(VLU, 01/05/2022) - Nhằm tạo điều kiện để các nhà khoa học giao lưu, chia sẻ ý tưởng nghiên cứu khoa học và giải pháp hữu ích trong lĩnh vực môi trường, xử lý nước cấp, nước thải, ngày 29/4/2022, Trường Kỹ thuật Công nghệ Văn Lang (thuộc Tập đoàn Giáo dục Văn Lang) tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động quản lý ngành cấp nước và môi trường”.

vlu hoi thao ung dung cong nghe B

Hội thảo quy tụ nhiều nhà khoa học, lãnh đạo và chuyên gia:

• PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang
  • PGS. TS. Lê Thị Kim Oanh - Trưởng khoa Môi trường, Trường Đại học Văn Lang
  • PGS. TS. Phạm Hồng Nhật, Giám đốc Trung tâm Quan trắc Môi trường TP.HCM
  • TS. Nguyễn Thúy Lan Chi - Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật và Công nghệ Văn Lang
  • Bà Hồ Thị Lê Hà, Quản lý khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Avnon, Israel
  • Bà Leora Greiver Shamir, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Avnon, Israel
  • Ông Rodney Chapin, Giám đốc Công ty Ardurra, Hoa Kỳ
  • ThS. Hồ Quang Long, Công ty STD&S-VN

Ngoài ra, hội thảo chào đón các đại diện từ 15 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, 11 trường đại học toàn quốc tham dự trực tuyến từ xa.

vlu hoi thao ung dung cong nghe a

Tại Hội thảo, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang bày tỏ: “VLU là một trường đại học trẻ với 27 năm phát triển, tuy không dài nhưng đã đạt được một số thành tựu nhất định trong nước và quốc tế. Hệ sinh thái Văn Lang với nhiều thành viên khác nhau, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, tạo thành một mạng lưới kết nối giữa các mô hình bệnh viện - trường học - doanh nghiệp. Đây là những bước chuẩn bị của nhà trường dành cho sinh viên, để các bạn có thể khám phá bản thân, khai phóng tiềm lực để hội nhập tương lai. Hội thảo hôm nay mang chủ đề về môi trường và nguồn nước, đây là một yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển bền vững, dù có nhiều việc cấp thiết cần phải làm và còn nhiều khó khăn nhưng chúng ta không được dừng lại, tất cả vì trọng trách phụng sự xã hội, mang lại lợi ích cho cộng đồng”.

Đại diện Trường Kỹ thuật Công nghệ Văn Lang, TS. Nguyễn Thúy Lan Chi - Hiệu trưởng - phát biểu: “Hội thảo ngày hôm nay nằm trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, hướng tới xây dựng một xã hội công bằng, thịnh vượng. Chúng tôi nhận thấy công nghệ là một lĩnh vực trụ cột, then chốt hàng đầu, hỗ trợ cho quá trình phát triển của xã hội. Hi vọng diễn đàn sẽ là nơi để các khách mời trao đổi kết quả nghiên cứu, thảo luận các vấn đề cùng nhau, từ đó tiến tới các chương trình hợp tác và hội thảo khoa học mới”.

Trong hơn 4 tiếng đồng hồ, các hội thảo viên đã lắng nghe, tranh luận sôi nổi với 5 tham luận được báo cáo trực tiếp, xoay quanh các vấn đề trọng điểm, tập trung vào tầm quan trọng của việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong ngành cấp nước và xử lý nước thải; tìm ra những giải pháp công nghệ trong kiểm soát ô nhiễm môi trường đồng thời áp dụng Big data để ứng dụng cho các giải pháp an sinh.

Các báo cáo tại Hội thảo “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động quản lý ngành cấp nước và môi trường”
- Tham luận 1: “Ứng dụng 4.0 trong đào tạo liên ngành” - TS. Lê Hùng Tiến, Trưởng khoa Kỹ thuật Cơ - Điện và máy tính, Trường Đại học Văn Lang
- Tham luận 2: “Giải pháp an ninh hệ thống sử dụng công nghệ AI và Big Data" - Bà Hồ Thị Lê Hà, Quản lý khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Avnon, Israel
- Tham luận 3: “Giải pháp chống Thrones thâm nhập với mục đích tấn công bất hợp pháp” - Bà Leora Greiver Shamir, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Avnon, Israel