội gồm có: KS. Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Chủ trì, TS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch, ông Lê Ngọc Sơn – Thành viên, Trưởng Ban tổ chức. Đại hội có 390/666 cổ đông tham dự, đạt tỉ lệ 87,04% số cổ phần.

Trên tinh thần đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đồng cổ đông nhanh chóng thông qua tờ trình về việc VIAC chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của VIAC tại VLC. Đại hội dành phần lớn thời gian để lấy ý kiến cổ đông về hai nội dung quan trọng: miễn nhiệm 02 thành viên Hội đồng Quản trị; 01 thành viên Ban kiểm soát và bầu nhân sự thay thế.

bbbbThS. Võ Văn Tuấn - Thành viên Hội đồng Quản trị chủ trì phần lấy ý kiến cổ đông thông qua biểu quyết và bỏ phiếu bầu. Những vấn đề của Hội đồng Quản trị đề xuất hầu hết đều được tán thành cao, đạt tỉ lệ trên 90%.

Theo đó, Đại hội đồng cổ đông thông qua việc miễn nhiệm 02 thành viên Hội đồng Quản trị là ông Nguyễn Hồng Sơn và ông Nguyễn Xuân Giao, đại diện của VIAC. Nhân sự được giới thiệu thay thế là bà Bùi Thị Vân Anh và ông Hoàng Sơn Điền. Thông qua phương thức bầu dồn phiếu, bà Bùi Thị Vân Anh và ông Hoàng Sơn Điền đã trúng cử vào Hội đồng Quản trị Công ty CP ĐT & QL GD Văn Lang, tỉ lệ đạt 96,60% và 98,01%.

Đại hội đồng cổ đông cũng nhanh chóng thông qua tờ trình miễn nhiệm ông Lê Anh Thi – thành viên Ban Kiểm soát. Bà Lê Vũ Anh Thư được bầu bổ sung vào vị trí này, đạt tỉ lệ 93.64%.

4f0e69a483df788121ceTS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CPĐT&QLGD Văn Lang chúc mừng các ứng viên đã trúng cử vào Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát (từ phải qua: Bà Bùi Thị Vân Anh, Ông Hoàng Sơn Điền, Bà Lê Vũ Anh Thư).
*Bà Bùi Thị Vân Anh, sinh năm 1970, có kinh nghiệm hơn 20 năm là Kế toán trưởng Công ty CP Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, đang là Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Hoàng Phát.
*Ông Hoàng Sơn Điền, sinh năm 1976, có 14 năm kinh nghiệm ở vị trí Giám đốc tài chính Công ty TNHH CJ Korea Express Freight Việt Nam, đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Tài chính Công ty CP ĐT & QL GD Văn Lang.
*Bà Lê Vũ Anh Thư, sinh năm 1984, hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Tài chính Kiểm soát Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam.

Theo kết quả làm việc của Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng Quản trị Công ty CP QL& ĐT GD Văn Lang hiện gồm 11 thành viên:

1. Ông Bùi Quang Độ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị
2. Ông Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch
3. Ông Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch
4. Ông Lê Ngọc Sơn – Thành viên
5. Bà Trần Thị Mỹ Diệu – Thành viên
6. Ông Dương Trọng Dật – Thành viên
7. Ông Võ Văn Tuấn – Thành viên
8. Ông Nguyễn Dũng – Thành viên
9. Bà Trần Thị Thanh Thủy – Thành viên
10. Bà Bùi Thị Vân Anh – Thành viên
11. Ông Hoàng Sơn Điền – Thành viên

Ban Kiểm soát Công ty CPĐT&QL GD Văn Lang hiện gồm 03 thành viên:
1. Ông Mai Bình Dương – Trưởng Ban Kiểm soát
2. Bà Phan Thị Thơm - Thành viên
3. Bà Lê Vũ Anh Thư - Thành viên

Tại Hội nghị, ông Lê Ngọc Sơn – đại diện Chủ tịch Đoàn, trình bày vắn tắt 10 nội dung sửa đổi Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty CP ĐT & QL Giáo dục Văn Lang và được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Trong thời gian 30 ngày trước khi ban hành chính thức, cổ đông có thể xem nội dung toàn văn Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty CPĐT&QL Giáo dục Văn Lang tại Văn phòng Hội đồng Quản trị.

50faf88512fee9a0b0efPhát biểu tổng kết, ông Bùi Quang Độ bày tỏ sự vui mừng khi đại hội đồng cổ đông thành công hơn mong đợi. Ông Bùi Quang Độ chia sẻ với cổ đông thông tin thành lập Hội đồng trường của Trường Đại học Văn Lang theo yêu cầu của Luật Giáo dục đại học sửa đổi, và niềm tin tưởng lớn: Văn Lang sẽ phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng Quản trị thông tin về việc Lễ kỷ niệm 25 năm sẽ dời qua năm sau do ảnh hưởng của dịch Covid-19: "Hiện nay, nhiều việc Văn Lang chưa chủ động được, nhưng chúng ta không bị động. Tôi mong các cổ đông hãy đồng lòng để đưa Văn Lang ngày càng phát triển."

Nguyễn Liên tường thuật