TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Viện Đào tạo Văn hóa, Nghệ thuật & Truyền thông

Thành lập

Viện Đào tạo Văn hóa, Nghệ thuật & Truyền thông ( Institute of Culture - Art and Media - ICAM) được thành lập theo Quyết định số 365/QĐ/VL-HĐQT, ngày 14/6/2017.

Chức năng, nhiệm vụ

 • Tổ chức chiêu sinh đào tạo các khóa ngắn hạn, bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật, biểu diễn, âm nhạcTổ chức chiêu sinh đào tạo các khóa ngắn hạn, bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật, biểu diễn, âm nhạc
 • Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng cho học viên đủ trình độ để dự thi vào hệ đại học ngành Piano và Thanh nhạc của Trường Đại học Văn Lang và các cơ sở đào tạo Nghệ thuật chuyên nghiệp trong cả nước.
 • Phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo các tài năng trẻ để dự thi các cuộc thi âm nhạc Quốc gia và quốc tếHợp tác, liên kết đào tạo với các Trường Đại học, Học viện, Viện nghiên cứu, các đối tác trong nước và Quốc tế.
 • Tố chức các chương trình biểu diễn, sự kiện, Festival, giao lưu…
 • Xây dựng chương trình, kế hoạch học tập cho các trình độ, các cấp học, các loại hình đào tạo về ngành nghệ thuật, âm nhạc.
 • Tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho các học viên dựa trên năng khiếu, sở trường, giúp học viên tham gia thi tuyển sinh đại học vào ngành Piano, Thanh nhạc của Đại học Văn Lang và các cơ sở đào tạo nghệ thuật trong cả nước có kết quả tốt.
 • Đào tạo ngắn hạn cho các lứa tuổi có nhu cầu học tập các ngành nghệ thuật không theo hướng chuyên nghiệp.
 • Đào tạo lại và đào tạo theo yêu cầu của các đơn vị, tổ chức xã hội trong việc nâng cao nghiệp vụ cho các cán bộ chuyên trách nghệ thuật của các đơn vị và địa phương trong cả nước.
 • Phát hiện và rèn luyện những tài năng nghệ thuật để có thể tham gia các cuộc thi trong nước, khu vực và quốc tế.
 • Tập hợp đội ngũ giảng viên, chuyên gia hàng đầu rộng rãi trong và ngoài trường, trong nước và quốc tế. Tổ chức biên soạn tài liệu nghiên cứu, giảng dạy có chất lượng cao, tổ chức tốt các khóa học.Liên kết đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật với các Trường đại học, Học viện Âm nhạc, Nghệ thuật trong nước và Quốc tế.

Các nhiệm vụ chuyên môn và nghiệp vụ khác:

Viện Đào tạo Văn hoá - Nghệ thuật & Truyền thông có đội ngũ cán bộ chuyên môn là những Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú, Nhà giáo Nhân dân, Nhà Giáo Ưu tú….đầu ngành như: GS.TS.NGND.AHLĐ Trần Thu Hà, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia VN; GS.NSND Trung Kiên, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTT; PGS.TS.NSƯT Phạm Ngọc Doanh, nguyên Phó Giám đốc (Đào tạo) Nhạc viện TP.HCM; PGS.TS.NGƯT Trương Ngọc Thắng, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế….và đội ngũ những Thạc sĩ Giảng viên, cộng tác viên có kinh nghiệm và thâm niên trong đào tạo của các cơ sở đào tạo Âm nhạc chuyên nghiệp ( Nhạc viện TP.HCM, Học viện âm nhạc Quốc gia VN, Học viện Âm nhạc Huế…).

Với đội ngũ chuyên gia, Giảng viên và cán bộ chuyên môn đầu ngành; Toạ lạc ở trung tâm thành phố và điều kiện cơ sở vật chất đạt chuẩn cho việc đào tạo các ngành năng khiếu đặc thù. ViệnĐào tạo Văn hoá – Nghệ thuật & Truyền thông cam kết chuẩn Quốc gia và Quốc tế về chất lượng cao của các chương trình Đào tạo, bồi dưỡng và các hoạt động khác của Viện.

Nhân sự

 • Viện trưởng: Nhà báo Dương Trọng Dật
 • Phó Viện trưởng: PGS. TS. NSƯT Phạm Ngọc Doanh
 • Các ban chuyên môn:
  • Ban Tư vấn và Tổ chức đào tạo
  • Ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế
  • Ban Tổ chức sự kiện, truyền thông
 • Đội ngũ cán bộ chuyên môn của Viện là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú,… đầu ngành như: GS. TS. NGND. AHLĐ Trần Thu Hà, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; GS. NSND Trung Kiên, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin; PGS. TS. NSƯT Phạm Ngọc Doanh, nguyên Phó Giám đốc (đào tạo) Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh; PGS. TS. NGƯT Trương Ngọc Thắng, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế;… cùng các thạc sĩ, cộng tác viên có thâm niên và kinh nghiệm đào tạo, ở các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp (Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế,…). Với đội ngũ giảng viên, chuyên gia, cán bộ chuyên môn trình độ cao; với vị trí tọa lạc ngay trung tâm thành phố; với cơ sở vật chất được trang bị theo hướng đáp ứng chuẩn đào tạo các ngành năng khiếu đặc thù, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Văn hóa – Nghệ thuật cam kết chất lượng chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc gia, quốc tế.

Thông tin liên hệ

Văn phòng: Lầu 5, tòa nhà LV, Cơ sở chính, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Điện thoại: 028. 38372059

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://icam.vanlanguni.edu.vn/


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag