Tập đoàn Giáo dục Văn Lang ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Avestos (Cộng hòa Liên bang Đức)

(VLU, 23/02/2022) - Chiều ngày 22/2/2022, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang tổ chức lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Avestos (Cộng hòa Liên bang Đức). Sự kiện đón tiếp các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Avestos, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.

Với mục tiêu mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Giáo dục Văn Lang và các tập đoàn lớn trên toàn thế giới, mang đến cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm cho sinh viên, chiều ngày 22/2/2022,Tập đoàn Giáo dục Văn Lang tổ chức lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Avestos, thiết lập mối quan hệ chặt chẽ trong việc phát triển nguồn nhân lực của hai bên và phát huy thế mạnh của hai tập đoàn trên các lĩnh vực hợp tác quan trọng.

vlu avetos aLễ ký kết có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao từ Tập đoàn Avestos, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.

Tham dự buổi lễ ký kết có Ông Klaus Michel - Tổng Giám đốc tập đoàn Aventos; Bà Antje Strauch - Giám đốc điều hành; Ông Nguyễn Hoài Ngọc - Quản lý dự án Tập đoàn Avestos (Cộng hòa Liên bang Đức); Ông Trần Mạnh Hà - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC); TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang; PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang; TS. Võ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang; ThS. Trương Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn (thuộc hệ thống VLG), cùng đại diện các đơn vị trường Đại học Văn Lang.

vlu avetos dTS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang và Ông Klaus Michel – Tổng Giám đốc tập đoàn Avestos ký kết hợp tác.

Lễ ký kết mở ra hợp tác giữa Tập đoàn Giáo dục Văn Lang và Tập đoàn Avestos trên các phương diện đào tạo nghề, tư vấn xây dựng và chuyển giao chương trình đào tạo; Tư vấn, đào tạo đội ngũ; Tư vấn phát triển trang thiết bị; Phối hợp và triển khai thí điểm chương trình chuyển tiếp tại Việt Nam; Phối hợp triển khai nhân rộng mô hình đào tạo và tổ chức thi tốt nghiệp cho học sinh Việt Nam. Song song đó, thông qua ký kết với Tập đoàn Avestos, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang mong muốn trong tương lai sẽ đưa sinh viên sang học tập và làm việc tại Cộng Hòa Liên bang Đức nói chung và tại tập đoàn Avestos nói riêng.

vlu avetos b

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Cao Trí cho biết: “Tập đoàn Giáo dục Văn Lang rất trân trọng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Tập đoàn Avestos trong bối cảnh đại dịch hiện tại. Đây là tiền đề để đào tạo và đưa lao động của Việt Nam sang Đức làm việc. Hằng năm, Việt Nam có hơn 1.6 triệu học sinh THPT tốt nghiệp lớp 12, trong đó có khoảng 650.000 học sinh vào đại học và khoảng 1 triệu các em vào các trường nghề, cao đẳng. Đây là tiềm năng để đào tạo nhân lực và chất lượng lao động, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế đất nước.

Tập đoàn Avestos là một trong những tập đoàn có uy tín hàng đầu tại Cộng hòa Liên bang Đức về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh đó, Avestos còn là đối tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, có hàng chục năm kinh nghiệm đào tạo kỹ năng nghề cho giáo viên dạy nghề, nâng cao tay nghề cho người lao động và hướng nghiệp cho sinh viên. Trong những năm qua, tập đoàn này đã đưa hàng ngàn học sinh, sinh viên tại các nước trên thế giới đến học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức, trong đó có học sinh, sinh viên Việt Nam.

Hoàng Tiên
Ảnh: Phúc Thịnh