05 sinh viên ngành Đông Phương học du học Hàn Quốc đợt tháng 02/2022

(VLU, 15/02/2022) – Ngày 14/02/2022, Khoa Xã hội và Nhân văn Trường Đại học Văn Lang tổ chức tiễn 05 sinh viên ngành Đông Phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học) du học theo chương trình trao đổi sinh viên và chương trình liên kết 2+2 tại Đại học Ngoại ngữ Busan và Đại học Gwangju.

hdhq hinh1PGS. TS. Đặng Ngọc Lệ - Trưởng Khoa Xã hội và Nhân văn, ThS. Nguyễn Thị Hương – Trưởng Bộ môn Hàn Quốc học, ThS. Võ Sang – Giảng viên Bộ môn Hàn Quốc học và 05 sinh viên ngành Đông Phương học sẽ du học tại Hàn Quốc đợt tháng 02/2022.

Chiều ngày 14/02/2022, PGS. TS. Đặng Ngọc Lệ - Trưởng Khoa Xã hội và Nhân văn, ThS. Nguyễn Thị Hương – Trưởng Bộ môn Hàn Quốc học, ThS. Võ Sang – Giảng viên Bộ môn Hàn Quốc học đã tiễn 05 sinh viên Khóa 25 ngành Đông Phương học sẽ du học Hàn Quốc theo 2 chương trình:

* Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Ngoại ngữ Busan (thời gian học 1 năm):

1. Nguyễn Hà Đoan Trang
  2. Trịnh Hoàng Khang
  3. Mạc Trần Phương Thảo

* Chương trình liên kết 2+2 tại Đại học Gwangju (thời gian học 2 năm):

1. Nguyễn Hoàng Nhật Quyên
  2. Võ Lê Bảo Ngọc

Các sinh viên du học theo 2 chương trình đạt yêu cầu về kết quả học tập, hoạt động năng nổ tại Khoa, Trường và có nguyện vọng tham gia chương trình trao đổi, học tập tại nước ngoài.

dhhq hinh2PGS. TS. Đặng Ngọc Lệ - Trưởng Khoa Xã hội và Nhân văn đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên chuẩn bị lên đường sang Hàn Quốc.

Trong các đợt tiễn sinh viên du học tại Hàn Quốc, thầy cô Khoa Xã hội & Nhân văn VLU hỗ trợ sinh viên giấy tờ, hồ sơ, vé máy bay, dặn dò kỹ lưỡng về việc học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. PGS. TS. Đặng Ngọc Lệ - Trưởng Khoa Xã hội và Nhân văn chia sẻ: “Thầy mong muốn các bạn sinh viên ngành Đông Phương học phát huy hình ảnh, văn hóa Văn Lang khi làm quen với môi trường học tập tại một đất nước mới. Bên cạnh đó, các bạn cần mạnh dạn thể hiện, học hỏi kiến thức, văn hóa khi du học tại Hàn Quốc”. PGS. TS. Đặng Ngọc Lệ cũng từng giảng dạy tại Khoa Tiếng Việt Trường Đại học Ngoại ngữ Busan 2 năm.

dhhq hinh3Các sinh viên tham gia chương trình trao đổi và chương trình liên kết 2+2 tại Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô Khoa Xã hội và Nhân văn.

Theo ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Gwangju, Đại học Kwangwoon, Đại học Ngoại ngữ Busan và Đại học Nam Seoul với Trường Đại học Văn Lang, sinh viên ngành Đông Phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học) được tuyển chọn định kỳ du học từ 1 đến 2 năm tại Hàn Quốc. Từ năm 2018, Khoa Xã hội và Nhân văn Văn Lang đã tổ chức tiễn 5 đợt với 21 sinh viên du học tại Hàn Quốc. Theo đó, sinh viên du học 1 năm theo chương trình trao đổi được miễn 100% học phí, chỉ chuẩn bị chi phí sinh hoạt. Sinh viên du học 2 năm theo chương trình liên kết 2+2 được miễn 50% học phí và miễn chi phí ở ký túc xá. Sinh viên du học được hỗ trợ chuẩn bị sẵn chỗ ở tại ký túc xá của các trường.

Nam Vương