Trường Đại học Văn Lang lần đầu tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho giảng viên

(VLU, 08/8/2022) - Ngày 07/8/2022, tại Trường bắn dốc 47 thuộc Trường Sĩ quan Lục quân II (xã Phước Tân, huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai), Trường Đại học Văn Lang tổ chức thành công Hội thao Quốc phòng và An ninh cho giảng viên 4 trường đại học, chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2022).

Nhận thức rõ vai trò của môn học Giáo dục Quốc phòng đối với đại học, từ năm 2021, Trường Đại học Văn Lang quan tâm đẩy mạnh công tác giảng dạy Giáo dục quốc phòng và an ninh; trở thành một trong rất ít trường đại học được tự chủ đào tạo Giáo dục Quốc phòng. Nhà trường cũng chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực giảng dạy cho giảng viên Giáo dục Quốc phòng. Tại phía nam, Trường Đại học Văn Lang là đơn vị đầu tiên tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh dành cho giảng viên.

vlu to chuc hoi thao giao dục quoc phong va an ninh a

Tham dự hội thao giáo dục Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2021 - 2022 là 4 đội tuyển giảng viên đến từ Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Tài chính - Marketing và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc Hội thao, TS. Ngô Quang Trung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang cho biết: “Chúng tôi mong muốn giảng viên được gia tăng các trải nghiệm thực tế, nâng cao năng lực chuyên môn. Đồng thời, qua hội thao, giảng viên các trường có dịp gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên”.

vlu to chuc hoi thao giao dục quoc phong va an ninh b

vlu to chuc hoi thao giao dục quoc phong va an ninh c

Hội thao có hai nội dung thi: Bắn súng tiểu liên AK và bắn súng ngắn CZ. Ngay sau lễ khai mạc, 4 đội bước vào thi đấu các nội dung bắn ở 3 tư thế nằm, quỳ và đứng (đối với hạng mục bắn súng tiểu liên AK) và bắn ở 2 tư thế đứng bắn tay thuận, đứng bắn hai tay (đối với hạng mục bắn súng ngắn CZ). Tùy từng hạng mục, mỗi “xạ thủ” sẽ thực hiện 6 phát bắn ở hai tư thế đối với súng ngắn CZ và thực hiện 9 phát bắn ở 3 tư thế đối với nội dung súng tiểu liên AK.

Với phương châm “Bình tĩnh, tự tin, bắn trúng mục tiêu”, sau hơn 3 giờ thi đấu quyết liệt, các đội đã hoàn thành các nội dung thi đấu với kết quả chung cuộc:

vlu to chuc hoi thao giao dục quoc phong va an ninh dGiải nhất toàn đoàn thuộc về Trường Đại học Văn Lang

vlu to chuc hoi thao giao dục quoc phong va an ninh eTrường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ chí Minh đoạt giải nhì

vlu to chuc hoi thao giao dục quoc phong va an ninh fTrường Đại học Tài chính - Marketing đoạt giải 3

vlu to chuc hoi thao giao dục quoc phong va an ninh g

Đối với thành tích cá nhân, Giảng viên Lê Tuấn Khanh (Trường Đại học Văn Lang) đoạt giải xạ thủ tiểu liên AK, giảng viên Nguyễn Văn Lương (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh) đoạt giải xạ thủ súng ngắn CZ.

Đến tham dự hội thao, Thượng tá Trần Đông Hán - chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục quốc phòng và An ninh chia sẻ: “Trường Đại học Văn Lang là đơn vị đầu tiên ở khu vực phía nam tổ chức thành công hội thao Giáo dục quốc phòng và An ninh cho giảng viên; đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, làm tiền đề cho hội thao ở các năm tiếp theo”.

Khép lại một buổi sáng chủ nhật hoạt động hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao, Hội thao Quốc phòng và An ninh dành cho giảng viên năm học 2021-2022 là tiền đề để Trường Đại học Văn Lang tiếp tục mở rộng các hoạt động đào tạo Giáo dục Quốc phòng trong các năm sau.

Đọc thêm:

Thành ủy TP. HCM: ĐH Văn Lang tổ chức hội thao quốc phòng và an ninh cho giảng viên 4 trường đại học

Đài tiếng nói nhân dân TP. HCM: Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy môn giáo dục quốc phòng và an ninh

Người đô thị: Giảng viên 4 trường đại học tham gia Hội thao Quốc phòng và an ninh

Nhịp sống online: 4 trường đại học tại TP HCM tham gia Hội thao Quốc phòng và An ninh cho giảng viên

Hoàng Nam
Giảng viên Bộ môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh