Đại học Văn Lang đồng tổ chức Lễ ra mắt "Tuyển tập truyện ngắn đương đại Hàn Quốc" tập 2

(VLU, 26/11/2021) – Sáng ngày 25/11/2021, Viện Ngôn ngữ Trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) và Nhà xuất bản Tổng hợp TP. HCM đồng tổ chức Lễ ra mắt sách "Tuyển tập truyện ngắn đương đại Hàn Quốc" (tập 2).

Được tổ chức tại Hội trường Trịnh Công Sơn - cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang, đồng thời kết nối song song kết nối trực tuyến với các khách mời Hàn Quốc và Việt Nam, buổi lễ ra mắt có sự tham dự của các đại diện đơn vị văn hóa, giáo dục:

• Ông Choi Jae Jin – Giám đốc Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc
  • Bà Park U Rey – Trưởng ban Văn hóa - Văn nghệ Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc
  • Bà Ko Ji Hyung – Viện trưởng Viện Giáo dục tiếng Hàn TP. HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc
  • GS. Ahn Kyong Hwan - Tổng Hiệu trưởng Korea Global School
  • Bà Đinh Thị Thanh Thủy – Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Tổng hợp TP. HCM
  • GS. TS. Phan Thị Thu Hiền – Phó chủ tịch Hội Nghiên cứu Khoa học về Hàn Quốc tại Việt Nam, chủ biên sách
  • PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang
  • PGS. TS. Đặng Ngọc Lệ - Trưởng Khoa Xã hội và Nhân văn Trường Đại học Văn Lang
  • TS. Nguyễn Thị Hiền – Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ Trường Đại học Văn Lang, đồng chủ biên.

vlu vien ngon ngu ra mat tuyen tap truyen ngan han quoc cLễ ra mắt "Tuyển tập truyện ngắn đương đại Hàn Quốc" (Tập 2) được tổ chức tại Hội trường Trịnh Công Sơn Trường Đại học Văn Lang.

Khai mạc buổi lễ, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu Trường Đại học Văn Lang phát biểu: “Từ lâu, Trường Đại học Văn Lang đã có mối quan hệ gắn kết với đất nước Hàn Quốc thông qua các ký kết hợp tác bền vững, các hoạt động phối hợp đồng tổ chức thuộc lĩnh vực giáo dục, lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Diễn ra tại Hội trường Trịnh Công Sơn, Lễ ra mắt “Tuyển tập truyện ngắn đương đại Hàn Quốc” là sự kiện đánh dấu hoạt động ra mắt của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc VLU sau khi được thành lập năm 2021, cũng như sự trở lại trong trạng thái “bình thường mới” của Trường Đại học Văn Lang."

Tác phẩm "Tuyển tập truyện ngắn đương đại Hàn Quốc" (tập 2) là tuyển tập 10 truyện ngắn chọn lọc từ tạp chí Koreana. Trong đó, một truyện sáng tác năm 1955, chín tác phẩm còn lại đều thuộc những năm gần đây với chủ đề đa dạng, trải rộng cả về bối cảnh thời gian và không gian của đất nước Hàn Quốc. Những câu chuyện chọn lọc trong tuyển tập đã góp nên sắc hồn sắc người dân với nhiều cung bậc cảm xúc: tinh tế, nặng tình, khôn nguôi trước lằn ranh sinh tử, thiện ác, hạnh phúc và những giá trị truyền thống và hiện đại.

vlu vien ngon ngu ra mat tuyen tap truyen ngan han quoc bHai chủ biên và đại diện nhóm dịch giả chia sẻ quá trình dịch thuật "Tuyển tập truyện ngắn đương đại Hàn Quốc" (tập 2)

Tác phẩm "Tuyển tập truyện ngắn đương đại Hàn Quốc" (tập 2) ra đời với sự hợp tác của 2 chủ biên: GS. TS. Phan Thị Thu Hiền, TS. Nguyễn Thị Hiền và nhóm dịch giả chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu văn học, ngôn ngữ Hàn Quốc, được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của tuyển tập trước, mang văn học Hàn Quốc cùng những giá trị nghệ thuật đặc sắc đến gần độc giả Việt hơn, khơi gợi cảm hứng đọc, học và nghiên cứu văn hóa Hàn trong sinh viên nhóm ngành văn hóa - ngôn ngữ Hàn Quốc nói riêng và các bạn trẻ yêu mến xứ sở Kim Chi nói chung.

Có mặt trong buổi lễ ra mắt tại hội trường Trịnh Công Sơn, bà Ko Ji Hyung - Viện trưởng Viện Giáo dục tiếng Hàn TP. HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc chia sẻ: “Việc xuất bản “Tuyển tập truyện ngắn đương đại Hàn Quốc” ở Việt Nam sẽ mang đến cơ hội tiếp cận văn hóa Hàn Quốc qua văn học, góp phần không nhỏ giúp bạn đọc nâng cao hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc. Tôi hy vọng quý độc giả yêu thích văn hóa Hàn có mặt tại buổi lễ hôm nay sẽ đọc và dành nhiều tình cảm hơn nữa cho đất nước, con người và văn hóa Hàn Quốc.”

Qũy Giao lưu quốc tế Hàn Quốc - Korea Foundation (KF) là tổ chức chính phủ được thành lập vào năm 1991 giữ vai trò xúc tiến ngoại giao, quảng bá hình ảnh, văn hóa Hàn Quốc với cộng đồng quốc tế thông qua nhiều hoạt động giàu ý nghĩa như phát triển nhóm ngành ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc, mở rộng hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa nghệ thuật và các hoạt động truyền thông khác.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trực thuộc Viện Ngôn ngữ của Trường Đại học Văn Lang đào tạo theo 2 định hướng chuyên sâu: Biên-phiên dịch và Giảng dạy tiếng Hàn, với phương châm “coi trọng đội ngũ giảng dạy”, “lấy người học làm trung tâm”, “đào tạo gắn liền với thực tiễn”, “đào tạo những con người toàn diện, mang lại tác động tích cực, truyền cảm hứng cho xã hội”. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Văn Lang học tập với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn, yêu nghề, nhiệt tình, được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc; mô trường học tập được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại như phòng lab, phòng đa phương tiện, thư viện điện tử…

Tin: Hoài Anh
Hình ảnh: Nam Vương