Sinh viên thực hiện: Trầm Bảo Toàn, Phạm Minh Tuấn, Trần Nhật Huy, Nguyễn Bùi Đan Châu, Hồ Châu Ngọc Linh
Giảng viên hướng dẫn: KS. Nguyễn Minh Quang
Năm thực hiện: 2013
Mô tả vật lý: 78 trang
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Nội dung chi tiết: toàn văn
Tóm tắt nội dung: Việc nuôi trồng nấm Linh Chi theo quy mô công nghiệp được bắt đầu vào năm 1936 với thành công củ Sư Dật Kiến Vũ Hưng (Nhật). Năm 1971, Naoi Y nuôi trồng tạo được quả thể trên nguyên liệu là mùn cưa. Năm 1979, sản lượng nấm khô ở Nhật đạt 5 tấn/năm, thì đến năm 1995 sản lượng đã tăng 200 tấn/năm. Quy trình nuôi trồng của Nhật sử dụng chủ yếu là gỗ khúc và phủ đất, nên cho tai nấm to và năng suất cao, nhưng lại dễ bị sâu bệnh và cạn kiệt nguồn gỗ.