Hội nghị Người lao động Trường Đại học Văn Lang, tổng kết năm học 2020 - 2021

(VLU, 20/12/2021) - Ngày 18/12/2021, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Hội nghị người lao động tổng kết năm học 2020 - 2021, tôn vinh và tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19.

Chiều ngày 18/12/2021, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Hội nghị người lao động, tổng kết và đánh giá hiệu quả năm học 2020 - 2021, đồng thời định hướng triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021 - 2022. Với năm học 2020 - 2021, Trường Đại học Văn Lang đạt nhiều thành tựu vượt trội trên mọi mặt: đào tạo, tuyển sinh, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, công tác xã hội, với dấu mốc quan trọng là sự kiện đạt chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế QS Stars 4 sao từ tổ chức QS (Quacquarelli Symonds) của Anh Quốc - cột mốc để Trường Đại học Văn Lang tiến gần hơn đến khát vọng trở thành một trong những đại học trẻ được ngưỡng mộ tại châu Á trong tương lai.

Hội nghị Người lao động của Trường Đại học Văn Lang có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Ban cán sự giáo dục và đào tạo Liên đoàn Lao động TP.HCM; Ông Lê Anh Tuấn - Phó Ban chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động TP.HCM; cùng các thành viên Ban lãnh đạo, Ban Giám hiệu, Đảng ủy, Công đoàn Trường Đại học Văn Lang, cùng 208 đại biểu Công đoàn viên từ các đơn vị của trường.

vlu hoi nghi nguoi lao dong a

vlu hoi nghi nguoi lao dong fTS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang; PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Thành viên Hội đồng trường, Hiệu trưởng; TS. Võ Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng thường trực; ThS. Trần Thị Thu Thủy – Chủ tịch Công đoàn trường, chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang báo cáo Tổng kết năm học 2020 – 2021 và trình bày Kế hoạch hoạt động năm học 2021 – 2022, ghi nhận những nỗ lực hoạt động của các đơn vị, hoàn thành nhiệm vụ trong một năm học nhiều biến động và khó khăn. Bên cạnh việc mở rộng quy mô các ngành bậc đại học, cao học, nâng cao số lượng và chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, các sự kiện có tính chất quốc tế, Văn Lang ghi dấu ấn trong các hoạt động tích cực vì cộng đồng, truyền cảm hứng cho xã hội. Kết quả thi đua và đánh giá 24 đơn vị năm học 2020 - 2021 cho thấy kết quả chung đạt 92,7% kế hoạch năm học vừa qua.

Báo cáo tổng kết năm học 2020 - 2021 của PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu cũng đã nêu bật những kết quả khả quan mà tập thể cán bộ - giảng viên – nhân viên – sinh viên Trường Đại học Văn Lang đã cùng nỗ lực tạo dựng: 6 chương trình đào tạo bậc đại học đạt Chứng nhận Kiểm định chất lượng quốc gia (Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Kỹ thuật Xây dựng và Tài chính – Ngân hàng); mở thêm 11 ngành đào tạo bậc đại học, 6 ngành đào tạo bậc cao học; nâng tổng số đề tài nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế gấp gần 3 lần năm học trước; tổ chức nhiều diễn đàn, hội thảo quốc tế…

Với định hướng chiến lược phát triển giai đoạn 2021 - 2026, trong năm 2022, Trường Đại học Văn Lang sẽ tiếp tục thực hiện kiểm định cơ sở giáo dục và một số chương trình đào tạo theo chuẩn khu vực, chuẩn quốc tế. Đồng thời, sau cột mốc đạt Chứng nhận kiểm định quốc tế QS Stars 4 sao tháng 10/2021, trong 5 năm tới, Văn Lang hướng đến mục tiêu đầy thách thức: vào top 500 - 700 các trường đại học trên thế giới theo các bảng xếp hạng uy tín.

vlu hoi nghi nguoi lao dong hTS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ về vai trò của lãnh đạo và trách nhiệm của mỗi thành viên trong cộng đồng Văn Lang, hướng đến đổi mới sáng tạo và các mục tiêu lớn lao.

Cũng tại Hội nghị người lao động năm học 2020 - 2021, tập thể Trường Đại học Văn Lang vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước, TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang là cá nhân vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba vì các thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Tổng liên đoàn Lao động TP.HCM đã khen thưởng và tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân của Trường Đại học Văn Lang có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid địa bàn thành phố.

vlu hoi nghi nguoi lao dong kVinh danh 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch covid trên địa bàn thành phố: Tổ Công đoàn khoa Y và Tổ Công đoàn Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên

vlu hoi nghi nguoi lao dong iThS. Phan Thành Công - Tổ Công đoàn khoa Y, ThS. Đinh Xuân Tỏa - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, ThS. Trần Thị Thu Thủy - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Văn Lang là 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid trên địa bàn thành phố được Tổng liên đoàn Lao động TP.HCM tuyên dương

vlu hoi nghi nguoi lao dong lBà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Ban cán sự giáo dục và đào tạo Liên đoàn Lao động TP.HCM chúc mừng những thành tích và kết quả ấn tượng của Trường Đại học Văn Lang trong năm học vừa qua, đồng thời phát biểu chỉ đạo đối với công tác Công đoàn trong năm học tới.

Tin: Hoàng Tiên
Hình: Khánh Thịnh