Trường Đại học Văn Lang ký kết hợp tác cùng Đại học South Australia (Úc)

(VLU, 08/11/2022) - Ngày 07/11/2022, Trường Đại học Văn Lang ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Đại học South Australia – University of South Australia (Úc), mở ra cơ hội cho sinh viên khối ngành Truyền thông và Thiết kế.

Ngày 07/11/2022, Trường Đại học Văn Lang ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Đại học South Australia – University of South Australia (Úc). Hợp tác tăng cường kết nối các hoạt động giữa hai đơn vị, chuyển giao tri thức, mở ra cơ hội học tập, phát triển tại môi trường quốc tế dành cho sinh viên khối ngành Truyền thông và Thiết kế.

IMGL9741

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác có sự tham gia của ông Rishen Shekhar – Giám đốc Tuyển dụng và Hợp tác Toàn cầu Đại học South Australia; ông Jackson Jaensch – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Quốc tế, Đại học South Australia; TS. Ngô Quang Trung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, Trưởng Khoa Thương mại; ThS. HS. Phan Quân Dũng – Trưởng Khoa Mỹ thuật và Thiết kế Trường Đại học Văn Lang; TS. Lý Lê Tường Minh – Phó Trưởng Khoa Quan hệ Công chúng Trường Đại học Văn Lang; ThS. Lê Thị Minh Tâm – Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại Trường Đại học Văn Lang.

IMGL9643TS. Ngô Quang Trung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, Trưởng Khoa Thương mại phát biểu tại sự kiện: “Hiện nay, Trường Đại học Văn Lang đào tạo 66 ngành học ở nhiều lĩnh vực khác nhau với số lượng sinh viên theo học đông đảo. Trong đó, các ngành học trong lĩnh vực truyền thông, thiết kế đồ họa là những ngành mũi nhọn, thu hút nhiều sinh viên tài năng tham gia học tập. Việc hợp tác giữa Văn Lang và Đại học South Australia hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội phát triển dành cho sinh viên. Ngoài ra, hợp tác cũng là tiền đề cho mối quan hệ hữu nghị, cùng phát triển giữa hai trường.”

IMGL9695

Theo thỏa thuận giữa hai đơn vị, Trường Đại học Văn Lang và Đại học South Australia hợp tác trong các hạng mục như: Trao đổi sinh viên; Triển khai chương trình đào tạo cử nhân theo mô hình chuyển tiếp 2+2; Triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ; Hợp tác nghiên cứu khoa học; Hỗ trợ sinh viên kết nối trực tiếp, tìm kiếm cơ hội việc làm với các doanh nghiệp tại Úc.

IMGL9624

Ông Rishen Shekhar – Giám đốc Tuyển dụng và Hợp tác Toàn cầu Đại học South Australia chia sẻ: “Chương trình học tại Úc khá linh động khi có cả online lẫn offline. Hiện nay, trường có 21 chứng chỉ để ghi nhận cho quá trình học online của sinh viên. Chương trình đào tạo dựa trên các kiến thức từ các ngành nghề, công ty thực tế và đạt được thứ hạng nhất định. Đặc biệt với mảng Communication and Graphic Design, đây là ngành đang được quan tâm nhiều tại Úc và Đại học South Australia đóng góp một phần vào sự phát triển này”.

Ông Rishen Shekhar bày tỏ mong muốn sinh viên Trường Đại học Văn Lang chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết để hòa nhập với môi trường mới, đồng thời có quá trình học tập và phát triển bản thân một cách tốt nhất tại Úc.

University of South Australia

Đại học South Australia (UniSA) được thành lập vào năm 1991, hiện đang có hơn 37.000 sinh viên theo học tại 6 cơ sở. Trường xếp hạng 363 các trường Đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2023), hạng 29 các trường Đại học dưới 50 năm tuổi (2021 QS Top 50 Universities Aged Under 50) và hạng 46 các trường Đại học trẻ tại Úc (2022 THE Young University Rankings). UniSA còn là một trong số 12 trường ở Úc được công nhận bởi European Quality Improvement System (EQUIS) - Hệ thống nâng cao chất lượng Châu Âu.

study wtih us banner

Trường cũng đạt được những thứ hạng cao với các ngành đại học như: Top 100 ngành Quản trị dịch vụ Khách hàng và Giải trí, Top 150 ngành Giáo dục, Top 200 ngành Quản trị Kinh doanh, Top 230 ngành Nghệ thuật - Thiết kế, Top 250 ngành Kế toán - Tài chính, Top 250 ngành Khoa học Môi trường, Top 250 ngành Tâm lý học, Top 250 ngành Dược học, Top 300 ngành Kỹ thuật Điện tử,... (QS World University Rankings By Subject 2022). Bên cạnh đó, Đại học South Australia nhận được mức đánh giá 5 sao cộng theo QS Star vì đã thể hiện chất lượng xuất sắc trong việc nghiên cứu khoa học, cơ hội việc làm, giảng dạy, cơ sở vật chất, khả năng quốc tế hóa, toàn diện và đổi mới.

Tin: Cát Hân – Anh Thư
Hình ảnh: Nhật Huy – Bảo Trân