Khoá sinh viên đầu tiên ngành Tài chính Ngân hàng - Chương trình Đào tạo Đặc biệt bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

(VLU, 16/05/2022) - Trong hai ngày 13 và 14/5/2022, 49 sinh viên khóa 24 Chương trình Đào tạo Đặc biệt, ngành Tài chính Ngân hàng đã hoàn thành buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp, tổng kết thành quả học tập và nghiên cứu của thầy trò.

Được chia thành 8 hội đồng, buổi bảo vệ khóa luận gồm 49 đề tài, tập trung vào các vấn đề phân tích báo cáo tài chính, tình hình hoạt động và giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

vlu bao ve khoa luan tcnh c

Thông qua trình bày trực tiếp, sinh viên lần lượt lắng nghe câu hỏi và những góp ý từ Hội đồng để hoàn thiện kiến thức chuyên môn. Đặc biệt, Hội đồng chấm khóa luận năm nay có sự tham gia đánh giá của các giảng viên thỉnh giảng đến từ các công ty, ngân hàng, mở rộng cái nhìn thực tế và đa chiều từ doanh nghiệp: ThS. Nguyễn Minh Hải, ThS. Nguyễn Thái Lê An, ThS. Diệp Bảo Châu, ThS. Lương Huyền Linh.

vlu bao ve khoa luan tcnh a

Với sự đầu tư công phu và tâm huyết dành cho đề tài, khóa luận "Các yếu tố ảnh hưởng đến cấu trúc vốn của Doanh nghiệp ngành Bất động sản niêm yết trên sàn HOSE tại Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh" của sinh viên Trương Gia Hân, ThS. Lê Thị Phương Loan hướng dẫn, đã đạt 9,3 điểm, cao nhất trong 08 hội đồng bảo vệ.

vlu bao ve khoa luan tcnh bSinh viên và giảng viên ngành Tài chính Ngân hàng - Trường Đại học Văn Lang cùng ghi lại thời khắc kết thúc buổi bảo vệ.

Ngành Tài chính Ngân hàng của Trường Đại học Văn Lang đào tạo hai chuyên ngành song song là Tài chính doanh nghiệp và Ngân hàng. Từ năm 2003, Khoa đã đưa vào hoạt động phòng Mô phỏng Tài chính Kế toán với mục đích đưa thực tiễn vào trường học. Tại phòng mô phỏng, sinh viên năm cuối có thể thực hiện tất cả các thao tác, công việc của một nhân viên kế toán, tài chính thực thụ như: kế toán trưởng, kế toán chi phí, kế toán tổng hợp… của công ty; nhân viên tín dụng của ngân hàng; nhân viên phân tích tài chính của công ty. Ngành Tài chính Ngân hàng có hai chương trình đào tạo: Chương trình tiêu chuẩn (uy tín trong 27 năm qua) và Chương trình Đào tạo Đặc biệt giúp sinh viên Văn Lang có cơ hội tăng cường trải nghiệm, tiếp cận chuẩn công dân toàn cầu.

Tin: Hoàng Tiên
Ảnh: Nhật Huy, Kiệt Lê