Khánh thành hẻm 169 Trần Văn Đang trong chiến dịch “Phủ xanh đô thị” của khoa Mỹ thuật và Thiết kế

(P.TS&TT - Văn Lang, 6/04/2021) – Đối diện Trường Mầm non 11 (Phường 11, Quận 3), những bức tranh tường với chủ đề “Bé vui đến trường – Bé vui thiên nhiên” tại hẻm 169 Trần Văn Đang do 53 sinh viên Ngành Thiết kế Nội thất Khoa Mỹ thuật và Thiết kế thực hiện đã chính thức khai trương trong sáng 4/4.

Sáng 4/4, bức tranh tường khu vực hẻm 169 Trần Văn Đang chính thức được khánh thành. Dự án nằm trong chiến dịch “Phủ xanh đô thị” theo Kế hoạch liên tịch số 30-KH/ĐU-MTTK ngày 15/3/2021 giữa Đảng ủy Phường 11 và Khoa Mỹ thuật - Thiết kế Trường Đại học Văn Lang TPHCM về xây dựng "Phường 11 xanh, sạch và thân thiện môi trường" giai đoạn 2020 – 2025.

vlu phu xanh do thi hem tran van dang nvlu phu xanh do thi hem tran van dang nvlu phu xanh do thi hem tran van dang nĐại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Phường 11 Quận 3 cùng các thầy cô lãnh đạo khoa, giảng viên Khoa Mỹ thuật và thiết kế có mặt đầy đủ trong Lễ khánh thành bức tranh tường tại hẻm 169 Trần Văn Đang sáng 4/4/2021.

Hẻm 169 Trần Văn Đang thuộc địa phận Phường 11 Quận 12 là nơi đông dân cư qua lại, đối diện trường Mầm non 11. Theo kế hoạch trong giai đoạn 1 (từ 27/3 – 10/4), dự án sẽ thực hiện vẽ tranh tường tại 3 tuyến đường: Khu vực Ga Sài Gòn với bức tường khoảng 120 mét vuông, bức tường bên nhà dân hẻm 169 Trần Văn Đang khoảng 50 mét vuông và bức tường rào ranh đất Ngân hàng ACB, hẻm 444 Cách Mạng Tháng Tám, diện tích 150 mét vuông. Để thuận tiện, khu vực vẽ tranh tường đã được làm sạch, sơn vôi trắng trong công tác vẽ tranh tường của các tình nguyện viên.

"Tôi xin trân trọng cảm ơn sự đóng góp của Khoa Mỹ thuật thiết kế và các bạn sinh viên đã chung tay thực thiện tuyến hẻm xanh - sạch - thân thiện môi trường", ông Trần Hoài Nam – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường 11 chia sẻ trong Lễ khánh thành.

vlu phu xanh do thi hem tran van dang tvlu phu xanh do thi hem tran van dang tBức tranh tường 50 mét vuông tại hẻm 169 Trần Văn Đang, phường 11, Quận 3 đã được các thầy cô giảng viên, sinh viên Ngành Thiết kế Nội thất thực hiện trong các ngày 28, 29, 30/3/2021

Liên tục các ngày thứ bảy, chủ nhật, thứ hai (27, 28, 29/3/2021), 53 sinh viên và các giảng viên phụ trách dự án Ngành Thiết kế Nội thất đã hoàn thành bức tranh mang chủ đề “Bé vui đến trường – Bé vui thiên nhiên”. Thời tiết nắng nóng tại TP.HCM cũng không làm giảm đi tinh thần chung tay vì cộng đồng của các chiến sĩ trong đội hình tình nguyện. Sau buổi lễ, đại diện Đảng ủy Phường 11 và Khoa Mỹ thuật - Thiết kế Trường Đại học Văn Lang tiếp tục tổ chức họp triển khai thực hiện tại 2 tuyến đường tiếp theo của giai đoạn 1.

Các bạn sinh viên khóa 25 hồ hởi chia sẻ: "Em thấy rất vui khi cùng các bạn thực hiện dự án đầy ý nghĩa này. Trời Sài Gòn cực kỳ nóng, tụi em vừa vẽ vừa đổ rất nhiều mồi hôi nhưng bù lại, thành quá rất đáng mong đợi. Tụi em sẽ tiếp tục vẽ trong những dự án tiếp theo".

Cùng điểm lại những khoảnh khắc thầy và trò Ngành Thiết kế Nội thất say sưa vẽ nên những bức tranh tường nhiều màu sắc, góp phần cùng cộng đồng làm đẹp cảnh quan đô thị tại Phường 11 Quận 3:

vlu phu xanh do thi hem tran van dang svlu phu xanh do thi hem tran van dang svlu phu xanh do thi hem tran van dang svlu phu xanh do thi hem tran van dang s

vlu phu xanh do thi hem tran van dang b

vlu phu xanh do thi hem tran van dang d

Hồng Ngân

Ảnh: Minh Phương