Khởi động chương trình Mùa Hè Xanh năm 2021

(VLU, 22/8/2021) - Tối 10/08/2021, "vé lên tàu" Mùa hè Xanh 2021 chính thức được phát hành, bắt đầu hành trình tuổi trẻ Văn Lang lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Diễn ra trong thời gian Thành phố đang giãn cách theo chỉ thị 16 do đại dịch Covid-19 và sinh viên Văn Lang vẫn đang trong quá trình học online tại nhà, nhưng không vì thế mà Mùa hè Xanh 2021 mất đi khí thế. Thông báo phát động từ tối 10/8/2021 đã nhận được nhiều sự quan tâm từ sinh viên các khoa của Trường Đại học Văn Lang.

Mùa Hè Xanh 2021 xuất hiện với hình ảnh “Đoàn Tàu Xanh”, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, luôn tiến về phía trước, không ngại chông gai, thử thách; cũng thể hiện sự gắn bó, đoàn kết giữa sinh viên với nhau, để từ đó hợp thành sức mạnh to lớn cùng nhau hỗ trợ cộng đồng.

vlu mhx d

Cách thức hoạt động của Mùa hè Xanh 2021 diễn ra khá đặc biệt so với những năm trước: chiến dịch lần này sẽ không phân chia chiến sĩ theo từng đội hình. Sau khi điền form đăng ký, sinh viên tiếp tục theo dõi fanpage Hội Sinh viên Trường Đại Học Văn Lang để cập nhật thông tin các hoạt động do từng đội hình tổ chức và có thể tham gia bất kỳ hoạt động nào của chiến dịch. Danh hiệu “Chiến sĩ” hoặc “Chiến sĩ giỏi” sẽ được xét dựa vào số hoạt động mà bạn tích luỹ được.

Năm đội hình chính trong Mùa hè Xanh 2021 bao gồm:

• Môi trường
  • Sơn Vẽ
  • Kỹ năng thực hành xã hội & văn nghệ xung kích
  • Thanh niên xung kích
  • Truyền thông

Đồng hành cùng “Đoàn Tàu Xanh”, sinh viên sẽ nhận được danh hiệu danh hiệu “Chiến sĩ” khi hoàn thành 1/3 trên tổng số hoạt động của chiến dịch và danh hiệu “Chiến sĩ giỏi” khi hoàn thành 2/3 trên tổng số hoạt động của chiến dịch. Bên cạnh các danh hiệu, sinh viên tham gia Mùa hè Xanh còn được cộng điểm rèn luyện tương ứng với quá trình hoạt động.

Với trạm đầu tiên trong hành trình “Mùa hè xanh 2021” - Trạm Môi trường, các chiến sĩ sẽ tham gia thử thách 07 ngày sống xanh (từ 16/8 đến 22/8) bằng cách chụp ảnh hoặc đăng tải video clip kèm theo bộ Hashtag mà Ban tổ chức đưa ra.

• Ngày 1 (16/8/2021): Sống cùng cây xanh
  • Ngày 2 (17/8/2021): Tái chế vật dụng
  • Ngày 3 (18/8/2021): Dọn dẹp vui tươi
  • Ngày 4 (19/8/2021): Ăn uống lành mạnh
  • Ngày 5 (20/8/2021): Nhìn lại cây trồng
  • Ngày 6 & 7 (21 - 22/8/2021): Vẽ tranh với thông điệp bảo vệ môi trường

vlu mhx bBộ thử thách “07 ngày sống xanh” của Trạm Môi trường mang lại niềm vui cùng những thông điệp tích cực đến môi trường và cuộc sống.

vlu mhx cTuổi trẻ Văn Lang phủ xanh Facebook bằng hoạt động “Sống cùng cây xanh”.

Nhiều vật dụng cũ bỏ đi đã được sinh viên tái chế để sống xanh hơn. Từ hộp mì, thùng caton, nắp chai, giấy báo, quần áo cũ,… sinh viên đã sử dụng “phép thuật Mùa hè Xanh” hô biến thành ống cắm bút, kệ đựng đồ trang điểm, bông tai, quạt giấy, túi xách… độc đáo và trendy.

vlu goi quaTận dụng hộp đựng đồ và bì bao vở cũ, bạn Trần Thị Bảo Trân, Khóa 26 Khoa Mỹ thuật và Thiết kế sáng tạo thành hộp đựng quà handmade xinh xắn tặng cô bạn thân của mình.

vlu mhx eLọ hoa sáng tạo từ khẩu trang và chai nhựa của bạn Kim Sung, sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

vlu mhx a minThông điệp "chung tay chiến thắng đại dịch" được sinh viên Văn Lang truyền tải qua hoạt động Sơn vẽ

Hành trình Mùa hè Xanh 2021 chỉ mới vừa bắt đầu. Những điều thú vị vẫn còn đợi các bạn sinh viên ở những trạm ga phía trước, thử thách sức bền, ý chí và độ sáng tạo thông qua các hoạt động tuyên truyền online, lưu giữ những ký ức về một "mùa hè Xanh tại gia" đáng nhớ của sinh viên Văn Lang.

Mỹ Tiên