Giảng viên Khoa Dược VLU đồng hành cùng học sinh Trường chuyên biệt Cần Thạnh

(VLU, 09/05/2022) - Ngày 07/05/2022, Khoa Dược Trường Đại học Văn Lang tổ chức Chương trình thiện nguyện “Mùa hè yêu thương” tại Trường chuyên biệt Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM, trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các học sinh khuyết tật, chậm phát triển trí tuệ.

Tiếp nối thành công từ chương trình thiện nguyện “Mùa xuân cho em” được Khoa Dược Trường Đại học Văn Lang tổ chức vào tháng 01/2022 tại Bến Tre, thầy trò Khoa Dược tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình từ thiện với tên gọi “Mùa hè yêu thương” dành cho các em học sinh khuyết tật tại Trường chuyên biệt Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM.

anh 3Thầy cô Khoa Dược Trường Đại học Văn Lang chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên và học sinh Trường chuyên biệt Cần Thạnh.

Trường chuyên biệt Cần Thạnh hiện đang nuôi dạy 48 học sinh khuyết tật với nhiều dạng khuyết tật khác nhau như: Down, bại não, khiếm thính, tim, chậm phát triển trí tuệ,… Hoàn cảnh gia đình các em đều rất khó khăn, thiếu điều kiện chăm sóc. Tất cả các em học tại trường được miễn phí hoàn toàn tiền ăn, sách vở, dụng cụ học tập, học phí. Nguồn kinh phí hoạt động, chăm lo cho các em do nhà trường vận động sự chung tay, đóng góp từ các tổ chức đoàn thể, các nhóm mạnh thường quân.

anh 4TS. Nguyễn Thị Hồng Hương - Phó trưởng Khoa, phụ trách Khoa Dược trao quà cho các em học sinh.

Để thực hiện chương trình, Khoa Dược nhận quyên góp từ các cán bộ, giảng viên, nhân viên, và trao tặng Trường chuyên biệt Cần Thạnh 20 bộ sách giáo khoa (trị giá 6.800.000 đồng), 50 phần bánh sữa (trị giá 1.500.000 đồng) và 15.000.000 đồng tiền mặt vào nguồn kinh phí nuôi dạy các em.

anh 2TS. Nguyễn Thị Hồng Hương – Phó Trưởng Khoa Dược trao tặng phần quà cho cô Nguyễn Thị Hoài Thu - Hiệu trưởng Trường chuyên biệt Cần Thạnh.

anh 6Bé Võ Minh Quang (7 tuổi), học sinh mắc bệnh tự kỷ vẽ tặng Khoa Dược Trường Đại học Văn Lang bức tranh “Niềm vui của em”.

Cô Nguyễn Thị Hoài Thu - Hiệu trưởng Trường chuyên biệt Cần Thạnh bày tỏ: “Sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô Khoa Dược Trường Đại học Văn Lang mang lại niềm vui, sự khích lệ đối với các em học sinh cũng như tập thể giáo viên Trường chuyên biệt Cần Thạnh. Hoạt động cũng giúp Nhà trường có thêm điều kiện chăm sóc, giáo dục các em tốt hơn”.

anh 1Các em học sinh Trường chuyên biệt Cần Thạnh trình diễn văn nghệ và gửi lời cảm ơn đến thầy cô Khoa Dược Trường Đại học Văn Lang.

Chuyến đi thiện nguyện “Mùa hè yêu thương” khép lại với nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp của tập thể giáo viên, học sinh Trường chuyên biệt Cần Thạnh. Trong thời gian sắp tới, Khoa Dược Trường Đại học Văn Lang sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động xã hội, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Tin: Nam Vương
Ảnh: Khoa Dược Trường Đại học Văn Lang