"Dân vũ hiện đại - sáng tác và thực hành" - kết nối cộng đồng sinh viên Văn Lang

(VLU, 20/06/2022) Sáng ngày 19/6/2022, buổi biểu diễn “Dân vũ hiện đại – sáng tác và thực hành” đã diễn ra trong sự hào hứng và tham gia “máu lửa” của sinh viên Văn Lang. Đây là hoạt động thuộc chuỗi giao lưu văn hóa, thể thao và nghệ thuật, nhằm phát triển phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi bổ ích, giao lưu, kết nối giữa sinh viên, giảng viên, vận động viên và chuyên gia thể thao chuyên nghiệp.

vlu dan vu dChương trình "Dân vũ hiện đjai - sáng tác và thực hành" được tổ chức bởi Trung tâm Thể dục Thể thao với sự tham dự của nhiều khách mời và các bạn sinh viên nhiệt tình ủng hộ.

Sự kiện "Dân vũ hiện đại – sáng tác và thực hành” có sự tham dự của đông đảo thầy cô của Trung tâm Thể dục Thể thao, sinh viên cùng những khách mời đặc biệt:

• Thầy giáo, Ca sĩ Lê Tấn Hưng - Giáo viên Sinh học Trường THCS Điện Biên, quận Bình Thạnh
  • Thầy Lê Quang Lâm - Giảng viên môn Khiêu vũ trường Đại học Văn Lang; Phó Chủ nhiệm CLB kịch quận Bình Thạnh; Biên đạo đời đầu cho Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Nam
  • Cô Nguyễn Thị Hoàng Thủy - Giảng viên Thỉnh giảng Trường Đại học Văn Lang; Vận động viên Điền kinh Việt Nam, đạt 4 Huy Chương Bạc Seagames, HLV Điền Kinh Yên Bái, Kỷ lục gia Việt Nam 400m vượt rào 10 năm và là HLV Dance Sport quốc tế
  • Cô Nguyễn Thị Hoàng Yến - Kiện tướng Điền kinh 100m, 200, 400m Việt Nam, phá kỷ lục 400m tại Đại hội Toàn quốc 1985, 1995; Giảng viên Trường Đại học Văn Lang
  • Chị Nguyễn Thị Hoàng Nga – Kỷ lục gia Kiện tướng nhảy xa; Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao Phú Nhuận; giảng viên thỉnh giảng Trường Đại học Văn Lang

vlu dan vu bCác bạn sinh viên được hướng dẫn thực hiện điệu múa dân vũ sôi động bởi thầy Lê Quang Lâm

Tại buổi biểu diễn, người tham dự được học hỏi nhiều kiến thức sáng tác các động tác phù hợp với khả năng và thực hành trình diễn. Ngoài ra, đây là dịp rèn luyện, kết nối các nhóm sinh viên có tố chất đối với thể loại nhảy dân vũ hiện đại. “Âm nhạc và vũ đạo còn làm tăng cảm hứng làm việc và hỗ trợ cho cộng đồng” - thầy Lê Quang Lâm chia sẻ.

vlu dan vu cKhi được hướng dẫn, nhóm sinh viên hoàn thành điệu múa xuất sắc nhận nhận được phần quà từ Ban tổ chức.

Buổi biểu diễn “Dân vũ hiện đại – sáng tác và thực hành” là dấu ấn giữa thầy và trò các lớp học Giáo dục thể chất học kỳ 3 năm học 2021 – 2022. Tiếp nối chuỗi sự kiện, thời gian tới, Giải tâng bóng nghệ thuật sinh viên sẽ diễn ra vào ngày 15/07/2022, góp phần khuyến khích phong trào tập luyện thể dục thể thao tại Trường Đại học Văn Lang.

Tin: Trung tâm Thể dục Thế thao
Hình ảnh: Đăng Anh

Xem thêm: Chuyển động hè - Khởi động chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, nghệ thuật tại Trường Đại học Văn Lang