Tuần lễ mô phỏng doanh nghiệp du lịch 2018

(Phòng Truyền thông – Văn Lang) Sáng ngày 05/03/2018, Khoa Du Lịch trường Đại Học Văn Lang đã tổ chức khai mạc tuần lễ “ Mô phỏng doanh nghiệp du lịch 2018”, hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 05/03/2018 đến hết ngày 09/03/2018 tại cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, Q.Bình Thạnh). Đây là một hoạt động thường niên trong kế hoạch đào tạo của Khoa Du lịch dành cho các sinh viên năm 4 (Khóa 20).

mo phong 001

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và kỹ năng chuyên môn thực tiễn cao, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập, Khoa Du lịch trường đại học Văn Lang là một trong những đơn vị đầu tiên đưa chương trình mô phỏng doanh nghiệp trở thành một môn học chính khóa từ năm 2003. Qua 14 năm triển khai, “Mô phỏng doanh nghiệp” luôn là một hoạt động “ truyền lửa’ đầy thú vị và hiệu quả cho các bạn sinh viên du lịch năm cuối.

Tùy theo từng ngành học cụ thể các sinh viên sẽ chia thành từng nhóm, mỗi nhóm sẽ là một doanh nghiệp riêng, các thành viên cùng lập ra các chiến lược hoạt động, kinh doanh các sản phẩm của doanh nghiệp mình sao cho thật hiệu quả, đem lợi nhuận cao nhất về cho công ty. Sau khi “Hội đồng cổ đông”cấp một số vốn đầu tư ban đầu, các doanh nghiệp sẽ hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình và đưa các sản phẩm tham gia kinh doanh tại “Hội chợ Du lịch VTE 2018”.

mo phong 002Một”doanh nghiệp” trong Hội chợ Du lịch VTE 2018

Hội chợ Du lịch VTE 2018 là hoạt động thú vị và nổi bật nhất trong tuần lễ mô phỏng. Hội chợ năm nay có sự tham gia của 17 doanh nghiệp bao gồm 8 doanh nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch & Lữ hành và 9 Doanh nghiệp ngành Quản trị Khách sạn. Tại hội chợ, các doanh nghiệp từ Ban giám đốc đến nhân viên sẽ cùng nhau thảo luận, đưa ra phương án để đẩy mạnh hoạt động của doanh nghiệp nhằm thu được lợi nhuận tối đa. Kết thúc các chuỗi hoạt động, mỗi doanh nghiệp sẽ thuyết trình báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh trước “Hội đồng quản trị”.

mo phong 003Cô Nguyễn Thanh Trang – Phó Trưởng khoa Du lịch tham quan và chấm điểm, góp ý cho các bạn sinh viên tại hội chợ VTE 2018

Tham gia tuần lễ mô phỏng, các bạn sinh viên sẽ phải hệ thống lại các kiến thức đã được học, xử lý các tình huống xảy ra và đưa ra những quyết định kịp thời và hiệu quả cho “doanh nghiệp” của mình; qua đó trau dồi thêm kiến thức, phát triển và củng cố thêm một số kỹ năng về làm việc nhóm, điều hành, tư duy logic. Từ đó, các cử nhân du lịch tương lai tích lũy những hành trang và kỹ năng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng đồng thời tạo điều kiện để các bạn tự tin hơn và cất cánh vươn xa trong quá trình hoạt động nghề nghiệp sau này.

Một số hình ảnh tại Hội chợ du lịch VTE 2018:

Bài Nguyễn Ngân, ảnh: Hoàng Anh