Sinh viên Du lịch Văn Lang khám phá 63 tỉnh thành cùng "Việt Nam du ký"

(VLU, 15/6/2021) - Với mong muốn giúp sinh viên bổ sung kiến thức chuyên ngành về du lịch, đời sống, đồng thời giải toả căng thẳng và áp lực trong mùa thi cuối kiỳ, Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang tổ chức thành công cuộc thi Online “Việt Nam du ký” vào hai ngày 15 và 16/6/2021.

“Việt Nam du ký” được tổ chức như một sân chơi trực tuyến lành mạnh dành cho sinh viên Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang, giúp sinh viên tìm hiểu các kiến thức về nền du lịch nước nhà; đồng thời nâng cao nhận thức, chủ động bảo vệ bản thân trước tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng. Đây cũng là cơ hội để sinh viên kết nối và tương tác với nhau trong tình hình giãn cách xã hội vì ảnh hưởng Covid-19.

vlu vndki

Tham gia "Việt Nam du ký", sinh viên các ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống sẽ thi trắc nghiệm trên biểu mẫu online theo khung giờ quy định. Mỗi khung giờ có đề thi khác nhau. Link đăng ký thi được cập nhật trên Fanpage Van Lang Tourism MHz của Khoa Du lịch. Thí sinh chỉ cần chọn một khung giờ và làm một đề thi duy nhất.

• Khung giờ 1: 10g00 - 12g00 ngày 15/6 và 16/6/2021
  • Khung giờ 2: 19g00 - 21g00 ngày 15/6 và 16/6/2021

Mỗi bộ đề thi bao gồm 45 câu với nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến du lịch và dịch Covid-19. 3 thí sinh trả lời nhanh nhất và có số lượng câu trả lời đúng nhiều nhất sẽ được nhận được các giải thưởng hấp dẫn:

• Giải nhất: 500.000 đồng + giấy chứng nhận + 1 huy hiệu cuộc thi
  • Giải nhì: 400.000 đồng + giấy chứng nhận + 1 huy hiệu cuộc thi
  • Giải 3: 300.000 đồng + giấy chứng nhận + 1 huy hiệu cuộc thi

Ngoài ra, các thí sinh đạt 20/45 câu trả lời đúng của mỗi khung giờ sẽ được cộng điểm rèn luyện ở mục 1.5 trong năm học.

vlu vnam duki bCác hoạt động bên lề cuộc thi cũng diễn ra sôi nổi. Trước ngày thi đầu tiên, Fanpage Khoa Du lịch giới thiệu đến sinh viên một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam như: Đền Hùng, Sông Bến Hải - Cầu Hiền Lương, Thánh địa Mỹ Sơn, Hang Sơn Đoòng, Sông Hương. Việc tìm hiểu về lịch sử và nét đẹp văn hóa không những bổ sung kiến thức bổ ích về danh lam thắng cảnh nước nhà mà còn nâng cao tinh thần yêu quê hương, tự hào về đất nước.

Đánh giá về phần làm bài của mình, bạn Nguyễn Hồng Ân - Sinh viên Khóa 25 Khoa Du lịch cho biết: “Em mất khoảng 30 phút để hoàn thành bài thi. Bài thi đa dạng nhiều lĩnh vực như địa lý, văn hóa, điểm du lịch, covid-19… Rất bổ ích với sinh viên của Khoa.

Trải qua hai ngày thi với số lượng tham dự lên đến hàng trăm bài, cuối cùng bạn Nguyễn Thụy Phương Anh (K24D-KS8) đã xuất sắc giành được giải Nhất. Giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về bạn Nguyễn Khả Tú (K26D-LH2) và Bùi Hải Yến (K24D-KS3).

Dù chưa được quay lại trường học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng không vì thế mà các hoạt động sinh viên Văn Lang trở nên trầm lặng. Trong thời gian qua, các Khoa và CLB, Đoàn-Hội của Trường đã lần lượt tổ chức nhiều cuộc thi online lành mạnh, bổ ích, giúp sinh viên nâng cao kiến thức và giải tỏa căng thẳng trong những ngày thi cuối kỳ.

Mỹ Tiên