TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Giảng dạy Pháp luật tại Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang đưa các môn học pháp luật vào chương trình đào tạo, cùng với việc kết hợp với các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa; đảm bảo cho sinh viên sau khi ra trường có những kiến thức cơ bản về pháp luật. Khoa Luật - Trường Đại học Văn Lang sẽ chịu trách nhiệm tổ chức giảng dạy môn học Pháp luật đại cương và một số môn luật khác liên quan đến yêu cầu đào tạo của Nhà trường.

Sinh viên tất cả các ngành của Nhà trường đều học môn Pháp luật đại cương trong chương trình đào tạo. Ngoài ra, Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang thường xuyên tổ chức các sinh hoạt ngoại khóa tìm hiểu kiến thức pháp luật cho sinh viên ngành Luật Kinh tế nói chung và sinh viên Văn Lang nói chung.

Trong Tuần lễ sinh hoạt công dân hằng năm, Trường Đại học Văn Lang tổ chức phổ biến kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội; đặt câu hỏi tình huống pháp luật để cập nhật thông tin cho sinh viên. Trong Tuần sinh hoạt công dân năm học 2018 – 2019, Văn Lang tích cực thay đổi phương pháp tổ chức, với mục đích chính là giúp sinh viên được tương tác nhiều hơn, chủ động hơn; đồng thời giúp Ban Giám hiệu nhà trường và các Khoa hiểu được tâm tư, suy nghĩ của sinh viên. Thời gian sinh hoạt được rút ngắn hơn mọi năm, tuy nhiên vẫn đảm bảo những nội dung cần cung cấp đến sinh viên: luật pháp, thời sự, chính trị và các quy chế, kế hoạch năm học… ; nhờ vậy, sinh viên chủ động được thời gian tham dự.

DH Van lang tuan le shcd 2018 5.9 02Với nội dung tư vấn luật pháp luật, sinh viên không còn nhìn thấy “gương mặt thân quen” - ThS. Nguyễn Hữu Bình (Trưởng Bộ môn Khoa Luật Kinh tế) đứng trên sân khấu nói chuyện nữa. Thầy chỉ xuất hiện qua video để giới thiệu thông tin pháp luật cho sinh viên, còn lại mọi nội dung được giải thích sống động hơn qua video. Đoàn - Hội và Khoa Luật Kinh tế đã phối hợp, “đầu tư” hẳn ekip thực hiện clip về các bộ luật mới ban hành năm 2018: Luật Hình sự, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Luật Quản lý Ngoại thương, Luật Du lịch… và bộ luật đang được các bạn trẻ quan tâm là Luật An ninh mạng.

 

DH Van lang tuan le shcd 2018 5.9 03Các video trình chiếu nội dung sinh hoạt công dân có sự đầu tư kịch bản, hiệu ứng và phù hợp với phong cách của các bạn trẻ hiện nay, thu hút được sự quan tâm của sinh viên tham gia chương trình.


Từ năm 2013, theo chủ trương chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường” giai đoạn 2017 - 2021, Trường Đại học Văn Lang đã xây dựng và phổ biến chuyên trang Giáo dục Pháp luật (tại website Trường) để cập nhật các thông tin pháp luật, văn bản luật cho sinh viên và giảng viên - nhân viên.

Tham khảo QUYẾT ĐỊNH BAN HÀNH KẾ HOẠCH TIẾP TỤC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRONG NHÀ TRƯỜNG” ĐẾN NĂM 2021 (chi tiết).


HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

© 2022 Your Company. All Rights Reserved.

vn flag  vn flag