The ECDL programme in Italian Universities

Tác giả:     Maria Carla Calzarossa, Paolo Ciancarini, Paolo Maresca, Luisa Mich, Nello Scarabottolo

Xuất bản:     Italy

Số phát hành:     2005

Mô tả vật lý:     16tr.

Dạng tài liệu:     Báo

Nguồn gốc:     Scient Direct

Ngôn ngữ:     Eng

Tài liệu:    Xem toàn văn

Tóm tắt nội dung: Chương trình chứng chỉ tin học Châu Âu nhằm hướng tới các bài kiểm tra về kỹ năng thực hành và khả năng sử dụng công cụ ICT. Bài viết đưa ra kết quả của bài kiểm tra phân tích tác động của chương trình ECDL ở trường ĐH Ý. Chương trình ECDL được bắt đầu vào năm 2000 ở hầu hết các trường đại học tại Ý, có đến hơn mười ngàn sinh viên tham gia. Tập trung điều tra ở các trường đại học vào năm 2003, và các tổ chức giảng dạy đã đưa ra một số cho bổ sung chương trình này. Sự phân tích cho thấy rằng việc áp dụng các chương trình bổ sung đó đã đưa ra những lựa chọn có liên quan đến việc giảng dạy của tổ chức, thể hiện qua các phần thưởng cho sinh viên và giấy chứng nhận đã thỏa những yêu cầu của ECDL. Các lựa chọn đa dạng tùy theo mô hình của các trường đại học, dù bất cứ nơi nào và ở một khu vực địa lý nào vẫn có thể áp dụng.