TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang

Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang được xác định là Khoa đảm trách đào tạo mũi nhọn các ngành Luật học. Hiện tại, ngành đào tạo của Khoa là ngành Luật Kinh tế.

Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO), sau đó là AEC và TPP - những quá trình hội nhập này sẽ mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp Việt. Đây chính là khi những ai đam mê theo đuổi nhóm ngành Luật, đặc biệt là Luật Kinh tế, sẽ có nhiều cơ hội phục vụ cũng như tham gia vào bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Theo đó, nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Luật Kinh tế sẽ là đối tượng được “săn đón” của các nhà tuyển dụng.

DH Van lang cauchuyenphapluuat 4

Ngành Luật Kinh tế - nhu cầu nhân lực của tương lai

Theo nghiên cứu của Chính phủ, đến năm 2020, Việt Nam cần đội ngũ luật sư từ 18.000 đến 20.000 người, tỷ lệ luật sư trên số dân đạt khoảng 1/4. Tuy nhiên, cả nước chỉ có khoảng 25 cơ sở đào tạo liên quan đến ngành Luật, miền Nam chỉ có khoảng 13 cơ sở đào tạo từ 3.500 đến 4.000 cử nhân luật mỗi năm, còn nhỏ so với nhu cầu. Với thị trường năng động phía Nam, đào tạo ngành Luật Kinh tế là một hướng đi đúng đắn.

Mục tiêu của ngành là đào tạo những cử nhân Luật Kinh tế có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt, có kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý tại Việt Nam và những kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa có liên quan đến lĩnh vực pháp luật trên cơ sở kiến thức kinh tế.

Học Luật Kinh tế tại Văn Lang, bạn sẽ học gì?

  • Kiến thức cơ sở khối ngành: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Lý luận Nhà nước và pháp luật, Lịch sử Nhà nước và pháp luật, Luật học so sánh.
  • Kiến thức ngành: Luật Hiến pháp, Luật Hành chính, Luật Dân sự, Luật Tố tụng dân sự, Luật Hình sự, Luật Thương mại, Luật Hôn nhân và gia đình, Công pháp Quốc tế, Tư pháp Quốc tế, xây dựng văn bản pháp luật.
  • Kiến thức chuyên ngành: Luật Tài chính, Luật Ngân hàng, Luật Thuế, Luật Đất đai, Luật Môi trường, Luật Lao động, Luật Cạnh tranh, Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Đầu tư, Luật Thương mại Quốc tế, pháp luật hợp đồng trong kinh doanh, pháp luật về thương mại điện tử, Anh văn chuyên ngành…

Điểm mới của ngành Luật kinh tế Trường Đại học Văn Lang:

  • Chú tâm đầu tư chất lượng giảng dạy. Khoa được trang bị đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao phục vụ công việc giảng dạy, truyền đạt kiến thức một cách đơn giản, dễ hiểu, dễ tiếp thu.
  • Tổ chức các Tọa đàm định hướng nghề nghiệp từ đầu năm học, để tân sinh viên định hướng nghề nghiệp muốn làm sau khi ra trường, phần nào giúp các em tự vạch kế hoạch học tập riêng cho bản thân, trang bị kiến thức trong quá trình học tập phục vụ cho công việc sau này.
  • Chương trình đào tạo chú trọng tính ứng dụng thực tiễn, giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng chuyên môn thông qua hoạt động “mô phỏng”: 1/ tham gia các phiên tòa thực tế tại các Tòa án khác nhau (Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn, Tòa án nhân dân huyện Bình Thạnh…), giúp sinh viên hình dung Tòa án cũng như cách làm việc của những người ở Tòa án; 2/ tổ chức các phiên tòa giả định để trau dồi khả năng phán đoán logic và tranh luận cho sinh viên. 

Bên cạnh kiến thức và kỹ năng hành nghề Luật, Khoa chú trọng đào tạo đạo đức và thái độ của các cử nhân Luật tương lai đối với xã hội, tổ chức các hoạt động công tác xã hội như “Noel yêu thương”, “Trung thu cho em” thu hút sinh viên tham gia; tổ chức các buổi Team Buiding để sinh viên giải trí sau giờ học căng thẳng ở giảng đường và gắn kết các thành viên.

DH Van lang khoaktlt 5Chương trình “Noel Yêu thương” năm 2017 của sinh viên ngành Luật Kinh tế

DH Van lang khoaktlt 3Hoạt động văn nghệ "Chào Xuân năm 2018" của gia đình Khoa Luật

Cơ hội nghề nghiệp

Do nhu cầu cán bộ pháp lý trong lĩnh vực kinh tế tăng cao khi nền kinh tế Việt Nam tăng cường hội nhập, cơ hội việc làm của cử nhân Luật Kinh tế hiện tại đang mở rộng.

  • Công tác tại hệ thống tòa án nhân dân, các trung tâm trọng tài thương mại và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý.
  • Công tác tại khu vực doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, cơ quan lập pháp, cơ quan quản lý Nhà nước về kinh tế
  • Nghiên cứu giảng dạy
  • Cử nhân Luật cũng có thể theo học các khóa đào tạo nghề luật sư và hành nghề.


ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIẢNG VIÊN KHOA LUẬT

Ban chủ nhiệm:

PGS.TS Bùi Anh Thủy – Trưởng Khoa

Giảng viên cơ hữu:

1- GVC.ThS. Nguyễn Hữu Bình – Giảng viên cơ hữu – Trưởng bộ môn;
2- TS. Nguyễn Hữu Thế Trạch – Giảng viên cơ hữu;
3- TS. Lê Minh Toán – Giảng viên cơ hữu;
4- ThS. Đỗ Quang Thuần – Giảng viên cơ hữu;
5- ThS. Bùi Hữu Cường – Giảng viên cơ hữu, cán bộ Công tác sinh viên;
6- ThS. Trần Vĩ Cường – Giảng viên cơ hữu;
7- ThS. Nguyễn Hoài Bảo – Giảng viên cơ hữu;
8- ThS. Cao Ngọc Sơn – Giảng viên cơ hữu;

Nhân viên:

9- CN. Huỳnh Thị Minh Trang – Giáo vụ;
10- CN. Phan Thị Thùy Duong – Công tác sinh viên

 


HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

© 2022 Your Company. All Rights Reserved.

vn flag  vn flag