Trường Đại học Văn Lang đạt chuẩn xếp loại quốc tế QS Stars 4 sao

(VLU, 30/10/2021) Ngày 29/10/2021, Trường Đại học Văn Lang (VLU) chính thức được tổ chức QS (Quacquarelli Symonds) của Anh Quốc trao Chứng nhận QS Stars 4 sao. Đây cũng là xếp loại QS cao nhất của các trường đại học Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Cũng theo thông tin từ QS, Trường Đại học Văn Lang là đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận QS Stars 4 sao ngay trong lần đầu tiên đăng ký kiểm định.

vlu dh van lang dat chung nhan qs stars a

Tổ chức QS (tên đầy đủ: QS Quacquarelli Symonds Ltd) được thành lập vào năm 1990 bởi Nunzio Quacquarelli tại Anh Quốc. Đây là một trong những tổ chức đánh giá các trường Đại học nổi tiếng toàn cầu, bên cạnh Times Higher Education (THE) và Academic Ranking of World University (ARWU).

Về tổng thể, QS Stars đánh giá chất lượng giáo dục của một trường đại học và gắn sao với thang điểm từ 1 sao đến 5 sao+ (5 Star Plus). QS Stars gồm 8 nhóm tiêu chuẩn và hơn 50 tiêu chí giúp đánh giá toàn diện các hoạt động chính của một trường đại học. Trên cơ sở đánh giá hoạt động và thành tựu thực tế của cơ sở giáo dục đại học, QS Star tiến hành phân loại các đơn vị dựa trên thang đo. Theo đó, tiêu chuẩn 1 sao (đạt 100/1000 điểm); 2 sao (đạt 250/1000 điểm); 3 sao (đạt 400/1000 điểm); 4 sao (550/1000 điểm); 5 sao (700/1000 điểm).

Trải qua quá trình đánh giá trong năm 2020 - 2021 theo bộ tiêu chuẩn QS Stars, Trường Đại học Văn Lang đạt điểm 4 sao và 5 sao của 6/8 hạng mục tiêu chuẩn, cụ thể:

• Academic Development (Phát triển học thuật): 5/5 sao
  • Facilities (Cơ sở vật chất): 5/5 sao
  • Employability (Việc làm của sinh viên): 5/5 sao
  • Social Responsibility (Trách nhiệm xã hội): 5/5 sao
  • Teaching (Chất lượng giảng dạy): 4/5 sao
  • Art & Culture (Văn hóa - Nghệ thuật): 4/5 sao

vlu dh van lang dat chung nhan qs stars dTrường Đại học Văn Lang vinh dự được tổ chức QS (Quacquarelli Symonds) của Anh Quốc trao Chứng nhận QS Stars 4 sao ngay trong lần đăng ký kiểm định đầu tiên.

Kết quả kiểm định QS Stars năm 2021 là dấu hiệu tích cực, cho thấy môi trường giáo dục đại học tại Văn Lang đang ngày một tiến gần hơn đến khát vọng trở thành một trong những đại học trẻ được ngưỡng mộ tại châu Á trong tương lai.

Buổi lễ trao Chứng nhận QS Stars 4 sao cho Trường Đại học Văn Lang dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 11/2021. Website Trường Đại học Văn Lang và các kênh truyền thông khác của Nhà trường sẽ tiếp tục thông tin về sự kiện.

Trước đó, cũng trong năm 2021, Trường Đại học Văn Lang đã đạt Chứng nhận Kiểm định chất lượng quốc gia với 6 ngành đào tạo đại học, gồm: Tài chính Ngân hàng, Kỹ thuật Xây dựng, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Khách sạn. Nhiều ngành đào tạo khác của Nhà trường đang trong quá trình thực hiện kiểm định theo tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng quốc gia và Tiêu chuẩn kiểm định quốc tế AUN-QA.

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông