Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐHQG TP. HCM) học kỹ năng mềm tại Trường Đại học Văn Lang

(VLU, 22/11/2022) - Ngày 21/11/2022, Trường Đại học Văn Lang chào đón đoàn giảng viên và 70 sinh viên Khoa Giáo dục Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP. HCM  đến tham quan và học tập.

Nhằm mở rộng mối quan hệ kết nối với các trường đại học, tạo cơ hội cho sinh viên được tìm hiểu, giao lưu và trải nghiệm nhiều môi trường học tập, tháng 11/2022, Trung tâm Phát triển Năng lực sinh viên Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Khoa Giáo dục Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) - ĐHQG TP. HCM tổ chức buổi tham quan, tìm hiểu môi trường học tập tại cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang. Tại đây, hai đơn vị đã mang đến buổi giao lưu, chia sẻ chuyên đề “Giáo dục cảm xúc - Tỉnh thức trong suy nghĩ, hành động” cho 70 sinh viên Bộ môn Tâm lý Giáo dục của Trường Đại học KHXH&NV Tp.HCM.

RIN09357 Ngày 21/11/2022, 70 sinh viên Bộ môn Tâm lý Giáo dục Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM tham quan và giao lưu chuyên đề “Giáo dục cảm xúc - Tỉnh thức trong suy nghĩ, hành động” tại Trường Đại học Văn Lang

Mở đầu buổi sinh hoạt, TS. Nguyễn Hồng Phan - Trưởng Bộ môn Tâm lý Giáo dục - Trường Đại học KHXH&NV Tp.HCM gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Văn Lang vì sự đón tiếp nồng nhiệt, đồng thời bày tỏ mong muốn từ phía Khoa đến sinh viên Bộ môn Tâm lý Giáo dục, kỳ vọng các bạn sẽ tiếp nhận nhiều tri thức hữu ích, được tiếp thêm động lực, cảm hứng sau buổi tham quan để sẵn sàng đương đầu với nhiều thử thách đang chờ đợi phía trước. Chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề là TS. Trần Nhật Phương - Trưởng Bộ môn Y học cơ sở, Khoa Y Trường Đại học Văn Lang.

RIN09647Đoàn giảng viên Khoa Giáo dục Trường Đại học KHXH&NV ĐHQG TP. HCM và giảng viên Trường Đại học Văn Lang tại sự kiện.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh viên năm hai Bộ môn Tâm lý Giáo dục Trường Đại học KHXH&NV Tp.HCM được TS. Trần Nhật Phương - Trưởng Bộ môn Y học cơ sở - Khoa Y Trường Đại học Văn Lang cung cấp nhiều thông tin hữu ích về kiểm soát cảm xúc, tỉnh thức trong suy nghĩ và hành động. Thông qua nhiều hoạt động tương tác, TS. Trần Nhật Phương nhanh chóng khuấy động không khí lớp học, giúp sinh viên giải tỏa căng thẳng và mở lòng chia sẻ. Lắng nghe xuyên suốt buổi học, Ngọc Mẫn - sinh viên Khoa Giáo dục Đại học KHXH&NV TP. HCM cho biết bản thân bạn từng trải qua thời gian dài trị liệu tâm lý; chính vì vậy, những chia sẻ từ TS. Trần Nhật Phương về các thang đo cung bậc cảm xúc, các phương pháp để từ trạng thái “mind full” nặng nề suy tư sang “mindful” thanh thản, nhẹ nhàng đã gợi mở cho bạn rất nhiều điều hữu ích. Ngọc Mẫn hy vọng có thể kết nối cùng TS. Trần Nhật Phương ngay cả khi buổi học kết thúc để có thể chia sẻ nhiều hơn và nhận được thêm nhiều lời khuyên, truyền cảm hứng từ thầy.

RIN09514Là người từng trải qua quãng thời gian dài trị liệu tâm lý, sinh viên Ngọc Mẫn bày tỏ tâm huyết, sự thấu cảm với bài giảng chuyên đề

Là một cựu sinh viên Khoa Giáo dục Trường Đại học KHXH&NV ĐHQG TP. HCM, ThS. Đoàn Thị Minh Thoa - Trưởng Bộ môn Kỹ năng mềm thuộc Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Trường Đại học Văn Lang đã dành nhiều chia sẻ chân thành cho các bạn sinh viên về định hướng tương lai, cách hiểu bản thân và kiên định với con đường bản thân đã lựa chọn.

RIN09630ThS. Đoàn Thị Minh Thoa - Trưởng Bộ môn Kỹ năng mềm dành nhiều lời khuyên về định hướng tương lai cho các bạn trẻ.

Sau buổi học, các bạn sinh viên được chia thành 02 nhóm lớn, lần lượt tham quan những địa điểm “triệu view” tại cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang. Nhiều bạn sinh viên tỏ ra rất bất ngờ trước mức độ đầu tư cơ sở vật chất hoành tráng của Trường Đại học Văn Lang.

RIN09661Hy vọng buổi tham quan đã để lại nhiều ấn tượng đẹp về Văn Lang trong các sinh viên Khoa Giáo dục Trường Đại học KHXH&NV Tp.HCM

Buổi giao lưu, sinh hoạt nằm trong khuôn khổ học phần Thực tập 1 của chương trình đào tạo cử nhân Tâm lý học giáo dục, Khoa Giáo dục - Trường Đại học KHXH&NV TP. HCM đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên. Hy vọng, chương trình sẽ góp phần củng cố mối quan hệ giữa Trường Đại học Văn Lang với các trường đại học khác tại Tp.HCM, để các đơn vị tiếp tục triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật và nối kết sinh viên.

Tin và hình: Hoài Anh