CB – GV Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Văn Lang thăm và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy với Học viện Lục quân

(VLU, 03/10/2022) - Ngày 28/9/2022, đoàn cán bộ, giảng viên trường Đại học Văn Lang đến tham quan và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh với Học viện Lục quân (tỉnh Lâm Đồng). Đây là một trong chuỗi hoạt động nhằm đổi mới phương pháp dạy và học môn Giáo dục quốc phòng anh (GDQP&AN) của trường Đại học Văn Lang.

Dẫn đoàn tham quan và học hỏi kinh nghiệm tại Học viện Lục quân có bà Bùi Thị Thiện - Trưởng phòng GDQP&AN (Trưởng đoàn), ThS Trần Văn Diện - Phó Trưởng phòng GDQP&AN (Phó đoàn); cùng 19 giảng viên giảng dạy Bộ môn giáo dục Quốc phòng và An ninh của Trường Đại học Văn Lang.

vlu tham hoc hoi kinh nghiem hoc vien luc quan a

Trong buổi gặp mặt, Đại tá Vũ Đình Hiền - Phó trưởng phòng Đào tạo Học viện Lục quân giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển Học viện lục quân, những thành tựu mà Học viện Lục quân đạt được trong công tác đào tạo trong suốt 70 năm qua.

vlu tham hoc hoi kinh nghiem hoc vien luc quan b

Đại diện Trường Đại học Văn Lang, thay mặt đoàn cán bộ, giảng viên, bà Bùi Thị Thiện - Trưởng phòng GDQP&AN giới thiệu về Trường Đại học Văn Lang nói chung và công tác tự chủ giảng dạy GDQP&AN cho sinh viên của Nhà trường nói riêng, đồng thời bày tỏ mong muốn cùng với Học viện Lục quân chia sẻ kinh nghiệm tổ chức quản lý công tác giảng dạy GDQP&AN.

vlu tham hoc hoi kinh nghiem hoc vien luc quan c

Tại sự kiện, hai bên chia sẻ sâu hơn về phương pháp dạy và học môn GDQP&AN trong kỷ nguyên số. Với thế mạnh đi đầu trong việc áp dụng chuyển đổi số vào giáo dục của Trường Đại học Văn Lang, Thạc sĩ Bùi Hữu Phúc, đại diện giảng viên GDQP&AN Trường Đại học Văn Lang, giới thiệu về công tác chuyển đổi số trong hoạt động giảng dạy của Nhà trường, chia sẻ phương pháp giảng dạy truyền thống kết hợp với dạy và học trực tuyến (Blended learning) đối với môn học GDQP&AN. Toàn bộ hệ thống giảng dạy môn GDQP&AN gồm thông tin môn học, thời khóa biểu, điểm số, sổ đầu bài,… lđược số hóa và đăng tải lên trang học trực tuyến của trường; thông qua trang học trực tuyến, giảng viên và sinh viên có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng.

vlu tham hoc hoi kinh nghiem hoc vien luc quan dĐoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Văn Lang tham quan các phòng học, hội trường, thư viện, thao trường, bãi tập của Học viện Lục quân.

vlu tham hoc hoi kinh nghiem hoc vien luc quan fBuổi gặp mặt đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp giữa đoàn Trường Đại học Văn Lang và Học viện Lục quân, là tiền đề xúc tiến hợp tác tiếp theo.

Tin: Phòng GDQPAN