Đại học Văn Lang tuyển sinh ngành Hệ thống Thông tin Quản lý từ năm 2022

(VLU, 27/2/2022) - Trường Đại học Văn Lang vừa thông báo tuyển sinh thêm 2 ngành học mới từ năm 2022, gồm ngành Hệ thống Thông tin Quản lý và ngành Kinh tế Quốc tế, giữa “cơn khát" nhân sự của thị trường sau đại dịch.

Hệ thống Thông tin Quản lý là ngành học tập trung vào thiết kế, quản trị và vận hành các hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu, kết nối giữa các bên liên quan trong tổ chức, doanh nghiệp với các giải pháp công nghệ thông tin, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường.

Từ năm 2012, Trường Đại học Văn Lang đã bổ sung chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin (ISM) trong ngành đào tạo Quản trị Kinh doanh, dựa trên chương trình được chuyển giao từ Đại học Carnegie Mellon (đại học số 1 của Mỹ về đào tạo ngành Khoa học máy tính (Computer Science) và Hệ thống thông tin quản lý (Management Information Systems). Thông qua các hoạt động khảo sát và phản hồi tích cực từ cựu sinh viên trong nhiều năm liên tục, cùng kinh nghiệm dẫn đầu trong chuyển đổi số những năm gần đây, Trường Đại học Văn Lang quyết định nâng cấp chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin lên ngành đào tạo cử nhân Hệ thống Thông tin Quản lý.

Năm 2022, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh ngành Hệ thống Thông tin Quản lý khóa đầu tiên (mã ngành: 7340405), với các tổ hợp xét tuyển A00, A01, C01 và D01. Sự xuất hiện của ngành góp phần phân bổ đồng đều các ngành kinh tế của Đại học Văn Lang, tăng thêm sự lựa chọn cho người học.

VLU thong tin quan ly minKhoa Quản trị Kinh doanh Đại học Văn Lang đề cao phương pháp học tập thông qua trải nghiệm và thực hành

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Hệ thống Thông tin Quản lý của Đại học Văn Lang gồm 135 tín chỉ tích lũy, tương đương với thời gian 4 năm học. Sinh viên được giảng dạy theo phương pháp Learning By Doing, học qua trải nghiệm và thực hành, chủ động tìm tòi kiến thức, trao đổi tích cực trong các giờ thảo luận với giảng viên và hoạt động nhóm, nội dung giảng dạy liên tục được cập nhật theo xu hướng phát triển và thay đổi của các mô hình kinh doanh và công nghệ mới. Một số học phần giảng dạy lồng ghép 100% giáo trình tiếng Anh.

Từ định hướng đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường, kết hợp với phương pháp đào tạo và nội dung giảng dạy được chuyển giao từ Đại học Carnegie Mellon, chương trình đào tạo ngành Quản trị Hệ thống thông tin được thiết kế là sự phối hợp giữa 3 khối kiến thức cốt lõi: khối kiến thức về kinh doanh (Business), khối kiến thức về công nghệ thông tin (Information Technology) và khối kiến thức làm cầu nối giữa Business và Information Technology, đảm bảo các giải pháp công nghệ thông tin đưa ra khớp nối và đáp ứng đúng nhu cầu và bài toán của doanh nghiệp.

Hiện tại, Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Văn Lang đã xây dựng các chương trình hợp tác quốc tế trong đào tạo chương trình Quản lý Hệ thống Thông tin với Carnegie Mellon University (về đào tạo giảng viên), chương trình Quản trị Kinh doanh với Trường Đại học Victoria (Úc) (chuyển giao chương trình đào tạo), Viện Công nghệ Châu Á (Thái Lan – chương trình đào tạo liên kết 4+1), hợp tác trao đổi sinh viên với Đại học Nebraska - Omaha (Mỹ)...

VLU thong tin quan ly aNăm 2019, Đại học Văn Lang là trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam tổ chức sự kiện về công nghệ quy tụ nhiều diễn giả là các start-up gốc Việt thành công nhất hiện nay về lĩnh vực công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) và blockchain

Để nâng cao trình độ chuyên môn cho sinh viên, Trường Đại học Văn Lang thường xuyên tổ chức các hoạt động talkshow, workshop hướng nghiệp, đào tạo kỹ năng, tham quan và học tập tại các doanh nghiệp.

VLU thong tin quan ly bVăn Lang là trường có thế mạnh về các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ nhằm tạo cho sinh viên một sân chơi lành mạnh để phát triển kỹ năng mềm

Theo học ngành Hệ thống Thông tin Quản lý, sinh viên có kỹ năng thiết kế, lập trình hệ thống quản lý, kết hợp với khả năng phân tích dữ liệu kinh doanh. Giữa cơn “khát" nhân lực ngành kinh doanh trong thời đại số, sau khi tốt nghiệp ngành Hệ thống Thông tin Quản lý, sinh viên có cơ hội làm việc ở các vị trí Business Analyst, nhân viên kinh doanh, chăm sóc quan hệ khách hàng, chuyên viên tư vấn giải pháp công nghệ thông tin, chuyên viên phân tích dữ liệu doanh nghiệp,…

Cùng với ngành Hệ thống Thông tin Quản lý, năm 2022, Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 58 ngành đào tạo đại học khác, thuộc các nhóm ngành: Kinh doanh & Quản lý, Nghệ thuật, Kỹ thuật – Công nghệ, Kiến trúc – Xây dựng, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Sức khỏe. Đây là một trong các đại học thu hút sinh viên bậc nhất hiện nay trên phạm vi toàn quốc. Trường nhận hồ sơ tuyển sinh từ 01/3/2022 bằng hình thức xét tuyển học bạ.

Để tư vấn tuyển sinh vào Trường Đại học Văn Lang, phụ huynh và thí sinh có thể liên hệ:

• Địa chỉ:
- Cơ sở chính, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM