TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Ký kết hợp tác quốc tế

Bên cạnh mối quan hệ hợp tác lâu dài với một số trường đại học có tên tuổi trên thế giới, từ năm 2016, Nhà trường chủ động đẩy mạnh ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các trường đại học, viện nghiên cứu, công ty nước ngoài với nhiều nội dung thỏa thuận hợp tác giáo dục: liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên – sinh viên, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đào tạo bậc sau đại học, hỗ trợ việc làm cho sinh viên,… MOU là tiền đề khởi đầu cho việc triển khai các hoạt động hợp tác song phương giữa Trường ĐH Văn Lang và các đối tác quốc tế.

hop tac quoc teĐến tháng 9 năm 2019, Trường Đại học Văn Lang đã mở rộng mối quan hệ hợp tác với hơn 100 đối tác trên 5 khu vực (châu Á, châu Âu, Bắc Âu, châu Mỹ và Úc) bao gồm 20 Quốc gia trên thế giới và theo vùng, lãnh thổ.

 

Tổng kết hoạt động ký kết hợp tác trong năm 2018 - 2019

dien dan giao duc viet y 5Sự kiện nổi bật trong năm 2019 của Trường ĐH Văn Lang là Diễn đàn Giáo dục Đại học Việt Nam – Italia lần 2 dưới sự chủ trì của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, Đại sứ Italia và Lãnh sự quán Italia tại Tp.HCM, vào ngày 07/10/2020. Trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm 45 quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italia, Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Uni-Italia Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục đại học. Một trong những thành quả nổi bật đạt được tại Diễn đàn giáo dục đại học Việt Nam - Italia 2019 là có 5 MOU được ký kết giữa 4 trường đại học Việt Nam và 5 trường đại học Italia. Trong đó, Trường ĐH Văn Lang đã ký kết 02 Biên bản thỏa thuận hợp tác giáo dục được ký kết với 2 trường ĐH Italia (Trường Đại học Roma 2, Trường Đại học Modena and Reggio Emilia (UNIMORE).

vlu thao khoa hoc quoc teHoạt động nghiên cứu khoa học nổi bật trong năm học 2018-2019 là tổ chức thành công Hội thảo Khoa học Quốc tế đầu tiên của Trường ĐH Văn Lang nằm trong trong chuỗi sự kiện VL-25, diễn ra từ ngày 6 đến 12 tháng 4 năm 2020. Nhà trường vinh dự được tiếp đón Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – PGS. TS. Lê Hải An và sự tham gia của 82 nhà khoa học quốc tế và 400 nhà khoa học Việt Nam. Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập và thể hiện khát vọng hội nhập Quốc tế trong giai đoạn phát triển mới của Trường ĐH Văn Lang.

Những hoạt động hợp tác đã và sẽ hỗ trợ thiết thực cho hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ công tác nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và sinh viên. Vì vậy Trường ĐH Văn Lang đã triển khai các hoạt động trao đổi, thảo luận và đàm phán, sau đó tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các đối tác là các trường, viện, tổ chức và doanh nghiệp trong nước và Quốc tế.

vlu mou 2018 2019(Nguồn: Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu khoa học)

 Tổng kết hoạt động ký kết hợp tác qua các năm

DH van lang ky ket hop tac quoc te 01TS.Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trzị Trường ĐH Văn Lang đã ký kết hợp tác với Viện Kinh tế & Quản lý trực thuộc Phủ Tổng thống Nga và Trường ĐH Giao thông vận tải & hạ tầng Moscow trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên Bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (05 – 08/9/2018). Đây là MOU quan trọng được ký kết gần đây nhất trong chuyến công tác nước ngoài của lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang.

DH van lang ds ky ket hop tac quoc te

(Nguồn: Phòng Hợp tác quốc tế & Nghiên cứu khoa học)

DH van lang ky ket hop tac quoc te 02

Ngày 01/5/2008 đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc đào tạo công nghệ thông tin ở Trường ĐH Văn Lang: Lễ ký Hợp đồng Giáo dục và Đào tạo với Carnegie Mellon University (CMU) - Đại học hàng đầu của Mỹ về Công nghệ Thông tin (ảnh).

Cùng với Bản thỏa thuận công nhận Văn bằng tương đương đối với chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành với ĐH Perpignan (Pháp) năm 2009, hai MOU này là bước chuyển biến mang tính đột phá về ký kết hợp tác quốc tế trong lịch sử Trường ĐH Văn Lang. 


HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Điện thoại: 028. 38367933 | Email: info@vlu.edu.vn

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 3: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag