Văn Lang tiết kiệm điện trong không gian đại học

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ quá trình giảng dạy và học tập, Đại học Văn Lang quan tâm đến các hoạt động khuyến khích sinh viên tiết kiệm, nâng cao ý thức sử dụng điện, qua đó tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Năm 2019, Trường Đại học Văn Lang ban hành “Bộ quy tắc ứng xử sinh viên”, trong đó có nhiều nội dung hướng sinh viên đến các hoạt động tiết kiệm điện tại trường.

van lang tiet kiem trong khong gian dai hoc a

Sinh viên Văn Lang cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

+ Tắt tất cả các thiết bị chiếu sáng, máy lạnh, quạt, thiết bị điện khi ra khỏi phòng.

+ Chỉ sử dụng điện phục vụ công việc chung, không sử dụng điện vào mục đích cá nhân.

+ Chú ý ngắt các thiết bị sử dụng điện khi không sử dụng, khi hết giờ làm việc khu vực công cộng, sinh hoạt chung.

+ Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt bớt đèn chiếu sáng khi số người làm việc trong phòng giảm.

+ Khuyến khích sinh viên sử dụng thang bộ trong giờ cao điểm/quá đông sinh viên xếp hàng chờ.

+ Sử dụng thang bộ cho các lầu từ 1 đến 4

+ Chỉ mở đèn, điện tại khu vực sinh hoạt khi sinh hoạt ngoài giờ

+ Ngưng sinh hoạt ngoài giờ sau 21h30, tắt hết đèn điện và các thiết bị tại khu vực sinh hoạt.

+ Sau 22h, khu vực sinh ngoài giờ tự động tắt hệ thống đèn, điện.

van lang tiet kiem trong khong gian dai hoc bKhông gian tại Trường Đại học Văn Lang được thiết kế theo hướng mở và có nhiều khu vực học tập, tạo điều kiện cho sinh viên có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên trong quá trình học tập

van lang tiet kiem trong khong gian dai hoc cSinh viên được khuyến khích đi bộ xuống lầu và đi bộ lên các tầng 1-4 thay vì sử dụng thang máy tại các cơ sở

van lang tiet kiem trong khong gian dai hoc d.png

Không chỉ sinh viên, các bộ, giảng viên và nhân viên Trường Đại học Văn Lang cũng cần tuân thủ các quy tắc chung như tắt nguồn điện sử dụng tại khu vực giảng dạy sau khi kết thúc lớp học, đồng thời thường xuyên nhắc nhở và hướng dẫn sinh viên các phương án sử dụng tiết kiệm điện tại phòng/lớp học, khu sinh hoạt và khu vực công cộng.