Van Lang Autodesk Training Center chiêu sinh các khóa ngắn hạn trong chương trình vì cộng đồng

(VLU, 29/04/2022) - Nhiều khóa học ngắn hạn hấp dẫn về lĩnh vực tự nhiên, công nghệ - kỹ thuật và trí tuệ nhân tạo vừa được Van Lang Autodesk Training Center thông báo chiêu sinh, mang đến cơ hội trải nghiệm học tập công nghệ cao dành cho sinh viên các trường đại học ngoài và du học sinh.

Van Lang Autodesk Training Center (Trung tâm Đào tạo Autodesk) là trung tâm đào tạo ủy quyền của Autodesk tại Trường Đại học Văn Lang. Với chương trình học 4 năm tại trường, sinh viên sẽ được học các chứng chỉ do Autodesk đào tạo để làm hành trang trước khi tốt nghiệp, nâng cao cơ hội việc làm và trình độ nghề nghiệp.

Với mong muốn mở rộng cơ hội trải nghiệm cho sinh viên các trường đại học ngoài và du học sinh, Khoa Kỹ thuật Cơ-Điện và Máy tính phối hợp với trung tâm ATC (Van Lang Autodesk Training Center) tổ chức 4 khóa học mới nằm trong khuôn khổ hoạt động của các chương trình vì cộng đồng.

VLU ATC

1. MÔ PHỎNG NĂNG LƯỢNG

a. Nội dung khóa học

- Mô hình hóa kiến trúc, hệ thống Cơ, điện trong tòa nhà Revit Architecture;

- Tính toán tải lạnh, thiết kế đướng ống dẫn không khí, ống dẫn nước lạnh bằng phần mềm Revit MEP;

- Mô phỏng bức xạ, truyền nhiệt, thông gió, điều hòa không khí….bằng công cụ mô phỏng CFD (Computional Fluid Dynamic) và Autodesk Flow Design.

b. Các phần mềm áp dụng trong khóa học

- Phần mềm Autodesk Flow Design: KS. Nguyễn Văn Tùng;

- Phần mềm Revit Architecture và MEP: ThS. Nguyễn Duy Tuệ;

- Phần mềm Mô phỏng CFD: ThS. Nguyễn Duy Tuệ.

c. Đối tượng chiêu sinh

Sinh viên các trường đại học bên ngoài và du học sinh các ngành: Kiến trúc, Xây dựng, Môi trường, Kỹ thuật Nhiệt, Hàng không…. đang theo học tại TP.HCM.

d. Học phí

- Du học sinh đươc cấp học bổng 100% cho khóa học này (chưa bao gồm lệ phí cấp chứng nhận 50.000 VNĐ);

- Sinh viên các trường khác sẽ đóng học phí 1.000.000 VNĐ (đã bao gồm lệ phí cấp chứng nhận).

e. Thời gian đăng ký và khai giảng

- Số lượng: 15 học viên du học sinh và 10 sinh viên ngoài trường. Nhà trường sẽ chọn những sinh viên phù hợp cho khóa học;

- Thời gian đăng ký: từ ngày 25/04/2022 đến ngày 15/05/2020;

- Thời gian học: ngày thứ 2, 4, 6 từ 13h30 đến 17h15 (5 tiết). Khai giảng vào ngày 01/06/2022.

f. Lưu ý:

- Sinh viên tự trang bị máy tính (GV hỗ trợ việc cài đặt phần mềm);

- Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp: Giấy chứng nhận quốc tế hoàn thành các môn học (Revit Architecture, Revit MEP, Mô phỏng CFD) do AUTODESK cấp và chứng nhận hoàn thành khóa học “Mô phỏng năng lượng" do trung tâm ATC của Trường Đại học Văn Lang cấp.

2. MATLAB CƠ BẢN

a. Nội dung khóa học

- Biểu diễn dữ liệu trên đồ thị;

- Giải các bài toán tích phân, đạo hàm, phương trình vi phân, ma trận…

- Các hàm tính toán trong Matlab.

b. Giảng viên: TS. Thái Quang Thịnh.

c. Đối tượng chiêu sinh: Sinh viên các trường đại học và du học sinh các ngành Kỹ thuật đang theo học tại Tp.HCM.

d. Học phí:

- Sinh viên các trường khác sẽ đóng học phí 300.000 VNĐ (đã bao gồm lệ phí cấp chứng nhận).

e. Thời gian đăng ký và khai giảng:

- Số lượng: 15 học viên du học sinh và 10 sinh viên ngoài trường. Nhà trường sẽ chọn những sinh viên phù hợp cho khóa hoc.;

- Thời gian đăng ký: Từ ngày 25/04/2022 đến ngày 15/05/2020;

- Thời gian học: ngày thứ 07, chủ nhật từ 7h30 đến 11h15 (5 tiết). Khai giảng vào ngày 03/06/2022.

f. Lưu ý

- Tổng số tiết : 25 tiết

- Sinh viên tự trang bị máy tính (giảng viên hỗ trợ việc cài đặt phần mềm);

- Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học do trung tâm ATC của Trường Đại học Văn Lang cấp.

3. TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ ỨNG DỤNG

a. Giảng viên : TS. Trương Quốc Trí.

b. Nội dung khóa học:

- Giới thiệu AI, Machine Learning và Deep Learning;

- Thuật toán linear regression;

- Thuật toán logistic regression;

- Giới thiệu các neural network phổ biến;

- Thị giác máy tính;

- Ứng dụng thị giác máy tính trong nhận diện chữ viết tay.

c. Phần mềm sử dụng: Jupyter notebook, anaconda và spyder.

d. Đối tượng chiêu sinh: Sinh viên các trường đại học và du học sinh các ngành Kỹ thuật đang theo học tại TP.HCM.

f. Học phí:

- Sinh viên các trường khác sẽ đóng học phí 600.000 VNĐ (đã bao gồm lệ phí cấp chứng nhận).

g. Thời gian đăng ký và khai giảng

- Thời gian đăng ký: Từ ngày 25/04/2022 đến ngày 15/05/2020;

- Thời gian học: ngày thứ 2, thứ 4, thứ 5 từ 18h đến 20h15 (3 tiết). Khai giảng vào ngày 01/06/2022.

h. Lưu ý

- Tổng số tiết : 30 tiết

- Sinh viên tự trang bị máy tính (giảng viên hỗ trợ việc cài đặt phần mềm ). Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp Gấy chứng nhận hoàn thành khóa học do trung tâm ATC của Trường Đại học Văn Lang cấp.

4. CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ ẢO GIẢI PHẪU HỌC: Trải nghiệm hệ thống thực tế ảo VR về phần mềm Giải phẫu học tại trung tâm ATC Trường Đại học Văn Lang.

a. Đối tượng trải nghiệm: Du học sinh ngành Y đang học tại Tp.HCM.

b. Học phí: Miễn phí trải nghiệm.

c. Thời gian đăng ký và khai giảng

- Việc trải nghiệm theo nhóm, 1 nhóm gồm 7 bạn vào các buổi sáng thứ 2, sáng thứ 4, sáng thứ 6 từ 8h30 đến 11h30 (mỗi nhóm trải nghiệm 1 buổi);

- Thời điểm trải nghiệm: từ 16/05/2022 đến 16/06/2022.

d. Lưu ý: Sinh viên sẽ đăng ký lịch trải nghiệm với giao vụ trung tâm ATC trước ngày trải nghiệm

Mọi chi tiết xin liên hệ giáo vụ Trung tâm ATC Trường Đại học Văn Lang :

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO AUTODESK