17 sinh viên Văn Lang trúng tuyển chương trình Thực tập viên tiềm năng 2019 của Sacombank

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 06/12/2018) – Ngày 24/11/2018, Khoa Tài chính – Kế toán Trường Đại học Văn Lang phối hợp Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank triển khai Chương trình “Thực tập viên tiềm năng 2019”. Kết quả sau các vòng thi, 17 sinh viên Văn Lang có tên trong danh sách 281 thí sinh trúng tuyển đến từ 17 trường đại học, cao đẳng tại Tp. Hồ Chí Minh.

DH van lang thu tap vien tiem nang sacombank 01

Đây là năm thứ hai liên tiếp chương trình “Thực tập viên tiềm năng” của Sacombank được tổ chức tập trung vòng nộp hộp sơ ứng tuyển trực tiếp tại Trường dành cho sinh viên Văn Lang năm cuối thuộc khối ngành kinh tế.

Năm 2017, vòng tuyển dụng thu hút khoảng 100 sinh viên năm tư ngành Tài chính Ngân hàng tham gia.

Năm 2018, chương trình tổ chức quy mô lớn hơn, mở rộng đối tượng sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng, Kế toán và Quản trị Kinh doanh; mang đến nhiều cơ hội thực tập tốt hơn cho sinh viên Văn Lang.

DH van lang thu tap vien tiem nang sacombank 02Chương trình diễn ra ngày 25/11/2018, tại Phòng 10.1, Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang, thu hút hơn 300 sinh viên tham gia và làm bài kiểm tra, nộp hồ sơ dự tuyển cuối buổi.

Chương trình Thực tập viên tiềm năng 2019 bước vào mùa thứ 10 tròn đầy, sau 9 năm tổ chức thành công, trở thành chương trình đồng hành cùng sinh viên kinh tế của nhiều trường đại học. Với Khoa Tài chính – Kế toán Trường Đại học Văn Lang, Sacombank gắn kết với Ban chủ nhiệm Khoa qua các hoạt động hội thảo chuyên ngành, Ngày hội việc làm, các chương trình học bổng trao cho sinh viên, các cựu sinh viên của Khoa hiện đang giữ nhiều chức vụ, vị trí công việc trong hệ thống Sacombank.

DH van lang thu tap vien tiem nang sacombank 03Ông Võ Văn Tú – Quản lý tuyển dụng khu vực Tp. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Sacombank – tặng hoa cảm ơn TS. Mai Bình Dương – Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Tài chính – Kế toán. TS. Mai Bình Dương khẳng định: kết nối với doanh nghiệp, gắn kiến thức với thực tế để tăng lợi thế cho sinh viên sau khi ra Trường là định hướng đào tạo của Khoa Tài chính – Kế toán.

DH van lang thu tap vien tiem nang sacombank 04Mở đầu chương trình, ông Võ Văn Tú dành nhiều thời gian trao đổi cùng sinh viên Văn Lang về những nguyên nhân dẫn đến thất bại của cử nhân khi xin việc: 61% thiếu kỹ năng và Tiếng Anh; 37% thiếu kiến thức và chuyên môn; 60% doanh nghiệp không hài lòng về chất lượng đào tạo cao đẳng, đại học, sau đại học (thống kê từ phóng sự do VTV1 thực hiện). Những chương trình thực tập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ góp phần định hướng nghề nghiệp vững vàng cho sinh viên, cải thiện kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm và nối dài cơ hội thăng tiến về sau.

DH van lang thu tap vien tiem nang sacombank 05
Chương trình Thực tập viên tiềm năng của Sacombank không chỉ dừng lại ở việc đào tạo thực tập viên trong 3 tháng học việc, mà còn mở rộng cơ hội chắp cánh cho những ước mơ gia nhập ngôi nhà chung Sacombank. Hơn 70% thực tập viên đã trở thành cán bộ - nhân viên chính thức sau đó. Thông tin này thực sự hấp dẫn các bạn sinh viên Văn Lang đến tham gia chương trình.

bullet 1“Thực tập viên tiềm năng 2019”: nhiều cơ hội hơn!

DH van lang thu tap vien tiem nang sacombank 06Kỷ niệm năm thứ 10 tổ chức, chương trình có nhiều ưu đãi hơn cho thực tập viên.

• Tuyển dụng 800 thực tập viên tiềm năng cho 05 chức danh (thêm 2 chức danh mới): Chuyên viên Khách hàng Cá nhân, Chuyên viên Khách hàng Doanh nghiệp, Chuyên viên Tư vấn, Chuyên viên Kinh doanh Thẻ, Giao dịch viên.
  • Lần đầu tiên sinh viên có cơ hội thực tập tại các Phòng, Ban nghiệp vụ Hội sở với 05 đơn vị được áp dụng (Trung tâm Thẻ, Trung tâm Dịch vụ Bảo hiểm, Phòng Khách hàng Cá nhân, Phòng Khách hàng Doanh nghiệp vừa & nhỏ, Phòng Khách hàng Doanh nghiệp lớn & FDI).
  • Tăng mức hỗ trợ cho thực tập viên (3 tháng): 6 triệu VNĐ cho chức danh Chuyên viên khách hàng cá nhân và Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp; 4 triệu VNĐ cho các chức danh còn lại.

bullet 117 sinh viên Văn Lang trúng tuyển “Thực tập viên tiềm năng 2019”

DH van lang thu tap vien tiem nang sacombank 07Chương trình tuyển dụng Thực tập viên tiềm năng được tổ chức bài bản các vòng: nộp hồ sơ, thi tuyển, phỏng vấn và đào tạo 3 tháng. Sinh viên Văn Lang đã trực tiếp làm bài test nộp hồ sơ ngay chiều ngày 25/11/2018.

Trải qua vòng phỏng vấn, 17 sinh viên đã trúng tuyển, ở 04 vị trí công việc: 09 chuyên viên Khách hàng cá nhân; 04 chuyên viên Tư vấn; 03 Giao dịch viên; 01 chuyên viên Khách hàng Doanh nghiệp. Các bạn sẽ trải qua 03 tháng học việc (8 buổi/ tuần) theo đợt đăng ký. Chúc sinh viên Văn Lang trải nghiệm kỳ thực tập bổ ích trong tâm thế chủ động, tích cực, chứng tỏ bản thân là những “nhân viên tiềm năng” thực sự mà Sacombank tìm kiếm.

DH van lang thu tap vien tiem nang sacombank 08Thực tế, sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng tại Văn Lang không bắt buộc đi thực tập cuối khóa (trừ sinh viên thực hiện khóa luận tốt nghiệp). Vào học kỳ 1 năm thứ 4, các bạn học 02 môn học: Mô phỏng Doanh nghiệpMô phỏng Ngân hàng, cung cấp và rèn luyện nhiều nghiệp vụ chuyên môn. Bên cạnh việc chú trọng tính ứng dụng trong chương trình đào tạo, Khoa Tài chính - Kế toán luôn khuyến khích sinh viên chủ động nắm bắt cơ hội việc làm từ bên ngoài để có thêm kỹ năng thực tế, giúp ích cho nghề nghiệp.

Bích Phương