Khoa Y tổ chức Hội thảo Khoa học “Ghép thận tại Việt Nam – Chặng đường đầu tiên”

(VLU, 20/7/2022) – Chiều ngày 18/7/2022, Khoa Y tổ chức Hội thảo khoa học “Ghép thận tại Việt Nam - Chặng đường đầu tiên” dành cho giảng viên khối ngành sức khỏe Trường Đại học Văn Lang.

TIU 0746

Hội thảo có sự tham dự của các giảng viên thuộc khối ngành Sức khỏe Trường Đại học Văn Lang: TS. BS. Nguyễn Hùng Vĩ - Trưởng khoa Y; TS. DS. Nguyễn Thị Hồng Hương - Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Dược; TS. BS. Phùng Quốc Đại - Khoa Y học cổ truyền; TS. Trần Nhật Phương - Trưởng Bộ môn Y học cơ sở Khoa Y, cùng đông đảo các thầy cô Khoa Y, Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật Y học.

Hội thảo còn có sự hiện diện của các khách mời: Đại tá, ThS. BS. Nguyễn Ngọc Phi - Trưởng Phòng Khoa học Quân sự - Đào tạo, Bệnh viện Quân Y 175; BSCKI. Nguyễn Mạnh Hà - Giám đốc chuyên môn phòng khám VLMC; BSCKII. Hoàng Văn Thịnh - Trưởng Khoa Giải phẫu bệnh – Pháp y, Bệnh viện Chợ Rẫy; BSCKI. Phạm Minh Tuấn - Trưởng Khoa Nội thận lọc máu, Bệnh viện Quận Bình Thạnh; BS. Nguyễn Thành Úc - Nguyên Phó Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang, người được ghép thận thành công hơn 20 năm, và gần 200 đại biểu tham dự theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

TIU 0768 Pano

TIU 0810Hội thảo vinh dự đón tiếp báo cáo viên PGS. TS. BS. Vũ Đình Hùng – Phó Trưởng Tiểu ban Thận học - Uỷ ban Quốc gia Ghép thận Việt Nam, Nguyên Phó Chủ tịch Hội Thận - Tiết niệu TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Khớp học TP. Hồ Chí Minh, Nguyên Giám đốc Phân hiệu phía Nam Học viện Quân Y, Giảng viên Khoa Y Trường Đại học Văn Lang.

Tại hội thảo, PGS. TS. BS. Vũ Đình Hùng trình bày 4 nội dung chính: Đề tài ghép thận thực nghiệm tại Học viện Quân Y; Về những đợt ghép thận đầu tiên; Các thành tích – thành tựu; Ước mơ ghép tạng của nhân loại, Hiện trạng và Lời cảm ơn.

Hội thảo thu hút sự quan tâm và nhiều câu hỏi đến từ các bác sĩ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Văn Lang liên quan đến các chủ đề lịch sử ghép thận, quá trình thải ghép, các đề xuất giải pháp cho tương lai.

TIU 0960

TS. BS. Nguyễn Hùng Vĩ - Trưởng Khoa Y nhận định: “Thầy Vũ Đình Hùng là chuyên gia đầu ngành Việt Nam về ghép thận. Với vốn hiểu biết phong phú, niềm say mê khoa học, thầy Hùng là viên ngọc sáng trong làng Y khoa Việt Nam, mang đến niềm cảm hứng cho tập thể giảng viên, sinh viên khối ngành sức khỏe trường Đại học Văn Lang.Trong tương lai, Khoa Y sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình Hội thảo khoa học, kết nối với nhiều chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế".

Tin: BS. Phan Thành Công - Giảng viên Khoa Y
Ảnh: Tiêu Thịnh