Trường Đại học Văn Lang đăng cai tổ chức giải Vô địch các câu lạc bộ cờ vua sinh viên, học sinh TP. HCM mở rộng năm 2022

(VLU, 26/11/2022) - Ngày 25/11/2022, Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Liên đoàn Cờ TP. HCM tổ chức họp báo - lãnh đội tham dự giải “Vô địch các câu lạc bộ cờ vua sinh viên, học sinh TP. HCM mở rộng năm 2022” với sự tham dự của đại diện đội thi đến từ 82 trường trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Giải “Vô địch các câu lạc bộ cờ vua sinh viên, học sinh TP. HCM mở rộng” là cuộc thi thường niên do Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Liên đoàn Cờ TP. HCM đồng tổ chức, mong muốn mang lại sân chơi thể thao trí tuệ giàu ý nghĩa cho sinh viên, học sinh trên địa bàn. Giải đấu góp phần khẳng định những nỗ lực của Nhà trường trong việc tạo điều kiện phát triển trí tuệ thế hệ trẻ, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện thanh thiếu niên và đẩy mạnh phong trào thể thao học đường. Năm 2022, giải đấu đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 600 vận động viên đến từ 82 trường trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận.

vlu giai dau co vua bSinh viên, học sinh thi đấu cờ vua tại Trường Đại học Văn Lang

vlu giai dau co vua cSự kiện họp báo - lãnh đội tham dự giải Vô địch các câu lạc bộ cờ vua sinh viên, học sinh TP. HCM mở rộng năm 2022

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang phát biểu tại sự kiện họp báo: “Cờ vua là bộ môn đòi hỏi các bạn sự tỉnh táo, thông minh trong mỗi bước đi. Tôi rất vui và lấy làm vinh dự khi Văn Lang là đơn vị đăng cai tổ chức giải cờ vua mở rộng năm nay. Mong rằng, giải cờ vua của chúng ta không chỉ gói gọn trong phạm vi trong nước mà hơn thế nữa, tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam rồi đây sẽ được tạo cơ hội tham gia tranh tài cùng bạn bè quốc tế, trước hết là ở các khu vực lân cận. Tôi chúc cho giải Vô địch các câu lạc bộ cờ vua sinh viên, học sinh TP. HCM mở rộng năm 2022 sẽ thành công tốt đẹp.”

Hướng đến mục tiêu duy trì và phát triển phong trào tập luyện, thi đấu thể thao trong cộng đồng sinh viên, học sinh, tăng cường giao lưu, kết nối giữa các trường đại học cao đẳng, trung học và tiểu học, giải Vô địch các câu lạc bộ cờ vua sinh viên, học sinh TP. HCM mở rộng năm 2022 không giới hạn trình độ, số lượng đội thi và vận động viên tham gia. Năm 2022, giải thi dự kiến diễn ra vào 2 ngày 03 và 04/12/2022 với 02 hình thức: thi đấu giải cờ nhanh học sinh/sinh viên và thi đấu giải cờ vận động sinh viên. Mỗi kỳ thủ sẽ tham gia thi đấu 5 - 7 ván (tùy vào từng nhóm tuổi), thời gian thi đấu kéo dài từ 10 - 20 phút/ván và được áp dụng thể thực thi đấu theo Luật Cờ vua hiện hành của Ủy ban Thể dục Thể thao. Tổng trị giá giải thưởng của giải đấu năm nay lên đến 417 triệu đồng.

vlu giai dau co vua a

Chia sẻ với vai trò là Trưởng ban chỉ đạo giải thi, TS. Võ Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Văn Lang đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển, mở rộng của giải đấu năm nay. TS. Võ Văn Tuấn mong muốn, giải thi sẽ tiếp lửa cho sinh viên học sinh trên địa bàn thành phố thêm đam mê với bộ môn Cờ vua, giảm thói quen sử dụng điện thoại và rèn luyện, kích thích tư duy, suy nghĩ của các em thông qua các hoạt động thể thao lành mạnh.

vlu giai dau co vua dTS. Võ Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Văn Lang cho biết VLU quan tâm và dành nhiều chính sách ưu đãi cho các hạt giống thể thao nước nhà.

Tại Trường Đại học Văn Lang, sinh viên được tham gia các học phần giáo dục thể chất với nhiều lựa chọn phù hợp khả năng, sở thích của bản thân, được tạo điều kiện để tham dự các giải đấu lớn nhỏ, trong và ngoài nước, củng cố hành trình trở thành tuyển thủ thể thao chuyên nghiệp của hạt giống tài năng. Trong những năm gần đây, Trường Đại học Văn Lang đã có nhiều dấu ấn nổi bật tại các giải thưởng thi đấu cờ vua nói riêng và thể thao nói chung trên đấu trường quốc tế: Quán quân giải cờ vua quốc tế “25th GACC Grand Classical Chess Championship” - Nguyễn Hồng Anh, Khóa 25 ngành Tài chính Ngân hàng; Huy chương Đồng nội dung Cờ nhanh cá nhân tại SEA GAMES 31 - Bạch Ngọc Thùy Dương, Khóa 27 ngành Marketing;...

Tin: Quỳnh Ngân - Nghĩa Nguyễn
Hình ảnh: Thịnh Trần - Gia Vy