03 sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa VLU tham gia Vòng chung kết Quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa thế giới năm 2021

(VLU, 30/9/2021) - Ngày 26/9/2021, Vòng loại Quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC 2021 diễn ra theo hình thức online với sự góp mặt của top 5 thí sinh xuất sắc nhất cả nước, trong đó có 03 sinh viên ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học Văn Lang.

Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC) là sân chơi được tổ chức thường niên từ năm 2013 bởi Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) để các bạn trẻ khẳng định tài năng trong việc sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22, với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

Tại Việt Nam, đây là sân chơi thiết kế đồ họa sử dụng phần mềm Adobe lớn nhất cả nước, được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đồng hành cùng Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018. Ngay từ năm đầu tiên tham dự cho đến nay, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa của trường Đại học Văn Lang luôn để lại dấu ấn nổi bật ở mỗi mùa giải.

Trải qua Vòng loại Quốc gia ACAWC 2021 kịch tính, trong số 10 sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa Đại học Văn Lang tham gia, có 8 bạn đạt số điểm 700/1000 và được nhận chứng chỉ Adobe quốc tế có giá trị toàn cầu do Tổng Giám đốc Adobe thế giới ký tên. Đặc biệt, 03 sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa Trường Đại học Văn Lang xuất sắc lọt vào Top 5 vòng Chung kết Quốc gia bảng A (khối Đại học - Cao đẳng), gồm:

1. Sinh viên Nguyễn Kim Luân – Khóa 23 (927/1000 điểm)
  2. Sinh viên Phan Thùy Nhi - Khóa 24 (933/1000 điểm)
  3. Sinh viên Lê Ngọc Hải – Khóa 25 (908/1000 điểm)

Acawc2021 bMặc dù cùng gặp sự cố kỹ thuật về đường truyền ở vòng loại và phải vào phòng chờ của bạn tổ chức để được hỗ trợ, cả 03 thí sinh Kim Luân, Thùy Nhi và Ngọc Hải đã giữ bình tĩnh và mang về kết quả đáng mong đợi

Sau vòng loại kịch tính, sáng ngày 26/9/2021, Vòng loại Quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC 2021 diễn ra với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam cùng chung tay chống dịch Covid-19”. Các thí sinh thực hiện thiết kế bộ ấn phẩm trong vòng 8 tiếng theo hình thức online.

Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, bên cạnh sự hỗ trợ của hai giảng viên hướng dẫn là Thầy Phan Văn Sang (Cựu sinh viên Khóa 15) và Cô Nguyễn Thị Ngọc Nhi (Cựu sinh viên Khóa 21), 03 sinh viên Văn Lang cũng nhận được sự tư vấn góp ý của cô Đồng Thị Phương Uyên và thầy Chiêu Anh Long – giảng viên Khoa Mỹ thuật và Thiết kế, cùng sự động viên từ bạn bè trong Khoa.

Acwc2021 c15 Thí sinh tham gia Vòng chung kết Quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa năm 2021.
Ảnh: Ban Tổ chức

Trong thời gian tới,­­ 03 thí sinh có kết quả cao nhất tại Vòng Chung kết quốc gia của 3 bảng A, B, C sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Vòng Chung kết thế giới được tổ chức thi trực tuyến vào giữa tháng 11/2021.

Đại học Văn Lang đã góp mặt trong cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC từ mùa giải đầu tiên năm 2018, với thành tích: 5 sinh viên đạt chứng chỉ Adobe Photoshop, 4 sinh viên đạt chứng chỉ Adobe Illustrator; sinh viên Cao Phương Uyên (chuyên ngành Đồ họa truyền thông tương tác) giành giải Nhì tại Vòng chung kết quốc gia.

Năm 2020, sinh viên Nguyễn Đức Hoàng - Khoá 23 ngành Thiết kế Đồ họa vào top 14 thí sinh xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết quốc gia ACAWC 2020 và trở thành Quán quân bảng A (khối đại học, học viện), đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới.

Sinh viên Văn Lang đạt quán quân Việt Nam cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa thế giới (ACAWC) 2020

Sinh viên Văn Lang đạt giải nhì quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2018

Bài: Gia Hân