11 trường đại học quốc tế và doanh nghiệp thăm Trường Đại học Văn Lang

(VLU, 25/04/2022) - Sáng ngày 23/04/2022, Trường Đại học Văn Lang chào đón hơn 30 khách mời đến từ 11 trường đại học quốc tế và doanh nghiệp ghé thăm cơ sở chính, gặp gỡ và trao đổi cùng Ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang.

vlu muoi mot truong c

Đoàn khách mời đến từ 11 trường đại học quốc tế và doanh nghiệp gồm có:

• GS. TS. Won-Jae Lee - Giám đốc Hợp tác Quốc tế khu vực châu Á, đại diện Angelo State University (USA)
  • Thạc sĩ Hai-Anh Vu - Giám đốc phụ trách Tuyển sinh – khu vực Đông Nam Á, đại diện Algonquin College (Canada)
  • Cô Caroline DUVAL  Giám đốc Tuyển sinh Quốc tế, đại diện Esdes Business Lyon School (France)
  • Tiến sĩ Phùng Văn Đông - Giám đốc Asian Institute of Technology in Vietnam (AIT Vietnam)
  • Cô Vũ Bích Ngọc - Giám đốc Vùng,Tập đoàn Giáo dục INTO, đại diện Drew University (USA)
  • Cô Diệu Trần - Quản lý chương trình tại Việt Nam, đại diện City University of Seattle (USA)
  • Cô Phượng Chu - CEO & Founder Công ty tư vấn Nguyệt Quế, Laurel Consult
  • Anh Tùng Phan - Quản lý Tuyển sinh tại Việt Nam, Học viện Ngôn ngữ Canada Ilac
  • Cô Vũ Thanh Bảo Quyên - Điều phối dự án Finland Education Center (VLU), đại diện JAMK (Phần Lan)
  • Cô Trần Huyền Anh - Giám đốc Văn phòng Học bổng Giáo dục Quốc tế
  • Cô Nguyễn Thị Bích Thủy - Giám đốc Công ty Tầm nhìn mới

Trong không khí trang trọng, các khách mời đã có buổi trò chuyện, giới thiệu và bàn luận về các chương trình hợp tác, các mô hình học tập chuyển tiếp, liên kết đào tạo, khóa học giao lưu trao đổi quốc tế, hướng đến sự gắn kết bền vững giữa Tập đoàn Giáo dục Văn Lang và mạng lưới các đối tác tiềm năng khu vực toàn cầu, mở rộng mối quan hệ cho mục tiêu vươn tầm quốc tế.

vlu muoi mot truong b

Phát biểu trong buổi gặp gỡ, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang cho biết: “Trường Đại học Văn Lang đã thực hiện ký kết MOU, MOA với nhiều đơn vị khác nhau kể cả trong nước và quốc tế. Hằng năm, chúng tôi cũng tổ chức hơn 700 sự kiện để sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi, tiếp cận nguồn tri thức mới. Lễ chào đón này là một sự kiện của Văn Lang nhằm kết nối mối quan hệ hữu nghị giữa các trường với nhau. Hi vọng các đơn vị có thể hiểu hơn về Văn Lang cũng như cộng đồng sinh viên Văn Lang, cùng nhau hợp tác phát triển, mang đến lợi ích không chỉ cho sinh viên các bên mà còn mở rộng cho cả sinh viên Việt Nam và quốc tế”.

vlu muoi mot truong d

GS. TS. Won-Jae Lee chia sẻ sự hào hứng khi Tập đoàn Giáo dục Văn Lang đã có những bước tiến quan trọng không chỉ trong nước mà còn vươn tầm quốc tế: “Là đại diện đến từ Angelo State University (USA), nhà trường đã có mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Văn Lang trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh và Khoa học Máy tính. Hiện tại, chúng tôi cũng đang thảo luận để có thể phát triển hơn nữa ở ngành Quan hệ Công chúng. Thông qua chương trình đào tạo chuyển tiếp 1 +3, sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm chương trình giáo dục tốt nhất của Hoa Kỳ với nhiều sự hỗ trợ, cũng như các khóa học sẽ được nâng cao, đa dạng để sinh viên quốc tế thích nghi với hệ thống giáo dục tại đây”.

Tiếp nối buổi trò chuyện, đoàn đại diện tiếp tục chuyến campus tour và tham dự lễ Kick-off Van Lang International Collaboration Partnership, Talkshows “GLOBAL CITIZEN EXPERIENCE” & “BEYOND THE BORDER” vào chiều cùng ngày để phổ biến rộng rãi các chương trình đào tạo, kết nối cùng sinh viên Văn Lang.

vlu muoi mot truong a

MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC GIỮA VLU VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ, DOANH NGHIỆP
* VLU - Đại học Angelo State (Hoa Kỳ)
: Chương trình liên kết Quốc tế mô hình 1+3 ngành Quản trị Kinh doanh và Công nghệ Thông tin;
* VLU - Algonquin College (Canada): Chương trình liên kết Quốc tế mô hình 3+1 với các Khoa Tài chính - Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Du lịch, Thương mại,...;
* VLU - Đại học Drew (Hoa Kỳ): cung cấp và hỗ trợ chương trình New York Semester cho sinh viên thực tập tại những tổ chức hàng đầu, đồng thời triển khai chương trình chuyển tiếp 2+2 cho sinh viên Khoa Quan hệ Công chúng - Truyền thông;
* VLU - Viện Công nghệ Châu Á (AIT): Triển khai hợp tác chiến lược trong đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu, thực hiện 12 chương trình liên kết Unified (Unified degree programs) chuyển tiếp cử nhân - thạc sĩ;
* VLU - Trường Kinh doanh ESDES Lyon (Pháp): Triển khai chương trình liên kết quốc tế 3+1 với Khoa Thương mại;
* VLU - City University of Seattle (Hoa Kỳ): Triển khai chương trình Thạc sĩ Tesol với Khoa Ngoại ngữ;
* VLU - Học viện Ngôn ngữ Meros (Nhật Bản): Triển khai chương trình Internship 01 năm sang Nhật Bản để học tiếng Nhật dành cho sinh viên VLU;
* VLU - Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK (Phần Lan): Triển khai chương trình chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên quốc tế Eramus+;
* VLU - Tập đoàn Giáo dục INTO: Triển khai kết nối các đối tác tại Hoa Kỳ và Anh Quốc cho VLU
.. và nhiều chương trình cử nhân quốc tế, liên kết quốc tế khác với Đại học Liverpool John Moores (Anh), Đại học Newscatle (Úc), Đại học Victoria (Úc), Đại học Perpignan (Pháp), các đại học Hàn Quốc, Đài Loan,...

Tin: Hoàng Tiên
Ảnh: Khánh Thịnh