Lễ Ra mắt Tạp chí khoa học Đại học Văn Lang

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 21/02/2017) – Sáng 18/02/2017, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Ra mắt Tạp chí khoa học, tại phòng 203A, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Tạp chí khoa học Đại học Văn Lang (tên tiếng Anh: Scientific Journal of Van Lang University) thành lập ngày 13/12/2016, theo Giấy phép hoạt động số 547/GP-BTTTT ngày 05/12/2016 của Bộ Thông tin & Truyền thông, mã số tiêu chuẩn quốc tế ISSN 2525-2429. Tạp chí là ấn phẩm đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Văn Lang, sẽ xuất bản định kỳ 2 tháng 1 số, phát hành 2.000 bản mỗi kỳ. Số đầu tiên của Tạp chí đã được phát hành vào tháng 01/2017.

Tham dự Lễ Ra mắt, về phía cơ quan chủ quản có PGS. TS. Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, TS. Nguyễn Viết Dũng – Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại Tp. Hồ Chí Minh; về phía Trường Đại học Văn Lang, có: Ông Bùi Quang Độ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, TS. Nguyễn Cao Trí - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, ThS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Viết Thắng – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Xuân Tế - Tổng Biên tập Tạp chí khoa học Đại học Văn Lang, và lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

ra mat tap chi khoa hoc 001PGS. TS. Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát biểu chúc mừng Lễ Ra mắt Tạp chí Khoa học Đại học Văn Lang.

Tại Lễ Ra mắt, PGS. TS. Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo - thể hiện sự tin tưởng vào khả năng của Hội đồng Biên tập Tạp chí khoa học Đại học Văn Lang, tin tưởng tạp chí sẽ xây dựng được chất lượng, uy tín trong thời gian tới. Thứ trưởng nhấn mạnh: "Về phía Bộ GD&ĐT, việc cấp phép hoạt động cho tạp chí khoa học là sự khẳng định chất lượng nghiên cứu, khả năng quản trị tạp chí khoa học của một trường đại học. Với Tạp chí khoa học Đại học Văn Lang, các bài viết trong số đầu tiên, tháng 01/2017, đã đảm bảo cả tính tư tưởng và khoa học, tính nghiên cứu và thực tiễn. Phát hành tạp chí khoa học là cơ hội và cũng là thách thức với Nhà trường. Đây phải là diễn đàn trình bày kết quả nghiên cứu khoa học của cả Giảng viên và Sinh viên. Văn Lang nên mời các nhà khoa học ngoài trường cùng tham gia, hướng tới sự phát triển bền vững của tạp chí".

ra mat tap chi khoa hoc 002PGS. TS. Phạm Mạnh Hùng trao Giấy phép hoạt động báo chí in cho PGS. TS. Nguyễn Xuân Tế - Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Văn Lang.

ra mat tap chi khoa hoc 003(ảnh, từ trái sang phải: TS. Lê Thị Kim Oanh, PGS. TS. Trần Minh Tâm, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, PGS. TS. Nguyễn Xuân Tế - Tổng Biên tập, PGS. TS. Phạm Mạnh Hùng, NB. Dương Trọng Dật, PGS. TS. Nguyễn Khởi, CN. Hoàng Đình Thái - Thư ký Tòa soạn)

Nhân dịp này, đại diện Hội đồng Biên tập Tạp chí đã ra mắt. Hội đồng Biên tập gồm 18 thành viên, là những nhà khoa học có uy tín, hoạt động trong nhiều lĩnh vực học thuật.

ra mat tap chi khoa hoc 004Ông Bùi Quang Độ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị - gửi lời cảm ơn đến Bộ Giáo dục & Đào tạo khi đã ủng hộ, tạo điều kiện để Nhà trường thành lập và phát hành tạp chí khoa học, đồng thời bày tỏ niềm vui về sự ra đời của tạp chí: "Trường Đại học Văn Lang xây dựng Tạp chí Khoa học sau một khoảng thời gian chuẩn bị chu đáo, khi Trường đã trải qua hơn 20 năm phát triển. Tạp chí khoa học sẽ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu của cán bộ - giảng viên, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường".

ra mat tap chi khoa hoc 005PGS. TS. Nguyễn Xuân Tế - Tổng Biên tập Tạp chí khoa học Đại học Văn Lang - trình bày định hướng phát triển Tạp chí trong thời gian tới.
ra mat tap chi khoa hoc 006PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng - khẳng định sự ra đời của Tạp chí khoa học Đại học Văn Lang là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Trong số phát hành đầu tiên, tạp chí đăng tải 18 bài báo khoa học của cán bộ, Giảng viên của Trường, với các chủ đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Quản trị đại học; Khoa học và công nghệ; Văn hóa nghệ thuật; Thực tiễn – Kinh nghiệm. Số tiếp theo của Tạp chí dự kiến phát hành vào tháng 3/2017. Các nhà khoa học, Giảng viên, Sinh viên trong và ngoài Trường có thể liên hệ, gửi bài qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

ra mat tap chi khoa hoc 007Đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang và Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học Đại học Văn Lang cắt băng ra mắt Tạp chí. (ảnh, từ trái sang: Ông Nguyễn Viết Dũng, Ông Bùi Quang Độ, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Ông Phạm Mạnh Hùng, PGS. TS. Nguyễn Xuân Tế)

Bảo Linh
Ảnh: Thảo Anh