Trường Đại học Văn Lang ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Ajou (Hàn Quốc)

(VLU, 10/12/2022) - Sáng ngày 09/12/2022, Trường Đại học Văn Lang, với đầu mối là Khoa Xã hội và Nhân văn – ngành Đông Phương học, đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Ajou (Hàn Quốc), chính thức bắt tay triển khai các chương trình liên kết, chuyển tiếp cao học giữa hai trường trong tương lai.

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của Ban lãnh đạo hai trường: Ông Lee Dong Ryeol – Viện trưởng Viện Đào tạo ngôn ngữ Trường Đại học Ajou (Hàn Quốc); Bà Lee Jong Woon – Quản lý Viện Đào tạo ngôn ngữ Trường Đại học Ajou (Hàn Quốc); Bà Nguyễn Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Quốc tế Trường Đại học Ajou (Hàn Quốc); PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang (VLU); ThS. Lê Thị Minh Tâm – Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại VLU; TS. Nguyễn Vũ Quỳnh Như – Trưởng Ngành Đông Phương học, Khoa Xã hội và Nhân văn VLU; TS. Đinh Thị Lý Vân – Trưởng Bộ môn Hàn Quốc học, Khoa Xã hội và Nhân văn VLU,...

vlu ky thoa thuan voi dai hoc ajou a Trường Đại học Văn Lang và Đại học Ajou (Hàn Quốc) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.

Sau buổi gặp gỡ, trò chuyện vào ngày 19/11/2022 tại cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang, ngày 09/12/2022, hai trường chính thức ký thỏa thuận hợp tác. Dựa theo thỏa thuận vừa ký kết, Trường Đại học Văn Lang và Đại học Ajou (Hàn Quốc) sẽ thực hiện chương trình đào tạo liên kết, hỗ trợ trong các hoạt động và dự án giáo dục giữa hai bên. Cụ thể, hai đơn vị sẽ triển khai các chương trình 1+4, 2+2, 3+2 (bậc cử nhân cho tất cả ngành học); chương trình 3+1 (cho khối ngành Công nghệ thông tin) và chuyển tiếp Thạc sĩ cho ngành Quản trị Kinh doanh.

vlu ky thoa thuan voi dai hoc ajou cPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu chia sẻ về mục tiêu trở thành trường đại học chuẩn quốc tế theo định hướng nghiên cứu của Trường Đại học Văn Lang

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang cho biết những năm gần đây, Nhà trường luôn chú trọng việc hợp tác với các trường đại học uy tín trên toàn thế giới, mang đến cơ hội học tập và trải nghiệm đa dạng cho sinh viên. “Tôi hy vọng việc hợp tác hôm nay sẽ tạo nên những bước đi đột phá và toàn diện hóa chất lượng đào tạo cho hai trường trong thời gian tới.”

Ông Lee Dong Ryeol – Viện trưởng Viện đào tạo ngôn ngữ Trường Đại học Ajou dành nhiều nhận xét tích cực cho chất lượng giảng dạy của Trường Đại học Văn Lang: “Tôi rất bất ngờ với cơ sở giảng dạy chất lượng của nhà trường. Với tầm nhìn chiến lược mà Trường Đại học Văn Lang đang định hướng, tôi đặt nhiều kỳ vọng vào việc hợp tác này của hai bên, mong rằng đây sẽ là tiền đề tốt đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng ta tiếp tục thực hiện các dự án chuyển tiếp chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ trong tương lai.”

vlu ky thoa thuan voi dai hoc ajou bÔng Lee Dong Ryeol dành nhiều lời khen cho môi trường học tập hiện đại, năng động mà Văn Lang đang xây dựng và hướng đến

Với thỏa thuận hợp tác đã ký kết, trong thời gian tới, sinh viên Trường Đại học Văn Lang có thêm cơ hội học tập tại ngôi trường hàng đầu Hàn Quốc. Hy vọng những trải nghiệm tại xứ sở Kim chi trong tương lai sẽ mang đến thật nhiều điều thú vị, làm giàu tri thức và vốn kinh nghiệm sống cho các bạn trẻ đang theo học ngành Đông phương học nói riêng và các ngành học, bậc học tại Trường Đại học Văn Lang nói chung.

Đại học Ajou (Hàn Quốc) có tổng cộng 40 khoa, trong đó các lĩnh vực đào tạo về Kỹ thuật, IT, Media, Quản trị Kinh doanh là những thế mạnh của trường trong nhiều năm qua. Đây là trường đại học thu hút gần 1200 sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu. Gần đây, Đại học Ajou xếp hạng thứ 488 top các trường đại học trên thế giới theo World University Rankings.

Tin: Thu Hương
Hình ảnh: Vĩnh Khang