Sinh viên khoa Thương mại tham quan Cảng quốc tế SP - ITC

(P.TS&TT –Văn Lang, 12/11/2020) - Ngày 7/11/2020 Khoa thương mại đã có chuyến tham quan Cảng quốc tế SP-ITC cho Sinh viên các ngành Logistics và Thương mại quốc tế.

Sáng 7/10, Đoàn khoa thuơng mại cùng 45 sinh viên đăng kí tham gia chuyến thực tế đến Cảng SP-ITC trong không khí vô cùng phấn khởi và hào hứng. Cảng Container Quốc Tế SP-ITC là cảng container đầu tiên tại khu vực TP.HCM áp dụng thí điểm Hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động đối với hàng hóa xuất nhập khẩu quá cảnh tại Cảng theo Quyết định số 2772/ QĐ-BTC. Cùng với sự hướng dẫn của thầy cô khoa thương mại sinh viên đến cảng lúc 9g30 và gặp được ông Khang Lê - COO của Cảng quốc tế SP-ITC. Tại đây sinh viên được giao lưu nói chuyện với những  người có kinh nghiệm làm việc tại cảng. Được học hỏi hiểu biết thêm những vấn dề về xuất nhập khẩu, logistic và các hoạt động ở cầu cảng giúp cho cũng cố các kiến thức về ngành học của mình.

vlu sv thuong mai tham quan cang itcfKhu vực Cảng container quốc tế SP-ITC (Quận 9, TP.HCM)

10g30 các sinh viên và thầy cô được đến tham quan Cảng nơi đang làm việc. Sinh viên được tận mắt chứng kiến quá trình hoạt động vận chuyển hàng hóa tại Cảng và được giải đáp thắc mắc về các vấn đề được nhìn thấy với sự hướng dẫn của anh Lê Hữu Tính – Planning Manager của Cảng quốc tế SP-ITC.

vlu sv thuong mai tham quan cang itgĐoàn khoa thuơng mại cùng 45 sinh viên tham quan Cảng Cảng container quốc tế SP-ITC sáng 7/11

Sau hơn 1 tiếng tham quan tại Cảng, sinh viên đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích cho ngành học của mình và tạo nên được nhiều mối quan hệ với những người có kinh nghiệm trong ngành.  Chuyến đi đã cho sinh viên sự hứng thú và cái nhìn tổng quan về các hoạt động của Logictis, các hoạt động thương mại tại Cảng.

Châu Lệ Hằng

Sinh viên Khoa thương mại