Sinh viên Văn Lang tranh tài tại Chung kết thế giới Adobe Certified Associate World Championship

(VLU, 20/11/2021) - Ngày 17/11/2021, 2 sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa: Nguyễn Đức Hoàng (khóa 23) và Phan Thùy Nhi (khóa 24) đã chính thức bước vào Vòng Chung kết cuộc thi Vô địch thế giới Thiết kế Đồ họa ACAWC 2021, cùng 4 đại diện khác của Việt Nam tranh tài với các thí sinh xuất sắc đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Góp mặt từ mùa giải ACAWC năm 2018, Trường Đại học Văn Lang đã ghi dấu ấn với các thành tích ấn tượng: 5 sinh viên đạt chứng chỉ Adobe Photoshop, 4 sinh viên đạt chứng chỉ Adobe Illustrator; sinh viên Cao Phương Uyên (chuyên ngành Đồ họa truyền thông tương tác) giành giải Nhì tại Vòng chung kết quốc gia.

Năm 2020, sinh viên Nguyễn Đức Hoàng - Khoá 23 ngành Thiết kế Đồ họa vào top 14 thí sinh xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết quốc gia ACAWC 2020 và trở thành Quán quân bảng A (khối đại học, học viện), đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới. Nối tiếp chuỗi thành tích tự hào của sinh viên nhà Mỹ thuật, năm 2021, sinh viên Phan Thùy Nhi - Khóa 24 đã chính thức ghi tên vào bảng vàng vô địch quốc gia.

Ngày 16/11/2021, Thùy Nhi và Đức Hoàng cùng 4 thí sinh khác đại diện Việt Nam đã tham dự sự kiện chào mừng Đại sứ ACA do IIG Việt Nam tổ chức. Các thí sinh được kết nối trực tuyến với đầu cầu Hà Nội, học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia của IIG.

vlu aca aThùy Nhi và Đức Hoàng có mặt tại Lễ chào mừng Đại sứ ACA, diễn ra vào 16/11/2021

vlu aca bBa quán quân quốc gia của Việt Nam từ trái qua: Nguyễn Đức Hoàng - Quán quân Quốc gia 2020, Phan Thùy Nhi - Quán quân Quốc gia 2021 và Trần Ngọc Anh Khoa - Quán quân Quốc gia 2019, Đức Hoàng và Thùy Nhi sẽ đại diện Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới ACAWC 2021

Bước vào ngày thi chính thức, 17/11/2021, Thùy Nhi và Đức Hoàng đã trải qua hơn 6 giờ thi đấu trên nền tảng của Certiport (Hoa Kỳ) cùng hàng trăm thí sinh xuất sắc đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hướng đến đối tượng trẻ em, bộ đề thi chung kết mang tính nhân văn cao: thiết kế poster quảng bá bộ truyện của một thương hiệu phi lợi nhuận sản xuất cánh tay giả cho trẻ em khuyết tật.

Đánh giá về đề thi năm nay, Thùy Nhi chia sẻ: “Dạng yêu cầu bài giống với đề năm ngoái và các kỳ thi chung kết quốc gia. Ban tổ chức đưa ra những định hướng rõ ràng cho bộ thương hiệu, tuy nhiên thời gian làm bài năm nay giới hạn còn 6 tiếng nên thí sinh phải đẩy nhanh tốc độ”. Đề thi chung kết gần gũi với ước mơ tương lai của Thùy Nhi: trở thành một hoạ sĩ minh hoạ cho sách, truyện. Adobe Certified Associate World Championship là cơ hội để bạn thử sức, trải nghiệm và thu thập thêm nhiều kiến thức về thiết kế, thao tác phần mềm phục vụ để nâng cao tay nghề, hoàn thiện kỹ năng.

Với Đức Hoàng, quay trở lại đấu trường tin học thế giới danh giá sau hơn 1 năm chờ đợi vì đại dịch Covid 19, Hoàng cho biết mình đã trau dồi nhiều hơn về kinh nghiệm và trình độ. Với mục tiêu theo đuổi định hướng thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, việc đạt thành tích trong một sân chơi quốc tế uy tín sẽ là tiền đề cho cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai của sinh viên Văn Lang.

Câu chuyện giải thưởng chưa phải là vấn đề mà quan trọng hơn chính là Văn Lang đã đi đúng hướng. Vượt lên giải thưởng chung cuộc, điều mình và sinh viên mong chờ hơn cả chính là cơ hội được cọ xát cùng các tài năng quốc tế. Mình tin rằng, hành trình vươn ra biển lớn sẽ đem lại nhiều bài học quý giá về kinh nghiệm, kiến thức, ý chí phấn đấu và nguồn cảm hứng lan tỏa cho sinh viên trường nói chung” -  TS. HS. Nguyễn Đắc Thái - Phó trưởng Khoa Mỹ thuật và Thiết kế nhắn nhủ tinh thần chung đến sinh viên nhà Mỹ thuật, truyền động lực “viết tiếp” những ước mơ lớn hơn trên đấu trường quốc tế.

Thùy Nhi