Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc đến thăm Trường Đại học Văn Lang

(VLU, 23/03/2022) - Ngày 22/03/2022, Trường Đại học Văn Lang vinh dự đón tiếp Đoàn Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân Quốc tại TP.HCM ghé thăm, đánh dấu chuỗi sự kiện hợp tác trong tương lai giữa Tổng Lãnh sự Quán Hàn Quốc tại TP.HCM và Nhà trường.

Sự kiện có sự góp mặt của TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang; PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng; ThS. Trần Thị Thanh Thủy - Thường trực HĐQT Tập đoàn Giáo dục Văn Lang; TS. Ngô Minh Hùng - Trưởng phòng HTQT & NCKH; ThS. Ngô Cao Hoài Linh - Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lực sinh viên; TS. Trần Phương Tùng - Quyền Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao; TS. Nguyễn Thị Hiền - Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ, cùng các cán bộ - giảng viên đại diện các đơn vị Trường Đại học Văn Lang.

Về phía Đoàn Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, Trường Đại học Văn Lang hân hạnh khi được đón tiếp Ngài Kang Myeong-il - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM; Bà Cho Yeon-mi - Lãnh sự văn hóa của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM; Bà Ko Ji-hyung - Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc Bộ GD&ĐT.

vlu lanh su quan ghe tham eTổng lãnh sự Đại hàn Dân Quốc tại TP. HCM, ngài Kang Myeong-il đã có buổi ghé thăm và làm việc cùng Ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang.

Đoàn Tổng Lãnh sự quán đã có chuyến thăm quan cơ sở chính của Trường Đại học Văn Lang, ghé thăm phòng Trưng bày truyền thống và Thư viện, giao lưu với sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tại buổi làm việc, PGS. TS.Trần Thị Mỹ Diệu đã giới thiệu đến Ngài Kang Myeong-il - Tổng Lãnh sự Đại Hàn Hàn Quốc tại Tp.HCM về quá trình thành lập trường và những giá trị mà Trường Đại học Văn Lang hướng đến.

vlu lanh su quan ghe tham aNgài Kang Myeong-il - Tổng lãnh sự Đại Hàn Dân Quốc tại Tp.HCM ghé thăm Phòng Truyền thống của Trường Đại học Văn Lang.

Nhằm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, sự kiện là dịp đặc biệt để Trường Đại học Văn Lang mở rộng mối liên kết ngoại giao với Hàn Quốc, góp phần kiến tạo cơ hội cho sinh viên học tập trao đổi văn hóa và công nghệ ở đất nước xứ kim chi.

vlu lanh su quan ghe tham bSinh viên Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Đại học Văn Lang giao lưu, trao đổi văn hóa cùng Ngài Kang Myeong-il - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Tp.HCM.

TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang đánh giá cao lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa và công nghệ của đất nước Hàn Quốc. Trong công tác giáo dục, Trường Đại học Văn Lang trong 5 năm gần đây đã hợp tác, liên kết với nhiều trường Đại học và các công ty công nghệ Hàn Quốc để mở rộng cơ hội trao đổi học tập cho sinh viên. Trong tương lai, Văn Lang sẽ tiếp tục đầu tư cho chương trình của ngành Đông Phương học (Hàn Quốc học) và ngành Ngôn ngữ Hàn để nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần giúp sinh viên vững kiến thức và trao đổi học tập tại Hàn Quốc.

vlu lanh su quan ghe tham cTS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang và ngài Kang Myeong-il - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Tp.HCM

Tổng Lãnh sự Kang Myeong-il gửi lời cảm ơn đến Hội đồng Trường và Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn Lang đã dành sự tiếp đón nồng nhiệt, đồng thời chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với cơ sở vật chất của Văn Lang, khu đô thị giáo dục Văn Lang hiện đại như các trường Đại học khác trên thế giới. Tôi cũng cảm thấy thích thú với sự năng động của các bạn sinh viên ngành Ngôn Ngữ Hàn, các bạn chỉ học tiếng Hàn trong một thời gian ngắn nhưng phát âm rất chuẩn, điều đó khiến tôi rất vui.”

Tổng Lãnh sự Kang Myeong-il đánh giá cao mối quan hệ, giao lưu về kinh tế, văn hóa - xã hội giữa đất nước, con người của hai nước trong thời gian qua, đặc biệt là trong các lĩnh vực chuyển giao giáo dục và công nghệ; đồng thời hy vọng thời gian tới, tình hình dịch bệnh ổn định, hai nước sẽ tiếp tục hợp tác, đầu tư về kinh tế, giao lưu về văn hóa - xã hội.

vlu lanh su quan ghe tham dTổng lãnh sự Kang Myeong-il ghé thăm thư viện Trường Đại học Văn Lang.

Trên hành trình duy trì và phát triển mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, TS. Nguyễn Cao Trí bày tỏ mong muốn hợp tác, góp phần thắt chặt mối bang giao giữa hai quốc gia thông qua hoạt động trao đổi học thuật, giáo dục, văn hóa, nghệ thuật và công nghệ giữa Trường Đại học Văn Lang cùng các trường đại học, các doanh nghiệp Hàn Quốc trong tương lai.

Tin: Thu Hương
Hình ảnh: Khánh Thịnh