TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Sinh viên Văn Lang và các trường bạn xuất sắc tại Hội thi “Sáng tạo nhân bánh mì Việt Nam”

(VLU, 12/10/2022) - Tiếp nối Hội thảo Khoa học Quốc tế “Hành trình bánh mì Việt Nam – Từ giao thoa văn hóa ẩm thực đến giá trị thương hiệu quốc gia”, chiều ngày 11/10/2022, hội thi “Sáng tạo nhân bánh mì Việt Nam” được tổ chức tại cơ sở chính, Trường Đại học Văn Lang. Đây là cơ hội dành cho các bạn trẻ yêu thích ẩm thực thỏa sức sáng tạo, làm ra những chiếc bánh mì vô cùng độc đáo.

Nằm trong chuỗi chương trình Ngày Bánh mì Việt Nam, hội thi “Sáng tạo nhân bánh mì Việt Nam” được tổ chức dành cho sinh viên khối ngành du lịch tại các trường đại học. Hội thi góp phần quảng bá ẩm thực đường phố Việt Nam nói riêng và văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung, thúc đẩy kích cầu du lịch TP.HCM gắn với đội ngũ chuyên gia, đầu bếp nổi tiếng trên thế giới.

Banhmi 2

Hội thi có sự tham gia của 24 đội, mỗi đội có 2 thành viên cùng nhau sáng tạo, chế biến sốt và nhân bánh mì trong vòng 90 phút. Các thành phẩm được trình bày trước Hội đồng Ban giám khảo, là những đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước.

Hội đồng Ban Giám khảo bao gồm: Ông Gunther Koerffer - Chủ tịch liên đoàn bánh mì và bánh ngọt thế giới; Bà Judy Koh - Hiệu trưởng trường Creative Culinaire; Ông Arthur Lim - Chủ tịch hiệp hội đầu bếp chuyên nghiệp Malaysia; Ông Thomas J Biesewig - Vua bánh mì Đức; Ông Eric Low - Lush Epicurean Culinary Consultancy Chef Founder Singapore; Ông Kao Siêu Lực - Vua Bánh mì, Chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á, Giám đốc ABC Bakery; Ông Lý Công Thành - Cố vấn Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam.

Banhmi 1

Ông Gunther Koerffer - Chủ tịch liên đoàn bánh mì và bánh ngọt thế giới phát biểu khai mạc chương trình: “Hội thi thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ đến từ nhiều lĩnh vực như du lịch, khách sạn, nhà hàng và dịch vụ ăn uống đến từ nhiều trường đại học khác nhau trên cả nước. Mong rằng cuộc thi sẽ là bước khởi đầu cho việc giao lưu văn hóa ẩm thực Việt, mang thương hiệu bánh mì Việt Nam vươn xa đến bạn bè quốc tế”.

Banhmi 3

Sau 90 phút trổ tài sáng tạo, nhiều loại sốt, nhân bánh mì độc đáo thu hút sự quan tâm của Hội đồng Ban giám khảo như: bánh mì gỏi ngó sen tôm thịt, bánh mì thịt nướng ăn kèm rau cải chua cùng sốt thanh long, bánh mì kết hợp sữa dừa nướng kem, bánh mì nhân kho quẹt, bánh mì nhân bò lá lốt, bánh mì gà sốt teriyaki,...

Banhmi 4

Banhmi 5

Banhmi 6

Banhmi 7

Banhmi 8

Ban giám khảo đã tìm ra 6 đội thi có phần sáng tạo sốt, nhân bánh mì và thuyết trình xuất sắc nhất, gồm:

  • Giải Nhất: Đội thi số 17 - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM;
  • Giải Nhì: Đội thi số 13 - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và Đội thi số 18 - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM;
  • Giải Ba: Đội thi số 3 - Trường Đại học Văn Lang; Đội thi số 10 - Trường Đại học Bách khoa TP.HCM; Đội thi số 15 - Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Các đội thi giành giải Nhất, Nhì, Ba nhận được huy chương Vàng, Bạc, Đồng theo thứ hạng, giấy chứng nhận từ Liên đoàn bánh mì và bánh ngọt thế giới. Bên cạnh đó, các đội giành chiến thắng cũng sẽ được vinh danh trong “Ngày Bánh mì Việt Nam” 24/03/2023.

Banhmi 10

Banhmi 9

Banhmi 11

Ông Kao Siêu Lực - Vua Bánh mì, Chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á, Giám đốc ABC Bakery chia sẻ: “Các bạn thí sinh tham gia hội thi rất năng động, biết cách kết hợp các loại nguyên liệu để cho ra đời những chiếc bánh mì vừa ngon, vừa lạ và đẹp mắt. Phải nói rằng ăn bánh mì của các bạn rất vui. Không chỉ riêng tôi mà toàn bộ Ban giám khảo đều rất hài lòng với phần thể hiện cũng như sản phẩm của các đội thi. Với tình yêu dành cho bánh mì của giới trẻ hiện nay, tôi tin chắc bánh mì Việt Nam sẽ tiến rất xa trên thế giới, trở thành món bánh ai cũng phải tấm tắc khen ngon”.

Tin: Như Ngọc
Hình: Nhật Huy - Đăng Anh

Đọc thêm: 

Báo Thanh Niên - Thi sáng tạo nhân bánh mì Việt Nam: Ẵm HCV vì làm 3 loại nhân một lúc

Báo Thanh Niên - Tìm ra ổ bánh mì ngon nhất, ‘vua bánh mì’ thốt lên: ‘Ăn rất sung sướng!’

 


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag