Trường Đại học Văn Lang ký kết hợp tác Chương trình liên kết 2+2 với Trường Đại học Inha (Hàn Quốc)

(VLU, 02/11/2021) – Ngày 28/10/2021, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Inha (Hàn Quốc) diễn ra tại Cơ sở chính VLU, kết nối với đối tác dưới hình thức trực tuyến. Hợp tác mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên Văn Lang tiếp cận và trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế, phù hợp mục tiêu đào tạo của Nhà trường.

MOU VLU INHA 1Tham gia Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, về phía Trường Đại học Văn Lang có sự tham gia của PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng; TS. Ngô Quang Trung – Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Thị Minh Tâm – Trưởng Phòng Quan hệ đối ngoại.

MOU VLU INHA 2Về phía Trường Đại học Inha có TS. Myeong Woo Cho – Hiệu trưởng; TS. Soobong Shin – Phó Trưởng phòng Đào tạo; TS. Jung Ho Kim – Trưởng phòng Dự án Giáo dục toàn cầu; TS. Chounghun Kang – Phó Trưởng phòng Dự án Giáo dục toàn cầu; TS. Gwonjin Choi – Phó Trưởng Trung tâm Đào tạo Ngoại ngữ.

Mở đầu buổi lễ, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Chương trình liên kết quốc tế 2+2 được ký kết với Trường Đại học Inha là cơ hội tốt cho sinh viên Trường Đại học Văn Lang phát triển toàn diện về kỹ năng, kiến thức, đúng với triết lý đào tạo học tập suốt đời, trở thành con người toàn diện của xã hội. Hy vọng hợp tác giữa hai trường sẽ thành công tốt đẹp và phát triển hơn nữa trong tương lai”.

MOU VLU INHA 4PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Inha (Hàn Quốc).

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác, Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Inha thống nhất xây dựng chương trình liên kết 2 + 2 ngành Global Logistics on Business Administration (GLOBA) và Korean Language and Culture (KLC). Chương trình liên kết 2 + 2 được xây dựng với mong muốn phát triển chất lượng giáo dục đại học và tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc thông qua việc ươm mầm những tài năng có cơ hội phát triển ở môi trường quốc tế.

MOU VLU INHA 5TS. Myeong Woo Cho – Hiệu trưởng Trường Đại học Inha ký kết biên bản hợp tác với Trường Đại học Văn Lang.

Sinh viên hai ngành học sẽ hoàn thành 2 năm đầu tại Văn Lang và bắt đầu năm 3 tại Trường Đại học Inha. Sinh viên tốt nghiệp đồng thời nhận bằng cử nhân của Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Inha. Sinh viên theo học năm 3 hai ngành tại Đại học Inha phải đáp ứng các điều kiện về ngoại ngữ, kiểm tra đầu vào: với ngành Global Logistics on Business Administration, sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên; sinh viên đăng ký ngành Korean Language and Culture phải có chứng chỉ TOPIK cấp độ 4 trở lên.

MOU VLU INA 7

Trường Đại học Inha được thành lập vào năm 1954, là Đại học tư thục hàng đầu tại Incheon, Hàn Quốc (theo kết quả đánh giá của thời báo Chung-Ang) và lọt Top 150 trường Đại học tốt nhất trên thế giới (theo kết quả bình chọn của The Times). Đại học Inha có thế mạnh về chất lượng giảng dạy, chú trọng đào tạo khoa học tự nhiên và công nghệ và là nơi nuôi dưỡng, đào tạo các kỹ sư, quản lý và các chuyên gia Logistics có chất lượng cao.

Nam Vương