TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

GS. TS. Lê Vinh Danh trở thành Cố vấn cao cấp của Đại học Văn Lang

(VLU, 15/9/2021) Sáng 15/9/2021, GS. TS. Lê Vinh Danh chính thức có mặt tại Cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang, gặp mặt Ban lãnh đạo Nhà trường và nhận Quyết định bổ nhiệm trở thành Cố vấn cao cấp.

vlu dh van lang chao don gs le vinh danh aGS. TS. Lê Vinh Danh gặp mặt Ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang và nhận Quyết định bổ nhiệm trở thành Cố vấn cao cấp.

Đón nhận vị trí mới khi đồng hành cùng tập thể lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang, GS. TS. Lê Vinh Danh chia sẻ: “Tôi cảm nhận những suy nghĩ có chiều sâu của lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang. Trong 40 năm làm việc đã qua của tôi, 31 năm tôi đồng hành cùng trường đại học. Tâm huyết của tôi gắn với môi trường giáo dục đại học. Một khi đã đi đúng hướng, sẽ không con người nào có thể tác động thay đổi được một đại học, vì tuổi đời của nó dài hơn một con người cụ thể rất nhiều. Những viên gạch đầu tiên để định hướng một đại học đi đúng mục tiêu là rất quan trọng.

Lựa chọn đồng hành cùng Đại học Văn Lang là một sự cân nhắc để tôi quay trở lại với những cống hiến cho đại học. Với Đại học Văn Lang, tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo của trường viết những câu chuyện riêng. Chặng đường đã trải qua cũng cho tôi nhiều kinh nghiệm, nhìn nhận để con đường đi đến một mục tiêu mới có thể ngắn hơn.”

Nói về quyết định bổ nhiệm GS. TS. Lê Vinh Danh trở thành Cố vấn cao cấp của Trường Đại học Văn Lang, TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng trường, cho biết: Đại học Văn Lang đặt ra nhiều mục tiêu phát triển để trở thành một trong những đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030; triển khai nhiều hoạt động thực chất để đi tới mục tiêu này. Với định hướng đó, chúng tôi mong muốn những nhân tố ưu tú của giáo dục đại học cùng đồng hành để chung một chí hướng, hoàn thành mục tiêu.

Tập thể lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang gồm Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị chủ chốt gửi lời chào mừng GS. TS. Lê Vinh Danh và kỳ vọng sự đồng hành có ý nghĩa của GS. TS. Lê Vinh Danh sẽ tạo nguồn cảm hứng và sức mạnh mới cho đội ngũ lãnh đạo khi triển khai các mục tiêu chiến lược trong thời gian tới.


GS. TS. LÊ VINH DANH là tên tuổi lớn trong giới tinh hoa đại học của Việt Nam, được Nhà nước công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2008, trao tặng Huân chương lao động hạng ba năm 2010, Huân chương lao động hạng hai năm 2016.

Trong nhiều năm (1999 – 2020), GS. TS. Lê Vinh Danh đã cống hiến cho sự phát triển vượt bậc của Đại học Tôn Đức Thắng, đưa ngôi trường nhiều lần lọt top các đại học tốt nhất Việt Nam và top các đại học hàng đầu thế giới trong nhiều bảng xếp hạng uy tín.

Từ năm 2007, GS. TS. Lê Vinh Danh đặt mục tiêu chiến lược trong vòng 30 năm sẽ đưa Đại học Tôn Đức Thắng vào top 500 đại học của thế giới. Tuy nhiên, với sự dẫn dắt của ông, Đại học Tôn Đức Thắng hoàn thành mục tiêu này chỉ trong vòng 13 năm. Mới đây, tháng 9/2021, Bảng xếp hạng đại học thế giới của Times Higher Education (THE) công bố kết quả xếp hạng mới nhất, trong đó Đại học Tôn Đức Thắng là 1 trong 2 đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top 500 đại học hàng đầu thế giới.

Mai Yến
Ảnh: Lee Minh Phương

 

 


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag