Khoa Công nghệ Sáng tạo chào đón thế hệ tân sinh viên đầu tiên

(VLU, 25/11/2022) - Ngày 24/11/2022, Khoa Công nghệ Sáng tạo tổ chức lễ nhập môn, chào đón 62 tân sinh viên thuộc thế hệ đầu tiên của Khoa, chính thức gia nhập cộng đồng Văn Lang.

Chương trình chào đón tân sinh viên Khóa 28 Khoa Công nghệ Sáng tạo có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thúy Lan Chi - Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật Công nghệ Văn Lang, TS. Võ Văn Lạc - Quyền Trưởng Khoa Công nghệ Sáng tạo, ông Trần Đình Phương - Giám đốc Sản xuất Công ty TNHH Truyền thông BEE, bà Cù Thị Mỹ Trinh - Giám đốc sáng tạo Công ty Cổ phần thể thao điện tử Việt Nam, ông Bùi Hoàng Nam – Giám đốc Công ty TNHH Rubik International Creative cùng các giảng viên và 62 tân sinh viên Khoa Công nghệ Sáng tạo.

IMG 1898 1Khoa Công nghệ Sáng tạo tổ chức lễ nhập môn cho thế hệ sinh viên đầu tiên ngành Công nghệ Điện ảnh - Truyền hình và Công nghệ Truyền thông.

Tháng 1/2022, Trường Đại học Văn Lang thành lập Khoa Công nghệ Sáng tạo với mục tiêu đào tạo các ngành thuộc về công nghệ giải trí tại Việt Nam. Năm 2022, Khoa lần đầu tuyển sinh 02 ngành học Công nghệ Điện ảnh - Truyền hình và Công nghệ Truyền thông. Mở đầu lễ nhập môn, TS. Võ Văn Lạc - Quyền Trưởng Khoa Công nghệ Sáng tạo gửi lời chào chính thức đến thế hệ sinh viên đầu tiên của Khoa, giới thiệu tổng quan về các ngành học, lộ trình đào tạo, chuyên ngành sinh viên có thể theo đuổi,... TS. Võ Văn Lạc hy vọng, quá trình học tập tại Trường Đại học Văn Lang sẽ mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm quý, giúp các bạn khai mở bước đường tương lai và hoàn thiện giá trị bản thân bằng vẻ đẹp tri thức.

NIK 0444TS. Võ Văn Lạc - Quyền Trưởng Khoa Công nghệ Sáng tạo chia sẻ về chương trình đào tạo ngành Công nghệ Điện ảnh - Truyền hình và ngành Công nghệ Truyền thông.

TS. Nguyễn Thúy Lan Chi - Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật Công nghệ Văn Lang gửi gắm: “Lễ nhập môn là buổi lễ thiêng liêng giúp chúng ta gắn kết và ghi lại dấu ấn đầu tiên của một tập thể. Những thầy cô, người đi trước sẽ dẫn dắt, truyền ngọn lửa đam mê cho tân sinh viên để các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về hành trình học tập tại Văn Lang sắp tới.”

NIK 0506TS. Nguyễn Thúy Lan Chi - Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật Công nghệ Văn Lang động viên thế hệ sinh viên đầu tiên của Khoa Công nghệ Sáng tạo “Cứ đi rồi sẽ đến, cứ gõ cửa sẽ mở và cứ tìm sẽ thấy” .

Bên cạnh cung cấp chương trình đào tạo của từng ngành, ThS. Nguyễn Thị Mỹ Trinh - giảng viên Khoa Công nghệ Sáng tạo giới thiệu đến các bạn tân sinh viên những hoạt động, sự kiện nổi bật diễn ra tại Trường, Khoa xuyên suốt năm học. Theo cô, đời sống sinh viên phong phú, sôi động tại Văn Lang là một trong những yếu tố đặc trưng, góp phần giúp người học luôn giữ trạng thái lạc quan, được rèn luyện kỹ năng mềm, mở rộng mối quan hệ, trải nghiệm của bản thân và tạo thêm nhiều nguồn cảm hứng trong suốt quá trình học.

NIK 0669

NIK 0606Các tiết mục văn nghệ do sinh viên Khoa Công nghệ Sáng tạo chuẩn bị

Trong khuôn khổ lễ nhập môn, Ban chủ nhiệm Khoa đã mời các đại diện doanh nghiệp, đối tác đồng tham dự để chia sẻ thêm về kinh nghiệm, cơ hội việc làm, những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng mà nhà tuyển dụng đặt ra cho ứng viên vừa tốt nghiệp. Với góc nhìn của một doanh nhân dày dạn kinh nghiệm, ông Bùi Hoàng Nam - Giám đốc sáng tạo Công ty Cổ phần Thể thao điện tử Việt Nam đã có những lời khuyên thiết thực về ngành học và định hướng công việc cho các bạn tân sinh viên.

NIK 0583Lễ nhập môn nhận được sự quan tâm và chia sẻ của đại diện các doanh nghiệp.

Với sự tự tin của thế hệ tiên phong Khoa Công nghệ Sáng tạo, các bạn tân sinh viên mạnh dạn trao đổi cùng thầy cô cũng như đại diện các doanh nghiệp về những phương pháp học tập hiệu quả. Cùng với đó, thầy cô cũng đặt nhiều kỳ vọng, trông đợi về thành công đầu tay của thế hệ mới tràn đầy sức trẻ khi đến với ngôi nhà mới Khoa Công nghệ Sáng tạo. Tại buổi lễ, Khoa Công nghệ Sáng tạo Trường Đại học Văn Lang trao tặng giấy chứng nhận 4 suất học bổng trị giá 100% học phí học kỳ đầu tiên cho 04 sinh viên có thành tích đầu vào xuất sắc: Cao Minh Uyên Phương, Trần Thị Kim Trâm, Đỗ Thị Thùy Trang và Đỗ Thị Khánh Linh.

IMG 2131Chào đón thế hệ đầu tiên năng động của Khoa Công nghệ Sáng tạo.

Tin: Tuấn Nghi - Minh Khang
Hình ảnh: Thịnh Trần - Gia Vy