Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm nhà báo Dương Trọng Dật, nguyên Tổng Biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng

(VLU, 20/06/2022) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa qua đã có chuyến thăm nhà báo Dương Trọng Dật - Thành viên Hội đồng Trường, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật & Truyền thông Trường Đại học Văn Lang, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP. HCM; cùng trao đổi, bày tỏ quan tâm đến sự phát triển và nâng chất báo chí; phát triển văn hóa. Đặc biệt, với báo Sài Gòn Giải Phóng, nhà báo Dương Trọng Dật kiến nghị Chủ tịch nước, Thành ủy TP.HCM quan tâm hơn nữa, có cơ chế riêng cho báo để tờ báo phát triển lớn mạnh.

vlu chu tich nuoc nguyen xuan phuc tham nha bao duong trong dat aChủ tịch nước dẫn đoàn tới thăm, chúc mừng nhà báo Dương Trọng Dật.

Chiều 20-6, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dẫn đầu đoàn tới thăm, chúc mừng nhà báo Dương Trọng Dật, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, nguyên Tổng Biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, tại nhà riêng nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2022).

Đi cùng đoàn có các đồng chí: Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM.

vlu chu tich nuoc nguyen xuan phuc tham nha bao duong trong dat bChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, gửi lời chúc mừng đến nhà báo Dương Trọng Dật nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, gửi lời chúc mừng đến nhà báo Dương Trọng Dật nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Theo Chủ tịch nước, nhà báo Dương Trọng Dật là người có bề dày thành tích trong kháng chiến, sau giải phóng cũng tiếp tục đóng góp liên tục không ngơi nghỉ, không chỉ trong công tác báo chí mà còn công tác giảng dạy. Sau ngày nghỉ hưu, ông tiếp tục làm việc, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, văn hóa văn nghệ.

vlu chu tich nuoc nguyen xuan phuc tham nha bao duong trong dat c

Chủ tịch nước cùng nhà báo Dương Trọng Dật và các đại biểu trong đoàn trao đổi, bày tỏ quan tâm đến sự phát triển và nâng chất báo chí; phát triển văn hóa. Đặc biệt, với báo Sài Gòn Giải Phóng, nhà báo Dương Trọng Dật kiến nghị Chủ tịch nước, Thành ủy TP.HCM quan tâm hơn nữa, có cơ chế riêng cho báo để tờ báo phát triển lớn mạnh.

Chủ tịch nước ghi nhận những ý kiến, tâm huyết của nhà báo Dương Trọng Dật, đặc biệt là tâm huyết với báo Sài Gòn Giải Phóng - tờ báo mà theo Chủ tịch nước đánh giá là tờ báo lớn mạnh toàn diện, có tầm ảnh hưởng sâu rộng, đưa ra những vấn đề lớn. Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan nghiên cứu, thảo luận, báo cáo những vấn đề xung quanh ý kiến này. Đồng thời gợi mở báo Sài Gòn Giải Phóng nên làm đề án báo cáo Thành ủy TP.HCM xem xét.

Nhà báo Dương Trọng Dật sinh năm 1947, quê ở tỉnh Hải Dương. Năm 1970, khi 23 tuổi, ông tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Hà Nội, được chọn đi B trong đoàn viết văn trẻ chi viện cho Hội văn nghệ giải phóng. Gần 40 năm công tác, đồng chí có 26 năm làm việc tại báo Sài Gòn Giải Phóng, từ vị trí cán bộ biên tập đến thư ký tòa soạn, Phó Tổng Biên tập, rồi Quyền Tổng Biên tập. Ông làm Tổng Biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng 4 năm trước khi nghỉ hưu vào năm 2008.

Nhà báo Dương Trọng Dật là Trưởng Khoa đầu tiên của Khoa Quan hệ Công chúng - Truyền thông, Trường Đại học Văn Lang. Thầy đã đặt nền tảng cho việc đào tạo những khoá sinh viên ngành Quan hệ Công chúng lớn mạnh và thành đạt.

Theo Mai Hoa
Báo Sài Gòn Giải phóng