Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM trao tặng 119 tựa sách song ngữ Anh - Nhật cho Trường Đại học Văn Lang qua dự án Read Japan Project

(VLU, 10/12/2022) - Ngày 08/12/2022, Trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tổ chức buổi lễ trao tặng sách thuộc dự án “Read Japan Project” do The Nippon Foundation khởi xướng từ năm 2008 đến nay.

Dự án “Read Japan Project” do The Nippon Foundation khởi xướng từ năm 2008, trao tặng sách cho các tổ chức, đoàn thể ngoài nước Nhật, thúc đẩy sự hiểu biết của tầng lớp trí thức và các nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng đến tình hình văn hóa, xã hội, chính trị của Nhật Bản. Dự án đã trao gửi thành công đến hơn 1.100 thư viện, trường đại học và viện nghiên cứu trên khắp thế giới.

Lễ trao tặng sách của Dự án tại Trường Đại học Văn Lang có sự tham gia của ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM; Cô Nguyễn Thị Bảo Uyên – Trợ lý Ban văn hóa giáo dục - Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, và ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang: PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng; TS. Lê Văn Út - Trợ lý Chủ tịch Hội đồng Trường; ThS. Thái Thị Thu Thắm - Giám đốc Thư viện; TS. Nguyễn Vũ Quỳnh Như - Trưởng ngành Đông Phương học; ThS. Dương Ngọc Phúc - Phụ trách Bộ môn Nhật Bản học,...

read japan project 1

319047123 561565052647746 875027034946071775 nPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang phát biểu khai mạc buổi lễ

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang phát biểu khai mạc sự kiện trao tặng sách: “Trường Đại học Văn Lang vinh dự khi hợp tác cùng nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp tại Nhật Bản trong các hoạt động xây dựng chương trình đào tạo, phát triển năng lực sinh viên, nghiên cứu khoa học. Tinh thần học tập và làm việc của người Nhật Bản là chìa khóa để chúng tôi đào tạo các em sinh viên Văn Lang giỏi kiến thức, thạo kỹ năng. Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động giúp các em sinh viên học hỏi, phát triển bản thân, mà trong đó, sách là một người thầy, một người bạn đồng hành của sinh viên. Hôm nay, Trường Đại học Văn Lang nhận các tựa sách song ngữ Anh - Nhật từ Read Japan Project, đó là món quà vô cùng trân quý. Xin cảm ơn Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM và dự án Read Japan Project đã tặng món quà vô cùng ý nghĩa này cho cộng đồng Văn Lang.”

Tại buổi lễ, Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM đã trao tặng 119 tựa sách song ngữ Anh - Nhật từ Read Japan Project. Các tựa sách thuộc nhiều thể loại và đề tài khác nhau như văn học, lịch sử, văn hóa, ngoại giao, chính trị,..., sẽ được lưu trữ tại thư viện cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang.

read japan project 3Một số tựa sách được trao tặng cho Trường Đại học Văn Lang

read japan project 5Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM bày tỏ niềm vui khi hoạt động Read Japan Project được lan tỏa đến sinh viên Trường Đại học Văn Lang.

Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM bày tỏ niềm vui khi đến thăm Trường Đại học Văn Lang trong dịp đặc biệt này: “Trường Đại học Văn Lang là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn tiếng Nhật tốt, sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học đang làm việc tại nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Tham gia buổi lễ trao tặng sách hôm nay, tôi cảm thấy rất vui khi được đồng hành cùng nhà trường trong sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phụng sự cho xã hội. Năm 2023 là kỷ niệm 50 năm thành lập quan hệ giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Tôi mong rằng sự kiện sẽ đóng gopa cho các hoạt động hướng đến sự kiện kỷ niệm này.

read japan project 2Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, TS. Lê Văn Út - Trợ lý Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Nguyễn Vũ Quỳnh Như - Trưởng ngành Đông Phương học tại Thư viện Trường Đại học Văn Lang.

Tin: Thành Lộc
Hình ảnh: Gia Vy