Sinh viên Văn Lang năm thứ 3 liên tiếp lên ngôi quán quân vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ hoạ Thế giới

(VLU, 25/7/2022) - Ngày 19/7, Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới năm 2022 đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng. Sinh viên Lê Ngọc Hải – Khóa 25 ngành Thiết kế Đồ họa Trường Đại học Văn Lang xuất sắc đạt giải Nhất và giành tấm vé đại diện Việt Nam tham gia Vòng Chung kết thế giới. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, sinh viên Văn Lang lên ngôi quán quân cuộc thi này.

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC) là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Năm 2022, ở vòng loại quốc gia Việt Nam, cuộc thi thu hút 160 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ các đội tuyển của 35 trường phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học và học viện trên cả nước.

vlu thiet keĐội hình Trường Đại học Văn Lang có 10 thí sinh tham tham vòng loại toàn quốc.

Ngay từ lần đầu tiên tham dự vào năm 2018 cho đến nay, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa của Trường Đại học Văn Lang luôn nỗ lực hết mình và để lại dấu ấn nổi bật mỗi mùa giải. Năm 2022, với sự hướng dẫn của các giảng viên Khoa Mỹ thuật & Thiết kế: cô Nguyễn Ngọc Ngân Uyên, cô Nguyễn Thị Hoài Thương và thầy Vũ Trung Hiếu, tất cả sinh viên Văn Lang đều đạt điểm nhận chứng chỉ Adobe quốc tế có giá trị toàn cầu do Tổng Giám đốc Adobe thế giới ký tên, trong đó, đặc biệt chúc mừng 03 sinh viên Thiết kế Đồ hoạ xuất sắc giành giải thưởng cao của Bảng A:

• Giải Nhất: Lê Ngọc Hải – Sinh viên Khóa 25
  • Giải Nhì: Nguyễn Thành Lễ – Sinh viên Khóa 26
  • Giải Khuyến khích: Phạm Minh Khang – Sinh viên Khóa 26

Với thành tích Quán quân, Ngọc Hải nhận được giải thưởng trị giá 30.000.000 đồng, huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”, trở thành đại diện Việt Nam tranh tài tại Vòng Chung kết thế giới diễn ra từ 24 – 27/7/2022 tại thành phố Anaheim, California, Hoa Kỳ.

vlu vo dich thiet ke aBạn Lê Ngọc Hải và Bạn Nguyễn Thành Lễ chụp ảnh lưu niệm bên tác phẩm dự thi của mình.

Không ngại thử sức để biết mình đang ở đâu

Năm 2021, Lê Ngọc Hải lần đầu tham gia cuộc thi và đạt giải Khuyến khích tại Vòng chung kết quốc gia. Sau một năm luyện tập, Hải quyết định quay trở lại để “định vị” ‘bản thân và đặt ra mục tiêu mới để phấn đấu.

Đề thi của vòng chung kết quốc gia năm nay yêu cầu thí sinh thiết kế bộ ấn phẩm tuyên truyền về Đại hội Đoàn toàn quốc với thông điệp "Tuổi trẻ tiên phong sáng tạo vì Việt Nam Thịnh Vượng". Sau 8 tiếng miệt mài lên ý tưởng và thực hiện sản phẩm, Ngọc Hải đã hoàn thành trọn vẹn tác phẩm và chinh phục ban giám khảo cuộc thi. Chàng sinh viên trẻ chia sẻ: “Năm trước, em đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào cuộc thi này nhưng kết quả lại không như mong muốn. Nhưng đối với năm nay, em đăng ký thi vì muốn trải nghiệm cảm giác thi offline và tự kiểm tra thử khả năng của mình sau 1 năm đi được đến đâu. Thực sự thì việc tham gia vòng chung kết thế giới đối với em là một điều gì đó rất to lớn và vinh dự. Em rất mong chờ được gặp gỡ và kết nối với các tài năng trẻ trên khắp thế giới trong chuyến đi sắp tới.

294059063 4890646897706321 5407182048972697148 nKhoảnh khắc sinh viên Lê Ngọc Hải (thứ ba từ trái sang) được vinh danh khen thưởng tại Lễ tổng kết và trao giải quốc gia.

Cú Hat-trick 03 năm liên tiếp đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC là một minh chứng cho những nỗ lực ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học của thầy trò Khoa Mỹ thuật Thiết kế Trường Đại học Văn Lang. Việc tham gia các cuộc thi mang tính quốc tế sẽ là cơ hội tốt để sinh viên giao lưu, học hỏi và nâng cao trình độ bản thân. Chúc Ngọc Hải sẽ bình tĩnh, tự tin và chinh phục thành công vòng thi quốc tế, mang về niềm tự hào cho bản thân, gia đình, Văn Lang và Việt Nam.

Bài: Gia Hân
Ảnh: Tổng hợp

Sinh viên Văn Lang đạt quán quân Việt Nam cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa thế giới (ACAWC) 2020

Sinh viên Văn Lang đạt giải nhì quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2018