Khai mạc Giải cờ vua, cờ tướng sinh viên học sinh TP. HCM tranh cúp Đại học Văn Lang lần V năm 2021

(P.TS&TT  Văn Lang, 24/04/2021) - Nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao trong sinh viên, học sinh trên địa bàn Tp.HCM; tăng cường giao lưu, học hỏi và hiểu biết giữa các trường đại học, cao đẳng, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá lành mạnh trong Nhà trường, chiều ngày 24/4/2021, Giải cờ vua, cờ tướng sinh viên học sinh TP. HCM tranh cúp Đại học Văn Lang lần V năm 2021 chính thức khai mạc tại Trường Đại học Văn Lang.

Giải Cờ vua Sinh viên Tp.HCM do Hội Sinh viên Tp.HCM phát động từ năm 2011 và giao cho Trường Đại học Văn Lang đăng cai tổ chức dưới sự hỗ trợ chuyên môn của Liên đoàn Cờ Tp. Hồ Chí Minh. Năm 2021, Giải Cờ vua Cờ tướng Học sinh, Sinh viên Tp.HCM lần V diễn ra trong hai ngày 24 – 25/4 tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang.

vlu khai mac giai co vua j

vlu khai mac giai co vua gLễ Khai mạc "Giải cờ vua, cờ tướng sinh viên học sinh TP. HCM tranh cúp Đại học Văn Lang lần V năm 2021” tại Phòng 11.07, tầng 11, nhà UTS (C)

Năm nay, điểm mới của giải là có thêm bộ môn Cờ vua vận động, đây là giải đấu Cờ vua vận động có quy mô cấp thành đầu tiên trong cả nước. Trong ngày thi đấu đầu tiên 24/4 đã thu hút đông đảo các vận động viên với 12 đội thi đấu.

vlu khai mac giai co vua avlu khai mac giai co vua bBộ môn Cờ vua vận động thi đấu tại Sảnh L-V (A) với 12 đội tham gia, chia làm 4 bảng đấu

Sau lễ khai mạc, giải đã tổ chức thi đấu 3 ván Cờ vua, Cờ tướng đầu tiên dành cho bậc đại học, THPT và THCS mang đến không khí nhộn nhịp nhưng cũng không thiếu phần căng thẳng, kịch tính trong suốt 3 tiếng tại tầng 11 tòa nhà UTS.

vlu khai mac giai co vua ddHàng lang tầng 11 Tòa nhà UTS, chặt cứng với các vận động viên  xếp hàng làm thủ tục chuẩn bị thi đấu

vlu khai mac giai co vua k

vlu khai mac giai co vua fPhòng thi đấu cho môn Cờ vua nam  bao trùm không khí căng thẳng kịch tính với các ván đấu nghẹt thở của các vận động viên ngang tài ngang sức

vlu khai mac giai co vua e

vlu khai mac giai co vua cBộ môn Cờ tướng cũng trải qua những giây phú thi đâu căng thẳng không kém giữa các vận động viên các Trường

Năm 2021, Giải Cờ vua Cờ tướng thu hút 358 vận động viên sinh viên từ 72 trường đại học, cao đẳng, trung học và tiểu học trên địa bàn TP. HCM tham gia thi đấu theo hệ phong trào và hệ chuyên nghiệp. Mỗi trường đại học, cao đẳng tham gia 02 đội tuyển (một đội nam và một đội nữ). Giải được tổ chức thi đấu theo hệ Thụy Sỹ, áp dụng Luật Cờ vua hiện hành của Ủy ban Thể dục Thể thao. Mỗi kỳ thủ có 25 phút để hoàn thành ván đấu, thi đấu đầy đủ từ 05 đến 09 ván tùy theo số lượng VĐV tham gia và xếp hạng theo cá nhân, đồng đội, toàn đoàn.

vlu khai mac giai co vua hPGS.TS.Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, TS. Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng trao cờ hiệu tham gia thi đấu cho các Lãnh đội

Cơ cấu giải thưởng của Giải Cờ vua Cờ tướng gồm giải cá nhân nam, cá nhân nữ, giải đồng đội và giải toàn đoàn; được Trường Đại học Văn Lang và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank cùng công ty TNHH Tích hợp Mạng viễn thông Tia Sáng tài trợ. Theo đó, giải thưởng là Cúp, huy chương, cờ giải và tiền mặt cho các cá nhân và tập thể có thành tích cao trong thi đấu. Giải cá nhân có 5 hạng giải từ hạng Nhất đến hạng Năm; Giải đồng đội và Giải toàn đoàn có 3 giải: Nhất, Nhì, Ba. Tổng giải thưởng có giá trị lên đến 81,600,000 đồng.

Giải “Giải cờ vua, cờ tướng sinh viên học sinh TP. HCM tranh cúp Đại học Văn Lang năm 2021” do Trường Đại học Văn Lang chủ trì với mục tiêu mang lại một sân chơi thể thao trí tuệ chuyên nghiệp và ý nghĩa cho học sinh THPT và sinh viên. Thông qua giải đấu, Trường Đại học Văn Lang mong muốn góp phần phát triển trí tuệ cho thế hệ trẻ, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện thanh thiếu niên, đẩy mạnh thể thao học đường tại TP.HCM nói chung và của nhà trường nói riêng.

Bài Thanh Tiền
Hình: Đăng Anh